Thứ bảy Ngày 17 Tháng 11 Năm 2018

1.210.204
(01/08/2018 14:57:24)
Xét duyệt thuyết minh dự án “Ứng dụng tiến bộ kỹ thuật, xây dựng mô hình sản xuất khoai tây (Hà Lan, Pháp nhập khẩu) theo chuỗi giá trị, phục vụ phát triển sản xuất khoai tây tỉnh Bắc Giang”

Ngày 8/1/2018, Sở Khoa học và Công nghệ tổ chứ Hội đồng xét duyệt thuyết minh dự án “Ứng dụng tiến bộ kỹ thuật, xây dựng mô hình sản xuất khoai tây (Hà Lan, Pháp nhập khẩu) theo chuỗi giá trị, phục vụ phát triển sản xuất khoai tây tỉnh Bắc Giang do Công ty cổ phần GVA chủ trì thực hiện.

Ảnh: Toàn cảnh Hội đồng

Dự án được thực hiện trong 3 năm với tổng kinh phí khoảng 13.8 tỷ đồng. Mục tiêu của dự án là xây dựng: Mô hình sản xuất khoai tây giống quy mô 10ha; mô hình sản xuất khoai tây thương phẩm hàng hóa quy mô 150ha theo hướng VietGAP; mô hình bảo quản khoai tây giống quy mô 100 tấn/kho; mô hình chuỗi giá trị khép kín từ sản xuất đến tiêu thụ và đạo tạo tập huấn cán bộ kỹ thuật và người dân.

Giống khoai tây được triển khai trong dự án là giống Actrice và giống Nicola. Địa điểm triển khai mô hình giống, mô hình bảo quản được thực hiện tại Việt Yên, mô hình trồng thương phẩm được thực hiện tại 4 huyện: Việt Yên, Yên Dũng, Tân Yên, Lạng Giang. Với mô hình sản xuất theo chuỗi của dự án sẽ giúp giảm khâu trung gian, nâng cao giá trị thu nhập cho người dân, đồng thời kiểm soát được chất lượng sản phẩm góp phần nâng cao sức cạnh tranh cho sản phẩm.

Tại Hội đồng, các thành viên đánh giá cao hồ sơ thuyết minh của dự án và đồng ý triển khai thực hiện dự án năm 2018. Bên cạnh đó các thành viên Hội đồng cũng đề nghị cơ quan chủ trì chỉnh sửa, bổ sung một số nội dung vào thuyết minh dự án như: Làm rõ quy trình sản xuất giống, thời vụ, mật độ trồng; bổ sung hợp đồng bao tiêu sản phẩm theo chuỗi liên kết./.