Thứ ba Ngày 23 Tháng 01 Năm 2018

Khoa học và Công nghệ - động lực phát triển nhanh và bền vững!

Tìm kiếm
Tin tiêu điểm
Xem thêm
Liên kết

Thống kê lượt truy cập
+ Hiện tại: 13
+ Hôm nay: 312
Tổng số lượng truy cập
2.991.021
Bộ KH&CN
Cục thông tin KH&CN
Tạp chí Hoạt động khoa học
Cổng thông tin ĐTBG
Công báo Bắc Giang
Thư điện tử
Địa danh - Du lịch
Xét duyệt thuyết minh đề tài “Nghiên cứu, xây dựng bộ chỉ số giám sát một số sản phẩm an toàn nhằm nâng cao chất lượng sản phẩm nông nghiệp trên địa bàn tỉnh Bắc Giang”
(01/08/2018 14:05:25)


Sáng ngày 5/01/2018, Sở Khoa học và Công nghệ tổ chức Hội đồng xét duyệt thuyết minh đề tài “Nghiên cứu, xây dựng bộ chỉ số giám sát một số sản phẩm (rau, thịt) an toàn nhằm nâng cao chất lượng sản phẩm nông nghiệp trên địa bàn tỉnh Bắc Giang” do Viện Quy hoạch và thiết kế Nông nghiệp nông thôn chủ trì thực hiện.

Ảnh: Giám đốc Sở Nguyễn Đức Kiên chủ trì hội đồng

Đề tài triển khai từ tháng 01/2018 đến tháng 12/2019 với kinh phí là 1.3 tỷ đồng. Mục tiêu của đề tài là: Xây dựng bộ chỉ số giám sát một số sản phẩm rau, thịt an toàn làm công cụ kiểm tra giám sát một số sản phẩm rau, thịt an toàn trên địa bàn tỉnh Bắc Giang; xây dựng mô hình giám sát áp dụng bộ chỉ số giám sát cho sản phẩm rau (ăn lá, củ, quả) và thịt lợn. Cụ thể, đề tài sẽ tiến hành điều tra nghiên cứu trên các nhóm sản phẩm rau an lá, củ, quả tại 02 huyện Lạng Giang và Yên Dũng; sản phẩm thịt lợn tại huyện Tân Yên và thịt gà tại huyện Yên Thế.  Kết quả dự kiến gồm: Bộ chỉ số an toàn cấp tỉnh cho một số sản phẩm đã nghiên cứ; biểu mẫu giám sát chỉ số an toàn cấp tỉnh cho từng nhóm sản phẩm (rau thịt theo từng nhóm đối tượng: Cơ sở sản xuất, cơ sở sơ chế/chế biến; cơ quan quản lý); sổ tay hướng dẫn thực hiện giám sát chỉ số an toàn thực phẩm cho từng nhóm sản phẩm.

Ảnh: Tiến sỹ Nguyễn Văn Dũng - Ủy viên Phản biện 1 góp ý thuyết minh đề tài

Tại Hội đồng, các thành viên đánh giá cao thuyết minh đề tài và yêu cầu cơ quan chủ trì cần làm rõ, bổ sung thêm một số nội dung vào thuyết minh như: Làm rõ thực trạng an toàn thực phẩm, rà soát các yếu tố đất và nêu rõ các chỉ tiêu nghiên cứu chính, điều chỉnh lại đối tượng nghiên cứu, nêu rõ địa điểm thực hiện. Hội đồng thống nhất đồng ý triển khai đề tài năm 2018./.

PV