Thứ bảy Ngày 15 Tháng 12 Năm 2018

Sẵn sàng với thay đổi thời tiết, ứng phó thông minh với khí hậu                               Sử dụng thuốc lá là nguyên nhân chính gây bệnh tim mạch

Tìm kiếm
Tin tiêu điểm
  • Ngày 19/10, Sở Khoa học và Công nghệ (KH&CN) Bắc Giang tổ chức Chung kết Cuộc thi khởi nghiệp đổi mới sáng tạo tỉnh 2018. Đến dự có đồng chí Trần Văn Tùng - Thứ trưởng Bộ KH&CN; đồng chí Lê Ánh Dương - Phó Chủ tịch UBND tỉnh; đại diện các Vụ, Viện (Bộ KH&CN); nhà khoa học trong và ngoài tỉnh; lãnh đạo một số sở KH&CN tỉnh Lạng Sơn, Thái Nguyên…; đại diện lãnh đạo một số Sở, ban, ngành của tỉnh cùng một số doanh nghiệp.

  • Sáng ngày 01/10, Liên hiệp các hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh phối hợp với Sở Giáo dục và Đào tạo, Sở Khoa học và Công nghệ, Tỉnh Đoàn thanh niên tổ chức tổng kết và trao giải thưởng Cuộc thi Sáng tạo thanh, thiếu niên, nhi đồng tỉnh Bắc Giang lần thứ XIV, năm 2018. Đến dự có Phó Chủ tịch UBND tỉnh Dương Văn Thái cùng lãnh đạo các Sở, ban, ngành, đoàn thể của tỉnh.

  • Nhằm biểu dương thành tích học tập của con em cán bộ công chức, viên chức và người lao động đồng thời, nâng cao nhận thức, trách nhiệm với sự nghiệp chăm sóc và giáo dục trẻ em, tối ngày 21/9, Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh tổ chức Gặp mặt các cháu có thành tích cao trong học tập năm học 2017 - 2018 và trao quà Tết Trung thu năm 2018. Dự buổi lễ có các đồng chí trong Đảng ủy, lãnh đạo Sở, BCH Công đoàn Sở, BCH đoàn thanh niên cùng các cháu là con của cán bộ công chức, viên chức và người lao động Sở KH&CN.

  • Trong khuôn khổ chương trình của Liên Hợp quốc về “Hỗ trợ phát triển kinh tế - xã hội ở nông thôn” chiều 15/8, đoàn cán bộ của Bắc Triều Tiên do đồng chí Yu Hua làm trưởng đoàn đã đến thăm và làm việc tại Sở Khoa học và Công nghệ Bắc Giang. Tiếp và làm việc với đoàn có Giám đốc Sở KH&CN Nguyễn Đức Kiên, cùng các Phó giám đốc: Ngô Chí Vinh, Nguyễn Văn Xuất, Nguyễn Phúc Thương và một số phòng, đơn vị liên quan.

  • Sáng ngày 16/8, Sở Khoa học và Công nghệ tổ chức Hội đồng nghiệm thu đề tài khoa học cấp tỉnh đã thành lập hội đồng nghiệm thu đề tài khoa học cấp tỉnh “Nghiên cứu nồng độ của Brain natriuretic peptid (BNP) huyết tương ở bệnh nhân suy thận mạn giai đoạn cuối thận nhân tạo chu kỳ tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bắc Giang” do Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bắc Giang chủ trì thực hiện từ 1/2017 đến tháng 6/2018 với tổng kinh phí 222 triệu đồng.
Xem thêm
Liên kết

