Thứ hai Ngày 20 Tháng 08 Năm 2018

Sẵn sàng với thay đổi thời tiết, ứng phó thông minh với khí hậu                Nhiệt liệt hưởng ứng Tuần lễ Quốc gia Nước sạch và Vệ sinh môi trường                 Sử dụng thuốc lá là nguyên nhân chính gây bệnh tim mạch

3.553.192
(12/21/2017 16:00:48)
Giao lưu trực tuyến về chương trình Nông thôn – Miền núi

“Đưa tiến bộ kỹ thuật về nông thôn – miền núi” là chủ đề cuộc giao lưu trực tuyến giữa độc giả Báo Khoa học và Phát triển với các chuyên gia, nhà quản lý Chương trình Nông thôn – Miền núi.

Từ năm 1998 đến 2015, Chương trình Nông thôn miền núi đã được triển khai qua 3 giai đoạn, thực hiện tổng số 845 dự án tại 62 tỉnh, thành phố. Nhiều dự án mang lại giá trị kinh tế cao, được người dân ủng hộ, áp dụng.

Từ trái sang: TS Nguyễn Văn Liễu, ông Nguyễn Thế Ích, ông Nguyễn Đức Kiên
Ba vị khách mời sẽ tham gia chương trình giao lưu trực tuyến trên Báo Khoa học và Phát triển. Từ trái sang: TS Nguyễn Văn Liễu - Vụ Phát triển KH&CN địa phương, ông Nguyễn Thế Ích - Chánh văn phòng Chương trình Nông thôn - Miền núi và ông Nguyễn Đức Kiên - Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Bắc Giang.

Trên cơ sở kết quả đó, năm 2015 Thủ tướng đã có Quyết định 1747/QĐ-TTg phê duyệt tiếp chương trình giai đoạn 2016 – 2025. Trong giai đoạn này, chương trình chủ trương tăng cường các dự án hỗ trợ cho những vùng đặc biệt khó khăn, vùng dân tộc thiểu số. Đặc biệt chương trình sẽ thúc đẩy, tăng cường các dự án liên kết thành chuỗi giá trị sản hàng hóa, trong đó doanh nghiệp là hạt nhân giúp nông dân cùng phát triển.

Xuyên suốt Chương trình, việc chuyển giao các tiến bộ khoa học - kỹ thuật cho doanh nghiệp và bà con nông dân có vai trò then chốt, tuy nhiên trên thực tế vẫn còn nhiều địa phương, doanh nghiệp, đơn vị chuyển giao công nghệ còn những lúng túng và hạn chế trong quá trình thực hiện.

Để giúp các địa phương, viện nghiên cứu, các tổ chức chuyển giao công nghệ, doanh nghiệp hiểu rõ hơn, triển khai hiệu quả để chương trình đạt mục tiêu đề ra, Báo Khoa học và Phát triển phối hợp với Trung tâm nghiên cứu và phát triển truyền thông KHCN tổ chức buổi giao lưu trực tuyến với các nhà quản lý trung ương và địa phương, gồm TS Nguyễn Văn Liễu – Vụ trưởng Vụ Phát triển Khoa học và Công nghệ địa phương, ông Nguyễn Đức Kiên – Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ Bắc Giang, ông Nguyễn Thế Ích – Chánh Văn phòng Chương trình Nông thôn – Miền núi.

Buổi giao lưu sẽ diễn ra từ 9h đến 11h ngày 22/12 tại tòa soạn Báo Khoa học và Phát triển, 70 Trần Hưng Đạo - Hoàn Kiếm - Hà Nội.

Toàn văn buổi giao lưu trực tuyến xem tại đây

* Mời độc giả gửi câu hỏi ở phần bình luận dưới bài viết này hoặc thông qua hộp thư toasoan@khoahocphattrien.vn!