Thứ bảy Ngày 15 Tháng 12 Năm 2018

Sẵn sàng với thay đổi thời tiết, ứng phó thông minh với khí hậu                               Sử dụng thuốc lá là nguyên nhân chính gây bệnh tim mạch

Tìm kiếm
Tin tiêu điểm
  • Ngày 19/10, Sở Khoa học và Công nghệ (KH&CN) Bắc Giang tổ chức Chung kết Cuộc thi khởi nghiệp đổi mới sáng tạo tỉnh 2018. Đến dự có đồng chí Trần Văn Tùng - Thứ trưởng Bộ KH&CN; đồng chí Lê Ánh Dương - Phó Chủ tịch UBND tỉnh; đại diện các Vụ, Viện (Bộ KH&CN); nhà khoa học trong và ngoài tỉnh; lãnh đạo một số sở KH&CN tỉnh Lạng Sơn, Thái Nguyên…; đại diện lãnh đạo một số Sở, ban, ngành của tỉnh cùng một số doanh nghiệp.

  • Sáng ngày 01/10, Liên hiệp các hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh phối hợp với Sở Giáo dục và Đào tạo, Sở Khoa học và Công nghệ, Tỉnh Đoàn thanh niên tổ chức tổng kết và trao giải thưởng Cuộc thi Sáng tạo thanh, thiếu niên, nhi đồng tỉnh Bắc Giang lần thứ XIV, năm 2018. Đến dự có Phó Chủ tịch UBND tỉnh Dương Văn Thái cùng lãnh đạo các Sở, ban, ngành, đoàn thể của tỉnh.

  • Nhằm biểu dương thành tích học tập của con em cán bộ công chức, viên chức và người lao động đồng thời, nâng cao nhận thức, trách nhiệm với sự nghiệp chăm sóc và giáo dục trẻ em, tối ngày 21/9, Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh tổ chức Gặp mặt các cháu có thành tích cao trong học tập năm học 2017 - 2018 và trao quà Tết Trung thu năm 2018. Dự buổi lễ có các đồng chí trong Đảng ủy, lãnh đạo Sở, BCH Công đoàn Sở, BCH đoàn thanh niên cùng các cháu là con của cán bộ công chức, viên chức và người lao động Sở KH&CN.

  • Trong khuôn khổ chương trình của Liên Hợp quốc về “Hỗ trợ phát triển kinh tế - xã hội ở nông thôn” chiều 15/8, đoàn cán bộ của Bắc Triều Tiên do đồng chí Yu Hua làm trưởng đoàn đã đến thăm và làm việc tại Sở Khoa học và Công nghệ Bắc Giang. Tiếp và làm việc với đoàn có Giám đốc Sở KH&CN Nguyễn Đức Kiên, cùng các Phó giám đốc: Ngô Chí Vinh, Nguyễn Văn Xuất, Nguyễn Phúc Thương và một số phòng, đơn vị liên quan.

  • Sáng ngày 16/8, Sở Khoa học và Công nghệ tổ chức Hội đồng nghiệm thu đề tài khoa học cấp tỉnh đã thành lập hội đồng nghiệm thu đề tài khoa học cấp tỉnh “Nghiên cứu nồng độ của Brain natriuretic peptid (BNP) huyết tương ở bệnh nhân suy thận mạn giai đoạn cuối thận nhân tạo chu kỳ tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bắc Giang” do Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bắc Giang chủ trì thực hiện từ 1/2017 đến tháng 6/2018 với tổng kinh phí 222 triệu đồng.
Xem thêm
Liên kết

Thống kê lượt truy cập
+ Hiện tại: 12
+ Hôm nay: 181
Tổng số lượng truy cập
3.985.566
TAGS
Tags not found
Bộ KH&CN
Cục thông tin KH&CN
Tạp chí Hoạt động khoa học
Cổng thông tin ĐTBG
Công báo Bắc Giang
Thư điện tử
Địa danh - Du lịch
(03/03/2018 14:50:16)
×
Một số từ viết tắt trên Website:
Từ được viết tắt
Từ viết tắt
Bộ Chính trị BCT
Ủy viên Bộ Chính trị UVBCT
Ủy viên Trung ương Đảng UVTW
Thông tin và Truyền thông
TT&TT; MIC
Văn bản Quy phạm pháp luật
VBQPPL
Văn bản Chỉ đạo điều hành
VBCĐĐH
Văn bản pháp luật
VBPL
Công nghệ thông tin
CNTT
Bưu chính – Viễn thông
BCVT
Công nghệ thông tin – Truyền thông
CNTT-TT; CNTT&TT; ICT
Ứng dụng công nghệ thông tin
ƯDCNTT
Phát thanh truyền hình
PTTH
Thủ tục hành chính TTHC
Thủ tướng TTg
Trung ương TW; TƯ
Phát thanh truyền hình và thông tin điện tử PTTH&TTĐT
Tổ chức liên minh bưu chính thế giới UPU
Tổ chức liên minh viễn thông quốc tế ITU
Thành phố TP.
Bộ Khoa học và Công nghệ thăm và làm việc tại tỉnh Bắc Giang

Chiều ngày 2/3, Đoàn công tác của Bộ Khoa học và Công nghệ (KH&CN) do đồng chí Chu Ngọc Anh - Ủy viên T.Ư Đảng - Bộ trưởng Bộ KH&CN làm trưởng đoàn đã về thăm và làm việc với tỉnh Bắc Giang. Cùng đoàn có Thứ trưởng Bộ KH&CN Nguyễn Công Tạc; lãnh đạo một số Vụ, Cục, Viện nghiên cứu thuộc Bộ KH&CN.

