Thứ năm Ngày 17 Tháng 01 Năm 2019

Sẵn sàng với thay đổi thời tiết, ứng phó thông minh với khí hậu                               Sử dụng thuốc lá là nguyên nhân chính gây bệnh tim mạch

Tìm kiếm
Tin tiêu điểm
  • Ngày 03/01/2019, Sở Khoa học và Công nghệ đã ban hành Thông báo số 01/TB-KHCN về việc thông báo định hướng hoạt động nghiên cứu, ứng dụng khoa học và công nghệ tỉnh Bắc Giang năm 2020.

  • Ngày 19/10, Sở Khoa học và Công nghệ (KH&CN) Bắc Giang tổ chức Chung kết Cuộc thi khởi nghiệp đổi mới sáng tạo tỉnh 2018. Đến dự có đồng chí Trần Văn Tùng - Thứ trưởng Bộ KH&CN; đồng chí Lê Ánh Dương - Phó Chủ tịch UBND tỉnh; đại diện các Vụ, Viện (Bộ KH&CN); nhà khoa học trong và ngoài tỉnh; lãnh đạo một số sở KH&CN tỉnh Lạng Sơn, Thái Nguyên…; đại diện lãnh đạo một số Sở, ban, ngành của tỉnh cùng một số doanh nghiệp.

  • Sáng ngày 01/10, Liên hiệp các hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh phối hợp với Sở Giáo dục và Đào tạo, Sở Khoa học và Công nghệ, Tỉnh Đoàn thanh niên tổ chức tổng kết và trao giải thưởng Cuộc thi Sáng tạo thanh, thiếu niên, nhi đồng tỉnh Bắc Giang lần thứ XIV, năm 2018. Đến dự có Phó Chủ tịch UBND tỉnh Dương Văn Thái cùng lãnh đạo các Sở, ban, ngành, đoàn thể của tỉnh.

  • Nhằm biểu dương thành tích học tập của con em cán bộ công chức, viên chức và người lao động đồng thời, nâng cao nhận thức, trách nhiệm với sự nghiệp chăm sóc và giáo dục trẻ em, tối ngày 21/9, Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh tổ chức Gặp mặt các cháu có thành tích cao trong học tập năm học 2017 - 2018 và trao quà Tết Trung thu năm 2018. Dự buổi lễ có các đồng chí trong Đảng ủy, lãnh đạo Sở, BCH Công đoàn Sở, BCH đoàn thanh niên cùng các cháu là con của cán bộ công chức, viên chức và người lao động Sở KH&CN.

  • Trong khuôn khổ chương trình của Liên Hợp quốc về “Hỗ trợ phát triển kinh tế - xã hội ở nông thôn” chiều 15/8, đoàn cán bộ của Bắc Triều Tiên do đồng chí Yu Hua làm trưởng đoàn đã đến thăm và làm việc tại Sở Khoa học và Công nghệ Bắc Giang. Tiếp và làm việc với đoàn có Giám đốc Sở KH&CN Nguyễn Đức Kiên, cùng các Phó giám đốc: Ngô Chí Vinh, Nguyễn Văn Xuất, Nguyễn Phúc Thương và một số phòng, đơn vị liên quan.

Xem thêm
Liên kết

Thống kê lượt truy cập
+ Hiện tại: 13
+ Hôm nay: 217
Tổng số lượng truy cập
3.996.776
TAGS
Tags not found
Bộ KH&CN
Cục thông tin KH&CN
Tạp chí Hoạt động khoa học
Cổng thông tin ĐTBG
Công báo Bắc Giang
Thư điện tử
Địa danh - Du lịch
(11/22/2017 08:33:31)
×
Một số từ viết tắt trên Website:
Từ được viết tắt
Từ viết tắt
Bộ Chính trị BCT
Ủy viên Bộ Chính trị UVBCT
Ủy viên Trung ương Đảng UVTW
Thông tin và Truyền thông
TT&TT; MIC
Văn bản Quy phạm pháp luật
VBQPPL
Văn bản Chỉ đạo điều hành
VBCĐĐH
Văn bản pháp luật
VBPL
Công nghệ thông tin
CNTT
Bưu chính – Viễn thông
BCVT
Công nghệ thông tin – Truyền thông
CNTT-TT; CNTT&TT; ICT
Ứng dụng công nghệ thông tin
ƯDCNTT
Phát thanh truyền hình
PTTH
Thủ tục hành chính TTHC
Thủ tướng TTg
Trung ương TW; TƯ
Phát thanh truyền hình và thông tin điện tử PTTH&TTĐT
Tổ chức liên minh bưu chính thế giới UPU
Tổ chức liên minh viễn thông quốc tế ITU
Thành phố TP.
Tổng kết công tác xây dựng và áp dụng ISO trong các cơ quan hành chính nhà nước tỉnh Bắc Giang giai đoạn 2014 - 2017

Sáng ngày 21/11, UBND tỉnh Bắc Giang tổ chức hội nghị tổng kết công tác xây dựng và áp dụng hệ thống quản lý chất lượng theo tiêu chuẩn quốc gia TCVN ISO 9001:2008 (HTQLCL) trong các cơ quan hành chính nhà nước tỉnh Bắc Giang giai đoạn 2014 - 2017. Dự và chỉ đạo hội nghị có các đồng chí: Trần Văn Vinh - Tổng cục trưởng Tổng Cục Đo lường Chất lượng - Bộ KH&CN; Dương Văn Thái – Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban chỉ đạo ISO tỉnh.

