Thứ ba Ngày 23 Tháng 10 Năm 2018

• Sáng 13/4, đoàn công tác của Trường Đại học Nông lâm Thái Nguyên do PGS.TS. Nguyễn Thế Hùng -Phó Hiệu trưởng nhà trường đã đến thăm và làm việc tại Sở Khoa học và Công nghệ Bắc Giang. Tiếp và làm việc với đoàn có đ/c Nguyễn Đức Kiên - Giám đốc Sở, đ/c Nguyễn Văn Xuất, Nguyễn Phúc Thương - Phó Giám đốc Sở và một số phòng, đơn vị.

1.200.276
(02/05/2018 14:59:45)
Thể lệ Cuộc thi Sáng tạo thanh thiếu niên, nhi đồng tỉnh Bắc Giang lần thứ XIV, năm 2018

Vừa qua, Ban Tổ chức Cuộc thi Sáng tạo thanh thiếu niên, nhi đồng tỉnh Bắc Giang lần thứ XIV, năm 2018 đã ban hành Thể lệ Cuộc thi và phân công nhiệm vụ các thành viên.

Mục đích: Cuộc thi Sáng tạo thanh thiếu niên, nhi đồng tỉnh Bắc Giang lần thứ XIV năm 2018 nhằm khơi dậy tiềm năng và phát huy tư duy sáng tạo của thanh thiếu niên, nhi đồng toàn tỉnh; giúp các em trau dồi kiến thức, rèn luyện kỹ năng sáng tạo, ước mơ trở thành nhà sáng chế trong tương lai.

Cuộc thi tạo điều kiện, môi trường cho thanh thiếu niên, nhi đồng phát huy năng lực sáng tạo góp phần phát triển kinh tế - xã hội và đào tạo nguồn nhân lực trẻ có chất lượng cao đáp ứng nhu cầu công nghiệp hóa, hiện đại hóa.

Đối tượng dự thi: Đoàn viên, thanh thiếu niên và nhi đồng có độ tuổi từ 6 đến 19 tuổi (ngày sinh từ 31/7/1999 đến 31/7/2012). Khuyến khích các em nhỏ tuổi hơn, các em sinh sống ở khu vực miền núi, vùng cao, các em là người dân tộc thiểu số tham gia.

Các mô hình, sản phẩm dự thi thuộc các lĩnh vực: Đồ dùng dành cho học tập; phần mềm tin học; sản phẩm thân thiện với môi trường; các Dụng cụ sinh hoạt gia đình; đồ dùng giải trí và đồ chơi trẻ em; các giải pháp nhằm ứng phó với biến đổi khí hậu, bảo vệ môi trường và phát triển kinh tế.

Hình thức dự thi: Các mô hình, sản phẩm dự thi phải phù hợp lĩnh vực đăng ký dự thi, có tính mới, tính sáng tạo, có khả năng áp dụng trong thực tiễn. Mô hình, sản phẩm dự thi không trùng với mô hình, sản phẩm đã được công bố trên các phương tiện thông tin đại chúng.

Hồ sơ tham gia dự thi yêu cầu phải có mô hình, sản phẩm. Mô hình sản phẩm phải được thực hiện theo đúng ý tưởng của người dự thi. Thành phần hồ sơ gồm:

- Phiếu đăng ký dự thi (theo mẫu);

- Mô hình, sản phẩm dự thi (đối với lĩnh vực phần mềm tin học phải gửi kèm theo mã nguồn, chương trình cài đặt và hướng dẫn).

- Bản thuyết minh(bao gồm 01 bản đầy đủ và 01 bản tóm tắt; bản tóm tắt không quá 01 trang A4 theo quy định tại điều 5 Thể lệ.

- Ảnh tác giả: Mỗi tác giả gửi 02 ảnh chân dung (4 x 6) cm, và 02 ảnh tác giả chụp cùng mô hình, sản phẩm (12x15) cm  ghi rõ họ tên tác giả, địa chỉ, tên mô hình, sản phẩm ở mặt sau.

- Bản sao giấy khai sinh của người dự thi, địa chỉ và điện thoại liên hệ, địa chỉ facebook(nếu có).

Cơ cấu giải thưởng: Cuộc thi lần thứ XIV có 28 giải thưởng gồm: 01 giải Nhất trị giá 10.000.000 đồng; 03 giải Nhì, mỗi giải trị giá 7.000.000 đồng; 06 giải Ba, mỗi giải trị giá  4.000.000 đồng; 18 giải Khuyến khích, mỗi giải trị giá 2.000.000 đồng; Giải thưởng cho tác giả nhỏ tuổi nhất và giải tác giả có mô hình, sản phẩm đẹp nhất, mỗi giải trị giá 2.000.000 đồng.

Ngoài tiền thưởng, các tác giả đoạt giải được nhận giấy chứng nhận của Ban Tổ chức Cuộc thi. Tác giả đoạt giải Nhất Cuộc thi được tặng huy chương Vàng và Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh; các tác giả đoạt giải Nhì Cuộc thi được tặng huy chương Bạc và Bằng khen của BCH Tỉnh Đoàn thanh niên. Các tác giả đoạt giải Ba Cuộc thi được tặng huy chương Đồng.

Các mô hình, sản phẩm đoạt giải cao Cuộc thi được lựa chọn tham dự Cuộc thi toàn quốc lần thứ 14, năm 2018 và các cuộc thi, giải thưởng sáng tạo trẻ do Trung ương Đoàn tổ chức.

Chủ tịch UBND tỉnh tặng Bằng khen cho các đơn vị và cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác tuyên truyền và tổ chức Cuộc thi.

Thời gian tổ chức:

- Thời gian tổ chức Cuộc thi từ khi phát động đến tháng 10/2018.

- Ban Tổ chức Cuộc thi cấp tỉnh nhận hồ sơ, mô hình sản phẩm dự thi từ khi phát động đến hết ngày 01/7/2018 (thời gian nhận hồ sơ của cấp huyện và cơ sở do cấp huyện và cơ sở quy định).

- Tổ chức chấm và xét chọn các giải pháp đoạt giải từ ngày 10/7/2018 đến ngày 25/7/2018.

- Tổng kết, trao giải Cuộc thi lần thứ XIV, năm 2018 và phát động Cuộc thi lần thứ XV năm 2019 vào tháng 10/2018.

Địa điểm nhận hồ sơ và mô hình, sản phẩm dự thi:

1. Cấp cơ sở: Hồ sơ, mô hình, sản phẩm dự thi gửi về tổ chức Đoàn, Đội, trường học nơi tác giả đang sinh hoạt hoặc học tập.

2. Cấp huyện: Ban Tổ chức Cuộc thi cấp huyện (các huyện, thành đoàn là cơ quan thường trực) tiếp nhận hồ sơ, mô hình, sản phẩm dự thi và đánh giá sơ khảo, lựa chọn mô hình, sản phẩm tiêu biểu gửi Thường trực Ban Tổ chức Cuộc thi cấp tỉnh.

3. Cấp tỉnh: Ban Tổ chức Cuộc thi cấp tỉnh tiếp nhận hồ sơ, mô hình, sản phẩm dự thi tại địa chỉ: Liên hiệp các hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh Bắc Giang, tầng 9, nhà B, trụ sở Liên cơ quan, Quảng trường 3/2, thành phố Bắc Giang; điện thoại 0204.3555.396.

Chi tiết Quyết định ban hành Thể lệ Cuộc thi xem tại đây!

Các mẫu poster và tờ rơi Cuộc thi xem tại đây!