Thứ năm Ngày 20 Tháng 09 Năm 2018

Sẵn sàng với thay đổi thời tiết, ứng phó thông minh với khí hậu                Nhiệt liệt hưởng ứng Tuần lễ Quốc gia Nước sạch và Vệ sinh môi trường                 Sử dụng thuốc lá là nguyên nhân chính gây bệnh tim mạch

Tìm kiếm
Tin tiêu điểm
Xem thêm
Liên kết

Thống kê lượt truy cập
+ Hiện tại: 13
+ Hôm nay: 177
Tổng số lượng truy cập
3.612.068
Bộ KH&CN
Cục thông tin KH&CN
Tạp chí Hoạt động khoa học
Cổng thông tin ĐTBG
Công báo Bắc Giang
Thư điện tử
Địa danh - Du lịch
(02/12/2018 09:15:05)
×
Một số từ viết tắt trên Website:
Từ được viết tắt
Từ viết tắt
Bộ Chính trị BCT
Ủy viên Bộ Chính trị UVBCT
Ủy viên Trung ương Đảng UVTW
Thông tin và Truyền thông
TT&TT; MIC
Văn bản Quy phạm pháp luật
VBQPPL
Văn bản Chỉ đạo điều hành
VBCĐĐH
Văn bản pháp luật
VBPL
Công nghệ thông tin
CNTT
Bưu chính – Viễn thông
BCVT
Công nghệ thông tin – Truyền thông
CNTT-TT; CNTT&TT; ICT
Ứng dụng công nghệ thông tin
ƯDCNTT
Phát thanh truyền hình
PTTH
Thủ tục hành chính TTHC
Thủ tướng TTg
Trung ương TW; TƯ
Phát thanh truyền hình và thông tin điện tử PTTH&TTĐT
Tổ chức liên minh bưu chính thế giới UPU
Tổ chức liên minh viễn thông quốc tế ITU
Thành phố TP.
Nghiệm thu đề tài “Giải pháp thực hiện cơ chế tự chủ tài chính trong đơn vị sử nghiệp công lập tỉnh Bắc Giang”

Ngày 9/2, Sở Khoa học và Công nghệ tổ chức Hội đồng nghiệm thu đề tài “Giải pháp thực hiện cơ chế tự chủ tài chính trong đơn vị sử nghiệp công lập tỉnh Bắc Giang” do PGS. TS Nguyễn Trọng Cơ - Học viện Tài chính chủ trì thực hiện.Ảnh: Hội đồng tặng hoa chúc mừng chủ nhiệm đề tài

Đề tài được thực hiện từ 5/2016 đến nay với tổng kinh phí 700 triệu. Mục tiêu của đề tài là đánh giá thực trạng, đề xuất giải pháp thực hiện cơ chế tự chủ tại các đơn vị sự nghiệp công lập tỉnh Bắc Giang và xây dựng mô hình thí điểm tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh.

Sau thời gian triển khai, kết quả nổi bật nhất của đề tài là đưa ra các giải pháp để thực hiện cơ chế tự chủ tại các đơn vị sự nghiệp như: Tái cơ cấu danh mục dịch vụ sự nghiệp ở các đơn vị sự nghiệp; xây dựng và xác định giá dịch vụ công có và không sử dụng ngân sách nhà nước; chuyển đổi mô hình hoạt động đối với đơn vị sự nghiệp công lập tự chủ tài chính trên địa bàn tỉnh. Đối với mô hình xây dựng thí điểm, đề tài đã đưa ra ví dụ về mô hình cơ chế tự chủ tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh với các giải pháp về tự chủ nhiệm vụ, bộ máy, tài chính, và giải pháp về tăng nguồn thu sự nghiệp.

Vấn đề tự chủ, tự chịu trách nhiệm về tài chính đối với các đơn vị sự nghiệp công lập đang là một vấn đề nóng được Đảng, Nhà nước, các cấp, các ngành hết sức quan tâm. Chính vì vậy, kết quả nghiên cứu của đề tài là cơ sở, là tiền đề để các đơn vị sự nghiệp trên địa bàn tỉnh nói chung và các đơn vị sự nghiệp trong lĩnh vực Y tế nói riêng thực hiện tự chủ một cách quyết liệt, không còn tâm lý ngại ngùng, giảm bớt gánh nặng cho Ngân sách Nhà nước.

Tại Hội đồng, các thành viên đánh giá cao kết quả nghiên cứu của đề tài và thống nhất nghiệm thu với kết quả xuất sắc./.

PV