Thống kê lượt truy cập
+ Hiện tại: 12
+ Hôm nay: 181
Tổng số lượng truy cập
3.985.566
TAGS
Tags not found
Bộ KH&CN
Cục thông tin KH&CN
Tạp chí Hoạt động khoa học
Cổng thông tin ĐTBG
Công báo Bắc Giang
Thư điện tử
Địa danh - Du lịch
(03/02/2018 22:03:46)
×
Một số từ viết tắt trên Website:
Từ được viết tắt
Từ viết tắt
Bộ Chính trị BCT
Ủy viên Bộ Chính trị UVBCT
Ủy viên Trung ương Đảng UVTW
Thông tin và Truyền thông
TT&TT; MIC
Văn bản Quy phạm pháp luật
VBQPPL
Văn bản Chỉ đạo điều hành
VBCĐĐH
Văn bản pháp luật
VBPL
Công nghệ thông tin
CNTT
Bưu chính – Viễn thông
BCVT
Công nghệ thông tin – Truyền thông
CNTT-TT; CNTT&TT; ICT
Ứng dụng công nghệ thông tin
ƯDCNTT
Phát thanh truyền hình
PTTH
Thủ tục hành chính TTHC
Thủ tướng TTg
Trung ương TW; TƯ
Phát thanh truyền hình và thông tin điện tử PTTH&TTĐT
Tổ chức liên minh bưu chính thế giới UPU
Tổ chức liên minh viễn thông quốc tế ITU
Thành phố TP.
An Giang: Một số kết quả nghiên cứu khoa học nổi bật của tỉnh

Vừa qua, Trung tâm Công nghệ sinh học An Giang đã tổ chức buổi hội thảo khoa học với chủ đề “Một số kết quả nghiên cứu khoa học nổi bật của tỉnh An Giang” nhằm báo cáo lại một số nghiên cứu khoa học nổi bật về nhiều lĩnh vực như trồng trọt, thuỷ sản, nuôi cấy mô, thực phẩm và y học,… cũng như đề xuất định hướng nghiên cứu trong thời gian của tỉnh An Giang.


Tham dự tại hội thảo có Ông Trương Kiến Thọ - Phó giám đốc Sở KH&CN tỉnh An Giang, Ông Nguyễn Công Kha - Giám đốc Trung tâm Công nghệ sinh học tỉnh An Giang với khoảng 50 đại biểu đến từ trường Đại học An Giang, Tập đoàn Lộc trời, các Trung tâm nghiên cứu, các nhà khoa học và Phòng Kinh tế, Phòng Kinh tế hạ tầng và Phòng Nông nghiệp & PTNT của 11 huyện, thị xã, thành phố trong tỉnh An Giang.

Tại hội thảo các đại biểu được nghe các nhà khoa học, các nghiên cứu viên trình bày các tham luận về nhiều lĩnh vực khác nhau; trong đó nổi bật như trồng lúa theo hướng công nghệ cao góp phần giảm chí phí sản xuất, tăng giá bán, tăng thu nhập, lợi nhuận và giảm ô nhiễm môi trường; các nghiên cứu về lĩnh vực công nghệ sinh học như cây giống nuôi cấy mô, các sản phẩm nghiên cứu từ dược liệu, hoa kiểng và cây ăn trái, nấm đông trùng hạ thảo, sinh sản nhân tạo giống cá heo (Botia modesta Bleeker); kỹ thuật trong sản xuất cà chua gốc ghép cà tím, nấm ăn và nấm dược liệu, chế phẩm sinh học EM-AG, hệ thống tưới tự động, tưới nhỏ giọt, hệ thống điện năng lượng mặt trời…

Buổi hội thảo cũng đã nhận được nhiều sự quan tâm, đóng góp ý kiến của các đại biểu, của các nhà khoa học. Kết luận Hội thảo, ThS Nguyễn Công Kha đánh giá cao các bài báo cáo tham luận và ý kiến đóng góp của đại biểu; tuy nhiên để định hướng nghiên cứu trong thời gian tới mang lại hiệu quả hơn nữa cần tập trung một số nội dung sau: Trung tâm Công nghệ sinh học tỉnh An Giang cần tăng cường hơn nữa công tác phối hợp với các đơn vị nghiên cứu trong và ngoài tỉnh để tổ chức nghiên cứu và ứng dụng nhiều công trình thiết thực để có thể triển khai nhanh vào thực tiễn cuộc sống; khi tiến hành các nghiên cứu tạo ra các sản phẩm đặc trưng, các sản phẩm có khả năng thương mại cao thì cần chú ý đến công tác xây dựng vùng nguyên liệu phục vụ cho các kết quả này; tăng cường hơn nữa công tác nghiên cứu có thể triển khai nhanh vào cuộc sống nhằm chuyển giao chuyển giao cho nông dân; trong công tác nghiên cứu cần chú ý đến kết quả nghiên cứu có phù hợp với điều kiện thực tế hiện nay và năng lực triển khai tiếp theo của các đơn vị tiếp nhận kết quả này.

Nguồn: Sở KH&CN An Giang