Thứ hai Ngày 20 Tháng 08 Năm 2018

Sẵn sàng với thay đổi thời tiết, ứng phó thông minh với khí hậu                Nhiệt liệt hưởng ứng Tuần lễ Quốc gia Nước sạch và Vệ sinh môi trường                 Sử dụng thuốc lá là nguyên nhân chính gây bệnh tim mạch

3.553.192
(11/30/2017 15:26:05)
Bắc Giang: Ứng dụng KH&CN xây dựng mô hình sản xuất một số cây ăn quả có giá trị theo hướng hàng hóa

Trong khuôn khổ chương trình hỗ trợ ứng dụng, chuyển giao tiến bộ KH&CN thúc đẩy phát triển kinh tế xã hội nông thôn miền núi, vùng dân tộc thiểu số giai đoạn 2016 - 2025, Bộ KH&CN đã phê duyệt thực hiện dự án “Ứng dụng tiến bộ KH&CN sản xuất nhãn chín muộn PHM99-1.1, bưởi đỏ Hòa Bình và ổi OĐL1 tại huyện Tân Yên, tỉnh Bắc Giang”. Dự án do phòng NN&PTNT huyện Tân Yên chủ trì.

Ảnh: Ổi OĐL1 trồng ở Tân Yên

Dự án được thực hiện trong 3 năm (9/2017 - 9/2020) với mục tiêu tiếp nhận và làm chủ 11 quy trình công nghệ nhân giống, trồng, chăm sóc và bảo quản sau thu hoạch đối với sản phẩm nhãn chín muộn PHM99-1.1, bưởi đỏ Hòa Bình và ổi OĐL1, xây dựng 0,2 ha vườn ươm nhân giống nhãn chín muộn PHM99-1.1, bưởi đỏ Hòa Bình và ổi OĐL1 đạt năng suất 10 vạn cây/năm. Sản xuất được 15 vạn cây giống của 3 loại cây ăn quả nêu trên; xây dựng thành công 90 ha sản xuất quả thương phẩm đảm bảo năng suất đạt trên 900 tấn quả. Bên cạnh đó, dự án sẽ tiến hành đào tạo 10 cán bộ kỹ thuật và tập huấn cho 200 lượt người dân về kỹ thuật nhân giống, trồng, chăm sóc và thu hoạch nhãn chín muộn PHM99-1.1, bưởi đỏ Hòa Bình và ổi OĐL1./.

Thanh Thanh