Thứ bảy Ngày 17 Tháng 11 Năm 2018

Sẵn sàng với thay đổi thời tiết, ứng phó thông minh với khí hậu                               Sử dụng thuốc lá là nguyên nhân chính gây bệnh tim mạch

Tìm kiếm
Tin tiêu điểm
  • Ngày 19/10, Sở Khoa học và Công nghệ (KH&CN) Bắc Giang tổ chức Chung kết Cuộc thi khởi nghiệp đổi mới sáng tạo tỉnh 2018. Đến dự có đồng chí Trần Văn Tùng - Thứ trưởng Bộ KH&CN; đồng chí Lê Ánh Dương - Phó Chủ tịch UBND tỉnh; đại diện các Vụ, Viện (Bộ KH&CN); nhà khoa học trong và ngoài tỉnh; lãnh đạo một số sở KH&CN tỉnh Lạng Sơn, Thái Nguyên…; đại diện lãnh đạo một số Sở, ban, ngành của tỉnh cùng một số doanh nghiệp.

  • Sáng ngày 01/10, Liên hiệp các hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh phối hợp với Sở Giáo dục và Đào tạo, Sở Khoa học và Công nghệ, Tỉnh Đoàn thanh niên tổ chức tổng kết và trao giải thưởng Cuộc thi Sáng tạo thanh, thiếu niên, nhi đồng tỉnh Bắc Giang lần thứ XIV, năm 2018. Đến dự có Phó Chủ tịch UBND tỉnh Dương Văn Thái cùng lãnh đạo các Sở, ban, ngành, đoàn thể của tỉnh.

  • Nhằm biểu dương thành tích học tập của con em cán bộ công chức, viên chức và người lao động đồng thời, nâng cao nhận thức, trách nhiệm với sự nghiệp chăm sóc và giáo dục trẻ em, tối ngày 21/9, Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh tổ chức Gặp mặt các cháu có thành tích cao trong học tập năm học 2017 - 2018 và trao quà Tết Trung thu năm 2018. Dự buổi lễ có các đồng chí trong Đảng ủy, lãnh đạo Sở, BCH Công đoàn Sở, BCH đoàn thanh niên cùng các cháu là con của cán bộ công chức, viên chức và người lao động Sở KH&CN.

  • Trong khuôn khổ chương trình của Liên Hợp quốc về “Hỗ trợ phát triển kinh tế - xã hội ở nông thôn” chiều 15/8, đoàn cán bộ của Bắc Triều Tiên do đồng chí Yu Hua làm trưởng đoàn đã đến thăm và làm việc tại Sở Khoa học và Công nghệ Bắc Giang. Tiếp và làm việc với đoàn có Giám đốc Sở KH&CN Nguyễn Đức Kiên, cùng các Phó giám đốc: Ngô Chí Vinh, Nguyễn Văn Xuất, Nguyễn Phúc Thương và một số phòng, đơn vị liên quan.

  • Sáng ngày 16/8, Sở Khoa học và Công nghệ tổ chức Hội đồng nghiệm thu đề tài khoa học cấp tỉnh đã thành lập hội đồng nghiệm thu đề tài khoa học cấp tỉnh “Nghiên cứu nồng độ của Brain natriuretic peptid (BNP) huyết tương ở bệnh nhân suy thận mạn giai đoạn cuối thận nhân tạo chu kỳ tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bắc Giang” do Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bắc Giang chủ trì thực hiện từ 1/2017 đến tháng 6/2018 với tổng kinh phí 222 triệu đồng.
Xem thêm
Liên kết

