Thứ bảy Ngày 15 Tháng 12 Năm 2018

Sẵn sàng với thay đổi thời tiết, ứng phó thông minh với khí hậu                               Sử dụng thuốc lá là nguyên nhân chính gây bệnh tim mạch

Tìm kiếm
Tin tiêu điểm
  • Ngày 19/10, Sở Khoa học và Công nghệ (KH&CN) Bắc Giang tổ chức Chung kết Cuộc thi khởi nghiệp đổi mới sáng tạo tỉnh 2018. Đến dự có đồng chí Trần Văn Tùng - Thứ trưởng Bộ KH&CN; đồng chí Lê Ánh Dương - Phó Chủ tịch UBND tỉnh; đại diện các Vụ, Viện (Bộ KH&CN); nhà khoa học trong và ngoài tỉnh; lãnh đạo một số sở KH&CN tỉnh Lạng Sơn, Thái Nguyên…; đại diện lãnh đạo một số Sở, ban, ngành của tỉnh cùng một số doanh nghiệp.

  • Sáng ngày 01/10, Liên hiệp các hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh phối hợp với Sở Giáo dục và Đào tạo, Sở Khoa học và Công nghệ, Tỉnh Đoàn thanh niên tổ chức tổng kết và trao giải thưởng Cuộc thi Sáng tạo thanh, thiếu niên, nhi đồng tỉnh Bắc Giang lần thứ XIV, năm 2018. Đến dự có Phó Chủ tịch UBND tỉnh Dương Văn Thái cùng lãnh đạo các Sở, ban, ngành, đoàn thể của tỉnh.

  • Nhằm biểu dương thành tích học tập của con em cán bộ công chức, viên chức và người lao động đồng thời, nâng cao nhận thức, trách nhiệm với sự nghiệp chăm sóc và giáo dục trẻ em, tối ngày 21/9, Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh tổ chức Gặp mặt các cháu có thành tích cao trong học tập năm học 2017 - 2018 và trao quà Tết Trung thu năm 2018. Dự buổi lễ có các đồng chí trong Đảng ủy, lãnh đạo Sở, BCH Công đoàn Sở, BCH đoàn thanh niên cùng các cháu là con của cán bộ công chức, viên chức và người lao động Sở KH&CN.

  • Trong khuôn khổ chương trình của Liên Hợp quốc về “Hỗ trợ phát triển kinh tế - xã hội ở nông thôn” chiều 15/8, đoàn cán bộ của Bắc Triều Tiên do đồng chí Yu Hua làm trưởng đoàn đã đến thăm và làm việc tại Sở Khoa học và Công nghệ Bắc Giang. Tiếp và làm việc với đoàn có Giám đốc Sở KH&CN Nguyễn Đức Kiên, cùng các Phó giám đốc: Ngô Chí Vinh, Nguyễn Văn Xuất, Nguyễn Phúc Thương và một số phòng, đơn vị liên quan.

  • Sáng ngày 16/8, Sở Khoa học và Công nghệ tổ chức Hội đồng nghiệm thu đề tài khoa học cấp tỉnh đã thành lập hội đồng nghiệm thu đề tài khoa học cấp tỉnh “Nghiên cứu nồng độ của Brain natriuretic peptid (BNP) huyết tương ở bệnh nhân suy thận mạn giai đoạn cuối thận nhân tạo chu kỳ tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bắc Giang” do Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bắc Giang chủ trì thực hiện từ 1/2017 đến tháng 6/2018 với tổng kinh phí 222 triệu đồng.
Xem thêm
Liên kết

