Thứ bảy Ngày 17 Tháng 11 Năm 2018

Sẵn sàng với thay đổi thời tiết, ứng phó thông minh với khí hậu                               Sử dụng thuốc lá là nguyên nhân chính gây bệnh tim mạch

Tìm kiếm
Tin tiêu điểm
  • Ngày 19/10, Sở Khoa học và Công nghệ (KH&CN) Bắc Giang tổ chức Chung kết Cuộc thi khởi nghiệp đổi mới sáng tạo tỉnh 2018. Đến dự có đồng chí Trần Văn Tùng - Thứ trưởng Bộ KH&CN; đồng chí Lê Ánh Dương - Phó Chủ tịch UBND tỉnh; đại diện các Vụ, Viện (Bộ KH&CN); nhà khoa học trong và ngoài tỉnh; lãnh đạo một số sở KH&CN tỉnh Lạng Sơn, Thái Nguyên…; đại diện lãnh đạo một số Sở, ban, ngành của tỉnh cùng một số doanh nghiệp.

  • Sáng ngày 01/10, Liên hiệp các hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh phối hợp với Sở Giáo dục và Đào tạo, Sở Khoa học và Công nghệ, Tỉnh Đoàn thanh niên tổ chức tổng kết và trao giải thưởng Cuộc thi Sáng tạo thanh, thiếu niên, nhi đồng tỉnh Bắc Giang lần thứ XIV, năm 2018. Đến dự có Phó Chủ tịch UBND tỉnh Dương Văn Thái cùng lãnh đạo các Sở, ban, ngành, đoàn thể của tỉnh.

  • Nhằm biểu dương thành tích học tập của con em cán bộ công chức, viên chức và người lao động đồng thời, nâng cao nhận thức, trách nhiệm với sự nghiệp chăm sóc và giáo dục trẻ em, tối ngày 21/9, Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh tổ chức Gặp mặt các cháu có thành tích cao trong học tập năm học 2017 - 2018 và trao quà Tết Trung thu năm 2018. Dự buổi lễ có các đồng chí trong Đảng ủy, lãnh đạo Sở, BCH Công đoàn Sở, BCH đoàn thanh niên cùng các cháu là con của cán bộ công chức, viên chức và người lao động Sở KH&CN.

  • Trong khuôn khổ chương trình của Liên Hợp quốc về “Hỗ trợ phát triển kinh tế - xã hội ở nông thôn” chiều 15/8, đoàn cán bộ của Bắc Triều Tiên do đồng chí Yu Hua làm trưởng đoàn đã đến thăm và làm việc tại Sở Khoa học và Công nghệ Bắc Giang. Tiếp và làm việc với đoàn có Giám đốc Sở KH&CN Nguyễn Đức Kiên, cùng các Phó giám đốc: Ngô Chí Vinh, Nguyễn Văn Xuất, Nguyễn Phúc Thương và một số phòng, đơn vị liên quan.

  • Sáng ngày 16/8, Sở Khoa học và Công nghệ tổ chức Hội đồng nghiệm thu đề tài khoa học cấp tỉnh đã thành lập hội đồng nghiệm thu đề tài khoa học cấp tỉnh “Nghiên cứu nồng độ của Brain natriuretic peptid (BNP) huyết tương ở bệnh nhân suy thận mạn giai đoạn cuối thận nhân tạo chu kỳ tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bắc Giang” do Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bắc Giang chủ trì thực hiện từ 1/2017 đến tháng 6/2018 với tổng kinh phí 222 triệu đồng.
Xem thêm
Liên kết

