Thứ hai Ngày 20 Tháng 08 Năm 2018

Sẵn sàng với thay đổi thời tiết, ứng phó thông minh với khí hậu                Nhiệt liệt hưởng ứng Tuần lễ Quốc gia Nước sạch và Vệ sinh môi trường                 Sử dụng thuốc lá là nguyên nhân chính gây bệnh tim mạch

3.553.502
(01/08/2018 14:00:45)
Xét duyệt thuyết minh đề tài “Nghiên cứu, xây dựng mô hình nuôi thương phẩm giống gà Ri lai và VP34 trên địa bàn huyện Yên Thế, tỉnh Bắc Giang”

Chiều ngày 5/01/2018, Sở Khoa học và Công nghệ tổ chức Hội đồng xét duyệt thuyết minh đề tài “Nghiên cứu, xây dựng mô hình nuôi thương phẩm giống gà Ri lai và VP34 trên địa bàn huyện Yên Thế, tỉnh Bắc Giang” do Trung tâm Nghiên cứu và Huấn luyện chăn nuôi (Viện Chăn nuôi) chủ trì thực hiện từ tháng 01/2018 đến tháng 12/2019 với kinh phí 1.5 tỷ đồng.

Ảnh: Đại diện cơ quan chủ trì trình bày thuyết minh đề tài

Mục tiêu nghiên cứu của đề tài là: Xây dựng mô hình thử nghiệm 8000 con gà thương phẩm Ri lai; xây dựng mô hình nuôi thử nghiệm 12000 con gà thương phẩm VP34 tỷ lệ nuôi sống đạt tối thiểu 94%, khối lượng cơ thể bình quân đạt tối thiểu 2kg/con sau 4 tháng nuôi  (quy mô 500 con/hộ, nuôi 3 đợt/2 năm, thời gian nuôi 4 tháng; theo dõi, đánh giá các chỉ tiêu: đặc điểm ngoại hình, tỷ lệ nuôi sống, khả năng sinh trưởng, tiêu tốn thức ăn/kg khối lượng, an toàn dịch bệnh và hiệu quả kinh tế).

Kết quả dự kiến của đề tài là 02 mô hình nuôi thương phẩm 8000 gà Ri lai và 12000 gà VP34; Quy trình kỹ thuật nuôi gà thương phẩm 02 giống Ri lai và VP34 phù hợp với điều kiện thực tế tại địa phương. Với mục tiêu, nội dung, kết quả dự kiến của đề tài. Sau khi xem xét, các hội đồng thống nhất đồng ý thực hiện đề tài năm 2018./.