Ảnh: Toàn cảnh Hội nghị

Sau 3 năm triển khai kế hoạch 1787/KH-UBND ngày 03/7/2014 của Chủ tịch UBND tỉnh về việc xây dựng và áp dụng HTQLCL vào hoạt động của các cơ quan thuộc hệ thống hành chính nhà nước tỉnh Bắc Giang giai đoạn 2014 - 2017. Sở Khoa học và Công nghệ (cơ quan thường trực của Ban chỉ đạo) đã tham mưu, ban hành các tiêu chí, văn bản hướng dẫn, đôn đốc các cơ quan xây dựng, áp dụng và mở rộng HTQLCL. Kết quả đến hết tháng 10/2017 đã có tổng số 51 cơ quan tiến hành xây dựng và áp dụng HTQLCL, trong đó có 48/51 cơ quan (chiếm 94,12%) đã được Trưởng Ban chỉ đạo ISO tỉnh công nhận và tiến hành công bố; 38/51 cơ quan thực hiện mở rộng, nâng cấp, cải tiến HTQLCL.

Theo đánh giá của Ban chỉ đạo, sau hơn 3 năm triển khai áp dụng, HTQLCL đã tạo ra những tác động tích cực đối với công tác cải cách hành chính. Đặc biệt, đã giúp cụ thể hóa cách thức, thời gian, trách nhiệm giải quyết ở từng bước công việc. Việc áp dụng hệ thống ISO gắn với ứng dụng công nghệ thông tin như: phần mềm một cửa, một cửa liên thông, phần mềm quản lý văn bản...đã giúp lãnh đạo cơ quan, cán bộ, công chức kiểm soát được quả trình giải quyết công việc, từ đó nâng cao ý thức trách nhiệm của mỗi cán bộ, tránh chồng chéo trong giải quyết công việc.

Tại Hội nghị tổng kết, nhiều đại biểu cho biết việc áp dụng HTQLCL còn nhiều khó khăn, hạn chế. Trong đó, nhận thức của lãnh đạo một số cơ quan, đơn vị chưa đầy đủ về trách nhiệm, tác dụng của việc áp dụng hệ thống. Công tác đào tạo, tập huấn về HTLCL chưa được quan tâm đúng mức. Các văn bản quy phạm pháp luật thay đổi, bổ sung thường xuyên dẫn đến khó khăn trong việc cập nhật, cải tiến quy trình.

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Trần Văn Vinh – Tổng cục trưởng Tổng cục Đo lường Chất lượng khẳng định, việc áp dụng HTQLCL cần sự quyết tâm thực hiện của người đứng đầu, ban lãnh đạo các cơ quan, địa phương, đơn vị trên địa bàn tỉnh. Đồng chí biểu dương tỉnh Bắc Giang trong quá trình triển khai áp dụng và đạt nhiều kết quả tích cực. Cần tăng cường tổ chức lấy ý kiến đánh giá của khách hàng tạo sự công khai, minh bạch. Xây dựng lộ trình hợp lý để triển khai áp dụng tại cấp phường xã. Tạo cơ chế khen thưởng đối với các đơn vị, địa phương làm tốt. Đồng chí khẳng định, công cụ ISO là một công cụ tiên tiến để đẩy mạnh cải cách hành chính, phục vụ người dân và doanh nghiệp.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Dương Văn Thái cũng khẳng định hiệu quả thiết thực của HTQLCL trong cải cách hành chính, tạo sự công khai, minh bạch trong thực hiện nhiệm vụ. Tuy nhiên, để áp dụng và duy trì hệ thống là nhiệm vụ khó và cần sự quyết tâm cao. Đồng thời duy trì tốt việc đánh giá, chấm điểm thực hiện hàng năm. Tăng cường trách nhiệm người đứng đầu. Gắn đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin trong áp dụng HTQLCL. Đề nghị Sở Khoa học và Công nghệ tham mưu ban hành kế hoạch cụ thể thực hiện trong giai đoạn tiếp theo. Sở Tài chính, các địa phương dành kinh phí duy trì hệ thống.

 

Ảnh: Phó chủ tịch UBND tỉnh Dương Văn Thái trao bằng khen cho 6 tập thể

Cũng tại Hội nghị Tổng kết, Ban Chỉ đạo đã trao bằng khen cho 6 tập thể, 4 cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong công tác xây dựng, áp dụng hệ thống quản lý chất lượng theo tiêu chuẩn quốc gia TCVN ISO 9001:2008./.

PV