Thống kê lượt truy cập
+ Hiện tại: 13
+ Hôm nay: 231
Tổng số lượng truy cập
1.210.205
TAGS
Tags not found
Bộ KH&CN
Cục thông tin KH&CN
Tạp chí Hoạt động khoa học
Cổng thông tin ĐTBG
Công báo Bắc Giang
Thư điện tử
Địa danh - Du lịch
(12/21/2017 16:00:48)
×
Một số từ viết tắt trên Website:
Từ được viết tắt
Từ viết tắt
Bộ Chính trị BCT
Ủy viên Bộ Chính trị UVBCT
Ủy viên Trung ương Đảng UVTW
Thông tin và Truyền thông
TT&TT; MIC
Văn bản Quy phạm pháp luật
VBQPPL
Văn bản Chỉ đạo điều hành
VBCĐĐH
Văn bản pháp luật
VBPL
Công nghệ thông tin
CNTT
Bưu chính – Viễn thông
BCVT
Công nghệ thông tin – Truyền thông
CNTT-TT; CNTT&TT; ICT
Ứng dụng công nghệ thông tin
ƯDCNTT
Phát thanh truyền hình
PTTH
Thủ tục hành chính TTHC
Thủ tướng TTg
Trung ương TW; TƯ
Phát thanh truyền hình và thông tin điện tử PTTH&TTĐT
Tổ chức liên minh bưu chính thế giới UPU
Tổ chức liên minh viễn thông quốc tế ITU
Thành phố TP.
Giao lưu trực tuyến về chương trình Nông thôn – Miền núi

“Đưa tiến bộ kỹ thuật về nông thôn – miền núi” là chủ đề cuộc giao lưu trực tuyến giữa độc giả Báo Khoa học và Phát triển với các chuyên gia, nhà quản lý Chương trình Nông thôn – Miền núi.

Từ năm 1998 đến 2015, Chương trình Nông thôn miền núi đã được triển khai qua 3 giai đoạn, thực hiện tổng số 845 dự án tại 62 tỉnh, thành phố. Nhiều dự án mang lại giá trị kinh tế cao, được người dân ủng hộ, áp dụng. 

Từ trái sang: TS Nguyễn Văn Liễu, ông Nguyễn Thế Ích, ông Nguyễn Đức Kiên
Ba vị khách mời sẽ tham gia chương trình giao lưu trực tuyến trên Báo Khoa học và Phát triển. Từ trái sang: TS Nguyễn Văn Liễu - Vụ Phát triển KH&CN địa phương, ông Nguyễn Thế Ích - Chánh văn phòng Chương trình Nông thôn - Miền núi và ông Nguyễn Đức Kiên - Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Bắc Giang.

Trên cơ sở kết quả đó, năm 2015 Thủ tướng đã có Quyết định 1747/QĐ-TTg phê duyệt tiếp chương trình giai đoạn 2016 – 2025. Trong giai đoạn này, chương trình chủ trương tăng cường các dự án hỗ trợ cho những vùng đặc biệt khó khăn, vùng dân tộc thiểu số. Đặc biệt chương trình sẽ thúc đẩy, tăng cường các dự án liên kết thành chuỗi giá trị sản hàng hóa, trong đó doanh nghiệp là hạt nhân giúp nông dân cùng phát triển.

Xuyên suốt Chương trình, việc chuyển giao các tiến bộ khoa học - kỹ thuật cho doanh nghiệp và bà con nông dân có vai trò then chốt, tuy nhiên trên thực tế vẫn còn nhiều địa phương, doanh nghiệp, đơn vị chuyển giao công nghệ còn những lúng túng và hạn chế trong quá trình thực hiện.

Để giúp các địa phương, viện nghiên cứu, các tổ chức chuyển giao công nghệ, doanh nghiệp hiểu rõ hơn, triển khai hiệu quả để chương trình đạt mục tiêu đề ra, Báo Khoa học và Phát triển phối hợp với Trung tâm nghiên cứu và phát triển truyền thông KHCN tổ chức buổi giao lưu trực tuyến với các nhà quản lý trung ương và địa phương, gồm TS Nguyễn Văn Liễu – Vụ trưởng Vụ Phát triển Khoa học và Công nghệ địa phương, ông Nguyễn Đức Kiên – Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ Bắc Giang, ông Nguyễn Thế Ích – Chánh Văn phòng Chương trình Nông thôn – Miền núi. 

Buổi giao lưu sẽ diễn ra từ 9h đến 11h ngày 22/12 tại tòa soạn Báo Khoa học và Phát triển, 70 Trần Hưng Đạo - Hoàn Kiếm - Hà Nội. 

---
Toàn văn buổi giao lưu trực tuyến xem tại đây


* Mời độc giả gửi câu hỏi ở phần bình luận dưới bài viết này hoặc thông qua hộp thư toasoan@khoahocphattrien.vn!