Thứ năm Ngày 20 Tháng 09 Năm 2018

Sẵn sàng với thay đổi thời tiết, ứng phó thông minh với khí hậu                Nhiệt liệt hưởng ứng Tuần lễ Quốc gia Nước sạch và Vệ sinh môi trường                 Sử dụng thuốc lá là nguyên nhân chính gây bệnh tim mạch

3.612.068
(03/09/2018 15:57:45)
Bắc Giang: Tiếp tục hỗ trợ các mô hình sản xuất nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao

Thực hiện Nghị Quyết số 46/2016/NQ-HĐND ngày 08/12/2016 của HĐND quy định chính sách hỗ trợ phát triển sản xuất nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao trên địa bàn tỉnh Bắc Giang, giai đoạn 2017 - 2020, năm 2018 UBND tỉnh Bắc Giang tiếp tục ban hành kế hoạch hỗ trợ xây dựng các mô hình sản xuất nông nghiệp công nghệ cao.

Ảnh: Năm 2018, các mô hình nông nghiệp công nghệ cao sẽ tiếp tục được hỗ trợ kinh phí

Hiện toàn tỉnh có 26 mô hình sản xuất nông nghiệp công nghệ cao với tổng diện tích nhà lưới, nhà màng là 67.282m2. Năm 2018, ngoài nguồn ngân sách tỉnh bố trí cho Sở Nông nghiệp và PTNT là 6 tỷ đồng, sẽ bổ sung 6,7 tỷ đồng từ Chương trình Mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới. Cũng theo kế hoạch này, Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh sẽ nghiên cứu, đề xuất, lựa chọn các giải pháp về công nghệ, thiết bị công nghệ cao; triển khai các đề tài, dự án khoa học liên quan đến cải tiến, ứng dụng công nghệ cao trong sản xuất nông nghiệp, hướng dẫn xây dựng nhãn hiệu, thương hiệu cho các mô hình, tranh thủ nguồn lực từ các chương trình khoa học công nghệ quốc gia để đầu tư phát triển sản xuất nông nghiệp công nghệ cao trên địa bàn tỉnh./.

Thanh Thanh