Tiếp và làm việc với đoàn có các đồng chí: Bùi Văn Hải - Ủy viên T.Ư  Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Nguyễn Văn Linh - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; Dương Văn Thái - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh cùng lãnh đạo một số Sở, ngành của tỉnh.

Ảnh: Lãnh đạo Bộ KH&CN tặng quà lưu niệm cho UBND tỉnh Bắc Giang

Sau hơn 3 năm triển khai chương trình phối hợp, Bộ KH&CN đã hỗ trợ tỉnh Bắc Giang thực hiện 21 đề tài, dự án với tổng kinh phí trên 95 tỷ đồng. Qua đó, đã chuyển giao cho tỉnh nhiều công nghệ cao trong lĩnh vực nông nghiệp như: Công nghệ CAS, công nghệ JuJan (Israel) trong bảo quản vải thiều và một số loại quả để xuất khẩu; công nghệ chiết xuất Curcumin từ củ nghệ; công nghệ màng bao gói khí quyển (MAP) để bảo quản rau, quả... Đồng thời, trong năm 2017, tỉnh cũng triển khai trên 70 đề tài, dự án KH&CN cấp tỉnh, cấp cơ sở. Nhờ đẩy mạnh ứng dụng KH&CN nên việc sản xuất các sản phẩm trên địa bàn tỉnh đã bước đầu khai thác và phát huy tiềm năng, lợi thế của tỉnh.


Ảnh: Bí thư Tỉnh ủy Bùi Văn Hải phát biểu tại buổi làm việc

Trao đổi với Đoàn công tác, Bí thư Tỉnh ủy Bùi Văn Hải giới thiệu khái quát tình hình phát triển KT-XH của tỉnh. Trong đó, nhấn mạnh  những kết quả nổi bật như tốc độ tăng trưởng kinh tế cao nhất từ trước đến nay, thu ngân sách vượt kế hoạch. Hình thành nhiều mô hình nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao. Đồng chí cũng khẳng định, thời gian qua, Bắc Giang luôn quan tâm, ban hành nhiều cơ chế, chính sách đầu tư cho KH&CN, sản xuất nông nghiệp công nghệ cao. Tuy nhiên, thực tế lĩnh vực này vẫn còn gặp nhiều khó khăn, hạn chế. Do đó, Bắc Giang mong muốn tiếp tiếp nhận được sự quan tâm của Bộ KH&CN trong phát triển kinh tế - xã hội nói chung và lĩnh vực KH&CN nói riêng.

Ảnh: Quang cảnh buổi làm việc

Tại buổi làm việc, Bắc Giang đề nghị  Bộ KH&CN hỗ trợ tỉnh các chuyên gia đầu ngành về lĩnh vực thẩm định công nghệ; cập nhật thông tin về công nghệ mới trong và ngoài nước. Hỗ trợ xây dựng Trung tâm Nghiên cứu, ứng dụng KH&CN quy mô vùng trung du - miền núi phía Bắc tại tỉnh Bắc Giang; ứng dụng KH&CN nghiên cứu quy trình xây dựng bệnh án điện tử, kết nối khám chữa bệnh tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh, bệnh viện các huyện, thành phố tỉnh Bắc Giang; ứng dụng KH&CN xây dựng giải pháp quản lý, điều hành giao thông thông qua thiết bị thông minh; nghiên cứu giải pháp phát triển du lịch tỉnh Bắc Giang thông qua hệ thống thông tin điện tử; xây dựng mô hình sản xuất vải thiều và một số loại cây ăn quả có múi theo chuỗi giá trị từ sản xuất đạt tiêu chuẩn GlobalGAP; công nghệ tưới của Israel; công nghệ bảo quản tiên tiến...

Ảnh: Bộ trưởng Bộ KH&CN Chu Ngọc Anh phát biểu tại buổi làm việc

Phát biểu tại buổi làm việc, Bộ trưởng Chu Ngọc Anh bày tỏ sự vui mừng trước những thành tựu đạt được của tỉnh Bắc Giang. Đặc biệt là công tác tham mưu, chỉ đạo, điều hành trong lĩnh vực KH&CN. Đối với các kiến nghị của tỉnh Bắc Giang, đồng chí yêu cầu các đơn vị liên quan thuộc Bộ hỗ trợ giải quyết; việc thực hiện cơ chế tự chủ tại Trung tâm Ứng dụng Tiến bộ KH&CN, Bộ cũng đề nghị tỉnh rà soát và có lộ trình thực hiện hợp lý.

Thời gian tới, Bộ KH&CN sẽ tiếp tục chỉ đạo các đơn vị trực thuộc phối hợp chặt chẽ với cơ quan chuyên môn của tỉnh là Sở KH&CN Bắc Giang nghiên cứu, chuyển giao KH&CN; đẩy mạnh hoạt động bảo hộ nhãn hiệu cho các sản phẩm nông sản trong và ngoài nước. Qua buổi làm việc, Bộ trưởng Chu Ngọc Anh cũng khẳng định, trong những năm tiếp theo, Bộ KH&CN sẽ phối hợp chặt chẽ với tỉnh Bắc Giang để chung tay thực hiện tốt các nhiệm vụ trong lĩnh vực KH&CN./.

PV