Thứ ba Ngày 23 Tháng 01 Năm 2018

Khoa học và Công nghệ - động lực phát triển nhanh và bền vững!

2.991.021
Phê duyệt danh mục nhiệm vụ KH&CN cấp tỉnh thực hiện năm 2018
(01/08/2018 09:42:21)

UBND tỉnh Bắc Giang vừa có Quyết định phê duyệt danh mục 7 nhiệm vụ KH&CN thực hiện năm 2018.

Các nhiệm vụ được phê duyệt bao gồm: “xây dựng mô hình trồng thử nghiệm và sản xuất dong riềng theo chuỗi giá trị tại huyện Sơn Động, tỉnh Bắc Giang”; “Ứng dụng KH&CN xây dựng mô hình trồng cây đinh lăng lá nhỏ và sản xuất sản phẩm từ cây đinh lăng tại Bắc Giang”; “Ứng dụng tiến bộ kỹ thuật, xây dựng mô hình sản xuất khoai tây theo chuỗi giá trị phục vụ phát triển sản xuất khoai tây tỉnh Bắc Giang”; “Nghiên cứu xây dựng mô hình nuôi thương phẩm giống gà Ri lai và VP34 trên địa bàn huyện Yên Thế, tỉnh Bắc Giang”; “Nghiên cứu, nuôi thử nghiệm trai nước ngọt lấy ngọc tại huyện Lục Nam, tỉnh Bắc Giang”; “Nghiên cứu giải phấp nâng cao hiệu quả quản lý, giám sát sự thay đổi diện tích rừng và đất lâm nghiệp bằng công nghệ viễn thám, phục vụ phát triển bền vững, ứng phó với biến đổi khí hậu”; Nghiên cứu xây dựng bộ chỉ số giám sát một số sản phẩm (rau, thịt) an toàn nhằm nâng cao chất lượng sản phẩm nông nghiệp tỉnh Bắc Giang”.

Trước khi được phê duyệt, các nhiệm vụ trên đã được Hội đồng KH&CN tỉnh lựa chọn, đều mang tính cấp thiết và phục vụ phát triển KT-XH địa phương./.

Thanh Thanh