Thứ hai Ngày 20 Tháng 08 Năm 2018

Sẵn sàng với thay đổi thời tiết, ứng phó thông minh với khí hậu                Nhiệt liệt hưởng ứng Tuần lễ Quốc gia Nước sạch và Vệ sinh môi trường                 Sử dụng thuốc lá là nguyên nhân chính gây bệnh tim mạch

Tìm kiếm
Tin tiêu điểm
Xem thêm
Liên kết

Thống kê lượt truy cập
+ Hiện tại: 22
+ Hôm nay: 126
Tổng số lượng truy cập
3.553.192
Bộ KH&CN
Cục thông tin KH&CN
Tạp chí Hoạt động khoa học
Cổng thông tin ĐTBG
Công báo Bắc Giang
Thư điện tử
Địa danh - Du lịch
(01/08/2018 14:05:25)
×
Một số từ viết tắt trên Website:
Từ được viết tắt
Từ viết tắt
Bộ Chính trị BCT
Ủy viên Bộ Chính trị UVBCT
Ủy viên Trung ương Đảng UVTW
Thông tin và Truyền thông
TT&TT; MIC
Văn bản Quy phạm pháp luật
VBQPPL
Văn bản Chỉ đạo điều hành
VBCĐĐH
Văn bản pháp luật
VBPL
Công nghệ thông tin
CNTT
Bưu chính – Viễn thông
BCVT
Công nghệ thông tin – Truyền thông
CNTT-TT; CNTT&TT; ICT
Ứng dụng công nghệ thông tin
ƯDCNTT
Phát thanh truyền hình
PTTH
Thủ tục hành chính TTHC
Thủ tướng TTg
Trung ương TW; TƯ
Phát thanh truyền hình và thông tin điện tử PTTH&TTĐT
Tổ chức liên minh bưu chính thế giới UPU
Tổ chức liên minh viễn thông quốc tế ITU
Thành phố TP.
Xét duyệt thuyết minh đề tài “Nghiên cứu, xây dựng bộ chỉ số giám sát một số sản phẩm an toàn nhằm nâng cao chất lượng sản phẩm nông nghiệp trên địa bàn tỉnh Bắc Giang”


Sáng ngày 5/01/2018, Sở Khoa học và Công nghệ tổ chức Hội đồng xét duyệt thuyết minh đề tài “Nghiên cứu, xây dựng bộ chỉ số giám sát một số sản phẩm (rau, thịt) an toàn nhằm nâng cao chất lượng sản phẩm nông nghiệp trên địa bàn tỉnh Bắc Giang” do Viện Quy hoạch và thiết kế Nông nghiệp nông thôn chủ trì thực hiện.

Ảnh: Giám đốc Sở Nguyễn Đức Kiên chủ trì hội đồng

Đề tài triển khai từ tháng 01/2018 đến tháng 12/2019 với kinh phí là 1.3 tỷ đồng. Mục tiêu của đề tài là: Xây dựng bộ chỉ số giám sát một số sản phẩm rau, thịt an toàn làm công cụ kiểm tra giám sát một số sản phẩm rau, thịt an toàn trên địa bàn tỉnh Bắc Giang; xây dựng mô hình giám sát áp dụng bộ chỉ số giám sát cho sản phẩm rau (ăn lá, củ, quả) và thịt lợn. Cụ thể, đề tài sẽ tiến hành điều tra nghiên cứu trên các nhóm sản phẩm rau an lá, củ, quả tại 02 huyện Lạng Giang và Yên Dũng; sản phẩm thịt lợn tại huyện Tân Yên và thịt gà tại huyện Yên Thế.  Kết quả dự kiến gồm: Bộ chỉ số an toàn cấp tỉnh cho một số sản phẩm đã nghiên cứ; biểu mẫu giám sát chỉ số an toàn cấp tỉnh cho từng nhóm sản phẩm (rau thịt theo từng nhóm đối tượng: Cơ sở sản xuất, cơ sở sơ chế/chế biến; cơ quan quản lý); sổ tay hướng dẫn thực hiện giám sát chỉ số an toàn thực phẩm cho từng nhóm sản phẩm.

Ảnh: Tiến sỹ Nguyễn Văn Dũng - Ủy viên Phản biện 1 góp ý thuyết minh đề tài

Tại Hội đồng, các thành viên đánh giá cao thuyết minh đề tài và yêu cầu cơ quan chủ trì cần làm rõ, bổ sung thêm một số nội dung vào thuyết minh như: Làm rõ thực trạng an toàn thực phẩm, rà soát các yếu tố đất và nêu rõ các chỉ tiêu nghiên cứu chính, điều chỉnh lại đối tượng nghiên cứu, nêu rõ địa điểm thực hiện. Hội đồng thống nhất đồng ý triển khai đề tài năm 2018./.

PV