Thứ năm Ngày 20 Tháng 09 Năm 2018

Sẵn sàng với thay đổi thời tiết, ứng phó thông minh với khí hậu                Nhiệt liệt hưởng ứng Tuần lễ Quốc gia Nước sạch và Vệ sinh môi trường                 Sử dụng thuốc lá là nguyên nhân chính gây bệnh tim mạch

3.612.068
(03/04/2018 17:17:57)
Bắc Giang có 2 giải pháp vào vòng chung khảo Hội thi Sáng tạo Kỹ thuật toàn quốc lần thứ 14

Ban Tổ chức Hội thi Sáng tạo Kỹ thuật toàn quốc lần thứ 14 (2016 - 2017) vừa lựa chọn 90 đề tài, giải pháp lọt vào vòng chung khảo. Trong đó, tỉnh Bắc Giang có 02 giải pháp được
lựa chọn.

Các đề tài, giải pháp đăng ký dự thi chủ yếu thuộc lĩnh vực: Công nghệ thông tin, điện tử, viễn thông; cơ khí tự động hóa, xây dựng, giao thông vận tải; vật liệu, hóa chất, năng lượng; nông - lâm - ngư nghiệp và môi trường; y dược và giáo dục - đào tạo.

02 giải pháp của tỉnh Bắc Giang lọt vào vòng chung khảo và được đề nghị trao giải gồm: “Chế tạo bộ chưng cất lôi cuốn hơi nước tăng năng suất phá mẫu” của nhóm tác giả Dương Thị Hiển; Quách Văn Linh, Phạm Thị Duyên, Luyện Thị Hà, Hoàng Thị Lộc thuộc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (Sở Y tế); “Nghiên cứu, thiết kế, chế tạo máy uốn thép hình CM-LTH1” của nhóm tác giả Nguyễn Đình Huy, Hà Minh Đại, Ngô Mạnh Cường (Công ty Cổ phần Cơ khí xây dựng số 2 Hà Bắc). Dự kiến, Ban Tổ chức Hội thi sẽ công bố kết quả và trao giải vào cuối tháng 4 năm nay./.

Hoàng Thoa