Thứ ba Ngày 23 Tháng 01 Năm 2018

Khoa học và Công nghệ - động lực phát triển nhanh và bền vững!

2.991.021
Bảy sáng kiến được công nhận năm 2017
(12/15/2017 10:05:18)

Trong 9 sáng kiến được đề xuất năm 2017, Sở Khoa học và Công nghệ đã tổ chức Hội đồng họp xét và công nhận 7 sáng kiến, với tổng kinh phí chi là hơn 18 triệu đồng.

Các sáng kiến được công nhận gồm: Đề xuất biện pháp quản lý công nghệ trên địa bàn tỉnh Bắc Giang; Đề xuất bổ sung giải pháp để khuyến khích các tổ chức áp dụng hệ thống quản lý tiên tiến, đạt giải thưởng chất lượng, có sản phẩm hàng hóa được chứng nhận hợp chuẩn; Đề xuất biện pháp tuyên truyền về an ninh nguồn phóng xạ, an toàn bức xạ, cách xử lý ban đầu khi phát hiện nguồn phóng xạ vô chủ trên địa bàn tỉnh thông qua Sổ tay ứng phó sự cố; Sử dụng thuật toán điều khiển PID và góc mở điện áp xoay chiều ổn định nhiệt độ lò ấp trứng hộ gia đình; Sản xuất men sinh học BIOBG1 làm đệm lót sinh thái chuồng nuôi gia súc, gia cầm tại Trung tâm Ứng dụng tiến bộ KH&CN Bắc Giang nhằm giảm giá thành và nâng cao hiệu quả sử dụng sản phẩm; Đề xuất với Ban Thường vụ Tỉnh ủy tổ chức Hội nghị thông tin chuyên đề KH&CN: Khoa học vật liệu mới, công nghệ nano trong y sinh, công nghệ nano curcumin; Sử đổi, bổ sung các tiêu chí đánh giá, chấm điểm việc xây dựng, áp dụng Hệ thống quản lý chất lượng theo tiêu chuẩn Quốc gia TCVN ISO 9001 của các cơ quan hành chính nhà nước tỉnh Bắc Giang nhằm nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác đánh giá, xếp loại cơ các cơ quan về việc xây dựng, áp dụng Hệ thống quản lý chất lượng./.

Hoàng Thoa