Thống kê lượt truy cập
+ Hiện tại: 12
+ Hôm nay: 181
Tổng số lượng truy cập
3.985.566
TAGS
Tags not found
Bộ KH&CN
Cục thông tin KH&CN
Tạp chí Hoạt động khoa học
Cổng thông tin ĐTBG
Công báo Bắc Giang
Thư điện tử
Địa danh - Du lịch
(03/02/2018 15:23:24)
×
Một số từ viết tắt trên Website:
Từ được viết tắt
Từ viết tắt
Bộ Chính trị BCT
Ủy viên Bộ Chính trị UVBCT
Ủy viên Trung ương Đảng UVTW
Thông tin và Truyền thông
TT&TT; MIC
Văn bản Quy phạm pháp luật
VBQPPL
Văn bản Chỉ đạo điều hành
VBCĐĐH
Văn bản pháp luật
VBPL
Công nghệ thông tin
CNTT
Bưu chính – Viễn thông
BCVT
Công nghệ thông tin – Truyền thông
CNTT-TT; CNTT&TT; ICT
Ứng dụng công nghệ thông tin
ƯDCNTT
Phát thanh truyền hình
PTTH
Thủ tục hành chính TTHC
Thủ tướng TTg
Trung ương TW; TƯ
Phát thanh truyền hình và thông tin điện tử PTTH&TTĐT
Tổ chức liên minh bưu chính thế giới UPU
Tổ chức liên minh viễn thông quốc tế ITU
Thành phố TP.
Việt Nam dự Diễn đàn cấp cao về sở hữu trí tuệ tại Nhật Bản
Trong hai ngày 22 và 23/2/2018, tại Tokyo, Nhật Bản đã diễn ra Diễn đàn cấp cao về sở hữu trí tuệ (SHTT) do Tổ chức SHTT thế giới (WIPO) phối hợp với Cơ quan Sáng chế Nhật Bản tổ chức nhân dịp kỷ niệm 30 năm thành lập Quỹ tín thác WIPO - Nhật Bản.

Hơn 150 đại biểu đến từ hơn 60 quốc gia tham dự Diễn đàn. Đoàn Việt Nam do ông Đinh Hữu Phí, Cục trưởng Cục SHTT - Bộ Khoa học và Công nghệ làm Trưởng đoàn đã tham dự Diễn đàn.

Mục đích của Diễn đàn nhằm thảo luận về sử dụng hệ thống SHTT phục vụ phát triển kinh tế, xã hội và văn hóa thông qua các chủ đề: Những thay đổi của Hệ thống SHTT nhằm đám ứng với xu thế phát triển; Những thách thức và sáng kiến mới trong các chính sách SHTT nhằm thúc đẩy đổi mới sáng tạo; Các sáng kiến nhằm phát triển công nghệ thông tin và việc cung cấp thông tin SHTT hữu ích để bảo đảm việc bảo hộ và sử dụng nhanh chóng và phù hợp quyền SHTT; Các sáng kiến nhằm phát triển và quản lý nguồn nhân lực để nâng cao hiệu quả của hệ thống SHTT.

Tại Diễn đàn, Lãnh đạo các Cơ quan SHTT đã cùng nhau trao đổi, thảo luận về một số thách thức mà các Cơ quan SHTT trên thế giới đang phải đối mặt như tình trạng tồn đơn, SHTT và Cuộc cách mạng 4.0, SHTT với đổi mới, sáng tạo... Giải pháp cho các vấn đề trên được cho là phải nâng cao chất lượng dịch vụ của các Cơ quan SHTT, tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin, đẩy mạnh sự kết nối giữa Cơ quan SHTT với các chủ thể trong hệ sinh thái SHTT và tăng cường hợp tác quốc tế về SHTT.Lãnh đạo các Cơ quan SHTT tham dự Diễn đàn cấp cao về SHTT do WIPO tổ chức tại Tokyo, Nhật Bản, ngày 22 và 23/02/2018

 

Nhân dịp này, Đoàn Việt Nam đã có các cuộc gặp song phương với Cơ quan Sáng chế Nhật Bản (JPO), Viện Sở hữu công nghiệp quốc gia Brazil (INPI Brazil) và một số cơ quan chức năng của WIPO.

