Thứ bảy Ngày 17 Tháng 11 Năm 2018

Sẵn sàng với thay đổi thời tiết, ứng phó thông minh với khí hậu                               Sử dụng thuốc lá là nguyên nhân chính gây bệnh tim mạch

Tìm kiếm
Tin tiêu điểm
  • Ngày 19/10, Sở Khoa học và Công nghệ (KH&CN) Bắc Giang tổ chức Chung kết Cuộc thi khởi nghiệp đổi mới sáng tạo tỉnh 2018. Đến dự có đồng chí Trần Văn Tùng - Thứ trưởng Bộ KH&CN; đồng chí Lê Ánh Dương - Phó Chủ tịch UBND tỉnh; đại diện các Vụ, Viện (Bộ KH&CN); nhà khoa học trong và ngoài tỉnh; lãnh đạo một số sở KH&CN tỉnh Lạng Sơn, Thái Nguyên…; đại diện lãnh đạo một số Sở, ban, ngành của tỉnh cùng một số doanh nghiệp.

  • Sáng ngày 01/10, Liên hiệp các hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh phối hợp với Sở Giáo dục và Đào tạo, Sở Khoa học và Công nghệ, Tỉnh Đoàn thanh niên tổ chức tổng kết và trao giải thưởng Cuộc thi Sáng tạo thanh, thiếu niên, nhi đồng tỉnh Bắc Giang lần thứ XIV, năm 2018. Đến dự có Phó Chủ tịch UBND tỉnh Dương Văn Thái cùng lãnh đạo các Sở, ban, ngành, đoàn thể của tỉnh.

  • Nhằm biểu dương thành tích học tập của con em cán bộ công chức, viên chức và người lao động đồng thời, nâng cao nhận thức, trách nhiệm với sự nghiệp chăm sóc và giáo dục trẻ em, tối ngày 21/9, Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh tổ chức Gặp mặt các cháu có thành tích cao trong học tập năm học 2017 - 2018 và trao quà Tết Trung thu năm 2018. Dự buổi lễ có các đồng chí trong Đảng ủy, lãnh đạo Sở, BCH Công đoàn Sở, BCH đoàn thanh niên cùng các cháu là con của cán bộ công chức, viên chức và người lao động Sở KH&CN.

  • Trong khuôn khổ chương trình của Liên Hợp quốc về “Hỗ trợ phát triển kinh tế - xã hội ở nông thôn” chiều 15/8, đoàn cán bộ của Bắc Triều Tiên do đồng chí Yu Hua làm trưởng đoàn đã đến thăm và làm việc tại Sở Khoa học và Công nghệ Bắc Giang. Tiếp và làm việc với đoàn có Giám đốc Sở KH&CN Nguyễn Đức Kiên, cùng các Phó giám đốc: Ngô Chí Vinh, Nguyễn Văn Xuất, Nguyễn Phúc Thương và một số phòng, đơn vị liên quan.

  • Sáng ngày 16/8, Sở Khoa học và Công nghệ tổ chức Hội đồng nghiệm thu đề tài khoa học cấp tỉnh đã thành lập hội đồng nghiệm thu đề tài khoa học cấp tỉnh “Nghiên cứu nồng độ của Brain natriuretic peptid (BNP) huyết tương ở bệnh nhân suy thận mạn giai đoạn cuối thận nhân tạo chu kỳ tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bắc Giang” do Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bắc Giang chủ trì thực hiện từ 1/2017 đến tháng 6/2018 với tổng kinh phí 222 triệu đồng.
Xem thêm
Liên kết

Thống kê lượt truy cập
+ Hiện tại: 12
+ Hôm nay: 230
Tổng số lượng truy cập
1.210.204
TAGS
Tags not found
Bộ KH&CN
Cục thông tin KH&CN
Tạp chí Hoạt động khoa học
Cổng thông tin ĐTBG
Công báo Bắc Giang
Thư điện tử
Địa danh - Du lịch
(12/15/2017 09:58:40)
×
Một số từ viết tắt trên Website:
Từ được viết tắt
Từ viết tắt
Bộ Chính trị BCT
Ủy viên Bộ Chính trị UVBCT
Ủy viên Trung ương Đảng UVTW
Thông tin và Truyền thông
TT&TT; MIC
Văn bản Quy phạm pháp luật
VBQPPL
Văn bản Chỉ đạo điều hành
VBCĐĐH
Văn bản pháp luật
VBPL
Công nghệ thông tin
CNTT
Bưu chính – Viễn thông
BCVT
Công nghệ thông tin – Truyền thông
CNTT-TT; CNTT&TT; ICT
Ứng dụng công nghệ thông tin
ƯDCNTT
Phát thanh truyền hình
PTTH
Thủ tục hành chính TTHC
Thủ tướng TTg
Trung ương TW; TƯ
Phát thanh truyền hình và thông tin điện tử PTTH&TTĐT
Tổ chức liên minh bưu chính thế giới UPU
Tổ chức liên minh viễn thông quốc tế ITU
Thành phố TP.
Nghiệm thu đề tài “ Điều tra, nghiên cứu, định hướng bảo tồn bài trí linh vật trên di tích lịch sử văn hóa tỉnh Bắc Giang”.

Sáng ngày 13/12, Sở Khoa học và Công nghệ đã tổ chức Hội đồng nghiệm thu đề tài “Điều tra, nghiên cứu, định hướng bảo tồn bài trí linh vật trên di tích lịch sử văn hóa tỉnh Bắc Giang” do Bảo tang tỉnh Bắc Giang chủ trì thực hiện. 

Ảnh: Phó Giám đốc Sở Nguyễn Phúc Thương chủ trì tại Hội đồng

Đề tài được thực hiện từ năm 2016, với tổng kinh phí  200 triệu đồng. Sau 2 năm triển khai, đề tài đã đi sâu vào điều tra, nghiên cứu, đánh giá thực trạng về hiện tượng bài trí linh vật truyền thống Việt Nam và linh vật ngoại lai tại các di tích lịch sử văn hóa trên địa bàn tỉnh; đưa ra một số đặc điểm để nhận diện linh vật mang đặc trưng văn hóa và truyền thống Việt Nam và linh vật ngoại lai. Đặc biệt, đề tài đã đưa ra một số biện pháp cụ thể để bảo tồn, bài trí linh vật đảm bảo yếu tố văn hóa thuần việt như: Tập huấn nâng cao nhận thức, trình độ chuyên môn cho cán bộ văn hóa; thuyết phục nhân dân loại bỏ những linh vật ngoại lai; vận động khuyến khích các tổ chức, cá nhân hỏa tâm đã công đức linh vật ngoại lai di rời chuyển đổi số hiện vật thành tiền công đức…

 

Ảnh: Cơ quan chủ trì tặng hoa Hội đồng

Tại Hội đồng, các thành viên đánh giá cao chất lượng của đề tài, đây là một đề tài đầu tiên của cả nước quan tâm nghiên cứu đến việc bảo tồn và bài trí linh vật. Hội đồng thống nhất nghiệm thu đề tài đạt yêu cầu, đề tài sẽ là cơ sở để các địa phương áp dụng vào công tác bảo tồn cũng như cách đưa linh vật bài trí trong các di tích lịch sử./.

PV