Thống kê lượt truy cập
+ Hiện tại: 13
+ Hôm nay: 231
Tổng số lượng truy cập
1.210.205
TAGS
Tags not found
Bộ KH&CN
Cục thông tin KH&CN
Tạp chí Hoạt động khoa học
Cổng thông tin ĐTBG
Công báo Bắc Giang
Thư điện tử
Địa danh - Du lịch
(01/08/2018 14:05:25)
×
Một số từ viết tắt trên Website:
Từ được viết tắt
Từ viết tắt
Bộ Chính trị BCT
Ủy viên Bộ Chính trị UVBCT
Ủy viên Trung ương Đảng UVTW
Thông tin và Truyền thông
TT&TT; MIC
Văn bản Quy phạm pháp luật
VBQPPL
Văn bản Chỉ đạo điều hành
VBCĐĐH
Văn bản pháp luật
VBPL
Công nghệ thông tin
CNTT
Bưu chính – Viễn thông
BCVT
Công nghệ thông tin – Truyền thông
CNTT-TT; CNTT&TT; ICT
Ứng dụng công nghệ thông tin
ƯDCNTT
Phát thanh truyền hình
PTTH
Thủ tục hành chính TTHC
Thủ tướng TTg
Trung ương TW; TƯ
Phát thanh truyền hình và thông tin điện tử PTTH&TTĐT
Tổ chức liên minh bưu chính thế giới UPU
Tổ chức liên minh viễn thông quốc tế ITU
Thành phố TP.
Xét duyệt thuyết minh đề tài “Nghiên cứu, xây dựng bộ chỉ số giám sát một số sản phẩm an toàn nhằm nâng cao chất lượng sản phẩm nông nghiệp trên địa bàn tỉnh Bắc Giang”


Sáng ngày 5/01/2018, Sở Khoa học và Công nghệ tổ chức Hội đồng xét duyệt thuyết minh đề tài “Nghiên cứu, xây dựng bộ chỉ số giám sát một số sản phẩm (rau, thịt) an toàn nhằm nâng cao chất lượng sản phẩm nông nghiệp trên địa bàn tỉnh Bắc Giang” do Viện Quy hoạch và thiết kế Nông nghiệp nông thôn chủ trì thực hiện.

Ảnh: Giám đốc Sở Nguyễn Đức Kiên chủ trì hội đồng

Đề tài triển khai từ tháng 01/2018 đến tháng 12/2019 với kinh phí là 1.3 tỷ đồng. Mục tiêu của đề tài là: Xây dựng bộ chỉ số giám sát một số sản phẩm rau, thịt an toàn làm công cụ kiểm tra giám sát một số sản phẩm rau, thịt an toàn trên địa bàn tỉnh Bắc Giang; xây dựng mô hình giám sát áp dụng bộ chỉ số giám sát cho sản phẩm rau (ăn lá, củ, quả) và thịt lợn. Cụ thể, đề tài sẽ tiến hành điều tra nghiên cứu trên các nhóm sản phẩm rau an lá, củ, quả tại 02 huyện Lạng Giang và Yên Dũng; sản phẩm thịt lợn tại huyện Tân Yên và thịt gà tại huyện Yên Thế.  Kết quả dự kiến gồm: Bộ chỉ số an toàn cấp tỉnh cho một số sản phẩm đã nghiên cứ; biểu mẫu giám sát chỉ số an toàn cấp tỉnh cho từng nhóm sản phẩm (rau thịt theo từng nhóm đối tượng: Cơ sở sản xuất, cơ sở sơ chế/chế biến; cơ quan quản lý); sổ tay hướng dẫn thực hiện giám sát chỉ số an toàn thực phẩm cho từng nhóm sản phẩm.

Ảnh: Tiến sỹ Nguyễn Văn Dũng - Ủy viên Phản biện 1 góp ý thuyết minh đề tài

Tại Hội đồng, các thành viên đánh giá cao thuyết minh đề tài và yêu cầu cơ quan chủ trì cần làm rõ, bổ sung thêm một số nội dung vào thuyết minh như: Làm rõ thực trạng an toàn thực phẩm, rà soát các yếu tố đất và nêu rõ các chỉ tiêu nghiên cứu chính, điều chỉnh lại đối tượng nghiên cứu, nêu rõ địa điểm thực hiện. Hội đồng thống nhất đồng ý triển khai đề tài năm 2018./.

PV