Tại buổi làm việc với bà Naoko Munakata, Tổng cục trưởng JPO, Cục trưởng Đinh Hữu Phí đã cảm ơn Nhật Bản về sự hỗ trợ quý báu dành cho Việt Nam trong lĩnh vực SHTT thông qua Quỹ Tín thác WIPO – Nhật Bản và các kênh hợp tác song phương. Cục trưởng đề nghị phía JPO xem xét, hỗ trợ Cục SHTT một số dự án về tăng cường năng lực thẩm định đơn sở hữu công nghiệp (SHCN) nói chung và đơn sáng chế nói riêng, việc hồi cố dữ liệu SHCN. Bà Naoko Munakata đánh giá cao kết quả hợp tác giữa hai Cơ quan trong thời gian qua thông qua kênh hợp tác song phương và các diễn đàn đa phương như ASEAN, WIPO, đồng thời tán thành việc thành lập Nhóm công tác chung giữa hai Cơ quan để thảo luận về các Chương trình hợp tác về thẩm định nhanh đơn sáng chế, phát triển nguồn nhân lực và quản lý chất lượng thẩm định sáng chế. Cũng tại buổi làm việc đã diễn ra Lễ ký kết Thỏa thuận hợp tác giữa hai Cơ quan, theo đó JPO sẽ hỗ trợ Cục SHTT hoàn thiện chính sách về SHTT nhằm nâng cao hiệu quả bảo hộ và khai thác tài sản trí tuệ; nâng cao năng lực thẩm định đơn SHCN; đẩy mạnh quá trình tự động hóa hệ thống quản trị đơn SHCN; nâng cao nhân thức của công chúng và phát triển nguồn nhân lực, cũng như thúc đẩy các chương trình hợp tác về chia sẻ công việc.Cục trưởng Đinh Hữu Phí và Tổng Cục trưởng Naoko Munakata ký Thỏa thuận hợp tác giữa Cục SHTT và Cơ quan Sáng chế Nhật Bản

 

Tại buổi tiếp ông Luiz Otávio Pimentel- Viện trưởng INPI, Cục trưởng Đinh Hữu Phí cho biết hai nước nói chung và hai Cơ quan nói riêng có nhiều tiềm năng để hợp tác. Cả Việt Nam và Brazil đều là các nước sản xuất nông nghiệp, có nền văn hóa đa dạng, giầu bản sắc dân tộc. Trong lĩnh vực SHTT, hai Cơ quan có tiềm năng hợp tác về chỉ dẫn địa lý, bảo hộ SHTT đối với nguồn gen, tri thức truyền thống và văn hóa dân gian. Cục trưởng Đinh Hữu Phí đã mời Viện trưởng Luiz Otávio Pimentel tới thăm Việt Nam trong dịp Tổng thống Brazil thăm chính thức Việt Nam. Viện trưởng Luiz Otávio Pimentel đồng tình với các ý kiến của phía Việt Nam và cho rằng sẽ nghiên cứu để SHTT góp phần thúc đẩy hợp tác về thương mại – đầu tư giữa hai nước. Ông Luiz Otávio Pimentel đề nghị Việt Nam xem xét ủng hộ lập trường của Brazil về vấn đề bảo hộ SHTT đối với nguồn gen, tri thức truyền thống và văn hóa dân gian tại của WIPO. Cục trưởng Đinh Hữu Phí làm việc với Viện trưởng Viện SHCN Brazil Luiz Otávio Pimentel

 

Tiếp ông Yoshiyuki Takagi, Trợ lý Tổng Giám đốc, kiêm Trưởng Ban Phát triển hạ tầng CNTT toàn cầu và ông Andrew Ong, Vụ Châu Á – Thái Bình Dương (WIPO), Cục trưởng Đinh Hữu Phí thông báo về tiến độ các chương trình hợp tác giữa Cục SHTT và WIPO, đồng thời thảo luận các bước tiếp theo để triển khai thành công các chương trình hợp tác. Các đại diện của WIPO bày tỏ sự hài lòng về chất lượng và tiến độ của các chương trình hợp tác, khẳng định WIPO sẽ tích cực phối hợp với Cục SHTT triển khai thành công các chương trình hợp tác giữa hai Cơ quan, bao gồm Dự án Xây dựng Chiến lược SHTT quốc gia, Dự án Xây dựng Phần mền quản trị đơn SHCN (WIPO IPAS), Dự án IP-Hub, Dự án Kiểm toán nguồn nhân lực và quản trị Cơ quan SHTT và hỗ trợ Việt Nam gia nhập thành công Thỏa nước La-hay về đăng ký quốc tế kiểu dáng công nghiệp.Cục trưởng Đinh Hữu Phí tiếp ông Yoshiyuki Takagi, Trợ lý Tổng Giám đốc, kiêm Trưởng Ban Phát triển hạ tầng CNTT toàn cầu (WIPO)

  Nguồn: Trung tâm Nghiên cứu và Phát triển Truyền thông KH&CN