Thứ năm Ngày 17 Tháng 01 Năm 2019

Sẵn sàng với thay đổi thời tiết, ứng phó thông minh với khí hậu                               Sử dụng thuốc lá là nguyên nhân chính gây bệnh tim mạch

Tìm kiếm
Tin tiêu điểm
  • Ngày 03/01/2019, Sở Khoa học và Công nghệ đã ban hành Thông báo số 01/TB-KHCN về việc thông báo định hướng hoạt động nghiên cứu, ứng dụng khoa học và công nghệ tỉnh Bắc Giang năm 2020.

  • Ngày 19/10, Sở Khoa học và Công nghệ (KH&CN) Bắc Giang tổ chức Chung kết Cuộc thi khởi nghiệp đổi mới sáng tạo tỉnh 2018. Đến dự có đồng chí Trần Văn Tùng - Thứ trưởng Bộ KH&CN; đồng chí Lê Ánh Dương - Phó Chủ tịch UBND tỉnh; đại diện các Vụ, Viện (Bộ KH&CN); nhà khoa học trong và ngoài tỉnh; lãnh đạo một số sở KH&CN tỉnh Lạng Sơn, Thái Nguyên…; đại diện lãnh đạo một số Sở, ban, ngành của tỉnh cùng một số doanh nghiệp.

  • Sáng ngày 01/10, Liên hiệp các hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh phối hợp với Sở Giáo dục và Đào tạo, Sở Khoa học và Công nghệ, Tỉnh Đoàn thanh niên tổ chức tổng kết và trao giải thưởng Cuộc thi Sáng tạo thanh, thiếu niên, nhi đồng tỉnh Bắc Giang lần thứ XIV, năm 2018. Đến dự có Phó Chủ tịch UBND tỉnh Dương Văn Thái cùng lãnh đạo các Sở, ban, ngành, đoàn thể của tỉnh.

  • Nhằm biểu dương thành tích học tập của con em cán bộ công chức, viên chức và người lao động đồng thời, nâng cao nhận thức, trách nhiệm với sự nghiệp chăm sóc và giáo dục trẻ em, tối ngày 21/9, Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh tổ chức Gặp mặt các cháu có thành tích cao trong học tập năm học 2017 - 2018 và trao quà Tết Trung thu năm 2018. Dự buổi lễ có các đồng chí trong Đảng ủy, lãnh đạo Sở, BCH Công đoàn Sở, BCH đoàn thanh niên cùng các cháu là con của cán bộ công chức, viên chức và người lao động Sở KH&CN.

  • Trong khuôn khổ chương trình của Liên Hợp quốc về “Hỗ trợ phát triển kinh tế - xã hội ở nông thôn” chiều 15/8, đoàn cán bộ của Bắc Triều Tiên do đồng chí Yu Hua làm trưởng đoàn đã đến thăm và làm việc tại Sở Khoa học và Công nghệ Bắc Giang. Tiếp và làm việc với đoàn có Giám đốc Sở KH&CN Nguyễn Đức Kiên, cùng các Phó giám đốc: Ngô Chí Vinh, Nguyễn Văn Xuất, Nguyễn Phúc Thương và một số phòng, đơn vị liên quan.

Xem thêm
Liên kết

Thống kê lượt truy cập
+ Hiện tại: 13
+ Hôm nay: 217
Tổng số lượng truy cập
3.996.776
TAGS
Tags not found
Bộ KH&CN
Cục thông tin KH&CN
Tạp chí Hoạt động khoa học
Cổng thông tin ĐTBG
Công báo Bắc Giang
Thư điện tử
Địa danh - Du lịch
(11/16/2017 16:11:38)
×
Một số từ viết tắt trên Website:
Từ được viết tắt
Từ viết tắt
Bộ Chính trị BCT
Ủy viên Bộ Chính trị UVBCT
Ủy viên Trung ương Đảng UVTW
Thông tin và Truyền thông
TT&TT; MIC
Văn bản Quy phạm pháp luật
VBQPPL
Văn bản Chỉ đạo điều hành
VBCĐĐH
Văn bản pháp luật
VBPL
Công nghệ thông tin
CNTT
Bưu chính – Viễn thông
BCVT
Công nghệ thông tin – Truyền thông
CNTT-TT; CNTT&TT; ICT
Ứng dụng công nghệ thông tin
ƯDCNTT
Phát thanh truyền hình
PTTH
Thủ tục hành chính TTHC
Thủ tướng TTg
Trung ương TW; TƯ
Phát thanh truyền hình và thông tin điện tử PTTH&TTĐT
Tổ chức liên minh bưu chính thế giới UPU
Tổ chức liên minh viễn thông quốc tế ITU
Thành phố TP.
Tổng cục Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng làm việc với đoàn đánh giá dự án JICA

Chiều ngày 13/11/2017, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng Hà Minh Hiệp cùng đại diện các đơn vị liên quan đã có buổi tiếp và làm việc với đoàn đánh giá dự án JICA về đào tạo chuyên gia năng suất.

Buổi làm việc nằm trong khuôn khổ chương trình hỗ trợ của Cơ quan hợp tác quốc tế Nhật Bản (JICA), dự án “Cải thiện môi trường làm việc và nâng cao mức độ hài lòng của người lao động” được thiết kế nhằm đào tạo và nâng cao năng lực thực hành của các chuyên gia năng suất chất lượng, cán bộ quản lý chất lượng hoặc đảm nhận vai trò khởi xướng hoạt động cải tiến năng suất chất lượng của các tổ chức, doanh nghiệp trong hoạt động cải thiện môi trường làm việc và nâng cao sự hài lòng của nhân viên doanh nghiệp. 

Dự án do các chuyên gia Nhật Bản trực tiếp hướng dẫn phương pháp và kỹ năng cải tiến tại doanh nghiệp. Hai đơn vị thực hiện là Trung tâm Năng suất Nhật Bản và Viện Năng suất Việt Nam trong thời gian từ tháng 6/2016 đến 3/2018.

Toàn cảnh buổi làm việc.
 

Qua báo cáo sơ bộ, đến thời điểm hiện tại, quá trình triển khai dự án đã đạt được những kết quả nhất định. Phó Tổng cục trưởng Hà Minh Hiệp đánh giá cao những kết quả đạt được của dự án trong suốt thời gian qua. Đồng thời mong muốn sẽ được tiếp tục cùng hợp tác với phía Nhật Bản triển khai dự án ở những giai đoạn tiếp theo.

Đặc biệt, Phó Tổng cục trưởng Hà Minh Hiệp nhấn mạnh đến việc 2 bên cùng xem xét, đẩy mạnh phối hợp và triển khai dự án liên quan đến năng suất chất lượng ở quy mô lớn hơn như quy mô quốc gia.

Tại buổi làm việc, đại diện hai đơn vị đã cùng thảo luận, giải đáp những thắc mắc liên quan. Qua đó, đưa ra những đề xuất để hướng tới xây dựng kế hoạch hợp tác cụ thể và sâu hơn nữa về sau.

Nguồn: Tổng cục Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng