Thứ hai Ngày 19 Tháng 11 Năm 2018

Sẵn sàng với thay đổi thời tiết, ứng phó thông minh với khí hậu                               Sử dụng thuốc lá là nguyên nhân chính gây bệnh tim mạch

Tìm kiếm
Tin tiêu điểm
  • Ngày 19/10, Sở Khoa học và Công nghệ (KH&CN) Bắc Giang tổ chức Chung kết Cuộc thi khởi nghiệp đổi mới sáng tạo tỉnh 2018. Đến dự có đồng chí Trần Văn Tùng - Thứ trưởng Bộ KH&CN; đồng chí Lê Ánh Dương - Phó Chủ tịch UBND tỉnh; đại diện các Vụ, Viện (Bộ KH&CN); nhà khoa học trong và ngoài tỉnh; lãnh đạo một số sở KH&CN tỉnh Lạng Sơn, Thái Nguyên…; đại diện lãnh đạo một số Sở, ban, ngành của tỉnh cùng một số doanh nghiệp.

  • Sáng ngày 01/10, Liên hiệp các hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh phối hợp với Sở Giáo dục và Đào tạo, Sở Khoa học và Công nghệ, Tỉnh Đoàn thanh niên tổ chức tổng kết và trao giải thưởng Cuộc thi Sáng tạo thanh, thiếu niên, nhi đồng tỉnh Bắc Giang lần thứ XIV, năm 2018. Đến dự có Phó Chủ tịch UBND tỉnh Dương Văn Thái cùng lãnh đạo các Sở, ban, ngành, đoàn thể của tỉnh.

  • Nhằm biểu dương thành tích học tập của con em cán bộ công chức, viên chức và người lao động đồng thời, nâng cao nhận thức, trách nhiệm với sự nghiệp chăm sóc và giáo dục trẻ em, tối ngày 21/9, Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh tổ chức Gặp mặt các cháu có thành tích cao trong học tập năm học 2017 - 2018 và trao quà Tết Trung thu năm 2018. Dự buổi lễ có các đồng chí trong Đảng ủy, lãnh đạo Sở, BCH Công đoàn Sở, BCH đoàn thanh niên cùng các cháu là con của cán bộ công chức, viên chức và người lao động Sở KH&CN.

  • Trong khuôn khổ chương trình của Liên Hợp quốc về “Hỗ trợ phát triển kinh tế - xã hội ở nông thôn” chiều 15/8, đoàn cán bộ của Bắc Triều Tiên do đồng chí Yu Hua làm trưởng đoàn đã đến thăm và làm việc tại Sở Khoa học và Công nghệ Bắc Giang. Tiếp và làm việc với đoàn có Giám đốc Sở KH&CN Nguyễn Đức Kiên, cùng các Phó giám đốc: Ngô Chí Vinh, Nguyễn Văn Xuất, Nguyễn Phúc Thương và một số phòng, đơn vị liên quan.

  • Sáng ngày 16/8, Sở Khoa học và Công nghệ tổ chức Hội đồng nghiệm thu đề tài khoa học cấp tỉnh đã thành lập hội đồng nghiệm thu đề tài khoa học cấp tỉnh “Nghiên cứu nồng độ của Brain natriuretic peptid (BNP) huyết tương ở bệnh nhân suy thận mạn giai đoạn cuối thận nhân tạo chu kỳ tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bắc Giang” do Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bắc Giang chủ trì thực hiện từ 1/2017 đến tháng 6/2018 với tổng kinh phí 222 triệu đồng.
Xem thêm
Liên kết

Thống kê lượt truy cập
+ Hiện tại: 20
+ Hôm nay: 175
Tổng số lượng truy cập
1.210.737
TAGS
Tags not found
Bộ KH&CN
Cục thông tin KH&CN
Tạp chí Hoạt động khoa học
Cổng thông tin ĐTBG
Công báo Bắc Giang
Thư điện tử
Địa danh - Du lịch
(11/13/2017 09:37:55)
×
Một số từ viết tắt trên Website:
Từ được viết tắt
Từ viết tắt
Bộ Chính trị BCT
Ủy viên Bộ Chính trị UVBCT
Ủy viên Trung ương Đảng UVTW
Thông tin và Truyền thông
TT&TT; MIC
Văn bản Quy phạm pháp luật
VBQPPL
Văn bản Chỉ đạo điều hành
VBCĐĐH
Văn bản pháp luật
VBPL
Công nghệ thông tin
CNTT
Bưu chính – Viễn thông
BCVT
Công nghệ thông tin – Truyền thông
CNTT-TT; CNTT&TT; ICT
Ứng dụng công nghệ thông tin
ƯDCNTT
Phát thanh truyền hình
PTTH
Thủ tục hành chính TTHC
Thủ tướng TTg
Trung ương TW; TƯ
Phát thanh truyền hình và thông tin điện tử PTTH&TTĐT
Tổ chức liên minh bưu chính thế giới UPU
Tổ chức liên minh viễn thông quốc tế ITU
Thành phố TP.
Chuyên gia IAEA thăm và làm việc tại Viện Khoa học và Kỹ thuật hạt nhân

Ngày 02/11/2017, trong khuôn khổ hợp tác giữa Viện Năng lượng nguyên tử Việt Nam (NLNTVN) và Cơ quan Năng lượng nguyên tử quốc tế (IAEA), ông Pradeep Aggarwal, trưởng phòng Thủy văn đồng vị của IAEA đến thăm và làm việc tại Viện Khoa học và Kỹ thuật hạt nhân (KH&KTHN). Mục đích chuyến thăm của chuyên gia IAEA là trao đổi, thảo luận việc thành lập Trung tâm hợp tác nghiên cứu với IAEA tại Việt Nam trong lĩnh vực ứng dụng kỹ thuật hạt nhân và đồng vị trong nghiên cứu tài nguyên nước và bảo vệ môi trường.

Tham dự buổi làm việc với chuyên gia IAEA có đại diện Ban Hợp tác quốc tế - Viện NLNTVN, Ban Lãnh đạo Viện KH&KTHN, đại diện Phòng Kế hoạch và Hợp tác quốc tế, Trung tâm Kỹ thuật hạt nhân (KTHN), Trung tâm Quan trắc phóng xạ và Đánh giá tác động môi trường (QTPX&ĐGTĐMT) thuộc Viện KH&KTHN.

Ông Bùi Đăng Hạnh, Phó Ban Hợp tác quốc tế - Viện NLNTVN giới thiệu về chuyên gia của IAEA và thành phần trong đoàn cũng như mục đích của buổi thăm và làm việc tại Viện KH&KTHN. TS. Trịnh Văn Giáp, Viện trưởng Viện KH&KTHN phát biểu chào mừng và trân trọng cảm ơn sự quan tâm, hợp tác giúp đỡ của IAEA đối với Viện KH&KTHN. Thay mặt Viện KH&KTHN, PGS. TS. Phạm Đức Khuê đã có bài giới thiệu tổng quan về chức năng, nhiệm vụ, các hoạt động nghiên cứu - triển khai và những thành tựu nổi bật của Viện trong thời gian gần đây.

 

 

Tiếp theo, nhằm cung cấp thêm các thông tin cụ thể liên quan đến lĩnh vực ứng dụng kỹ thuật hạt nhân và đồng vị trong nghiên cứu tài nguyên nước và bảo vệ môi trường, TS. Vương Thu Bắc và ThS. Nguyễn Thị Hồng Thịnh lần lượt giới thiệu về Trung tâm QTPX&ĐGTĐMT, Phòng Thủy văn đồng vị - Trung tâm KTHN cùng những kết quả nổi bật đã đạt được liên quan đến lĩnh vực này.

Thông qua ba bài trình bày từ phía Viện KH&KTHN và phần trao đổi, thảo luận sôi nổi, ông Pradeep Aggarwal đã ghi nhận, đánh giá cao tiềm năng và những thành tựu của Viện trong nghiên cứu tài nguyên nước và bảo vệ môi trường, đặc biệt trong nghiên cứu và quản lý nguồn nước ngầm sử dụng kỹ thuật đồng vị là một trong những hướng nghiên cứu đầy triển vọng, hứa hẹn mang lại nhiều giá trị thiết thực đối với Việt Nam nói riêng và trên thế giới nói chung. Buổi chiều cùng ngày, ông Pradeep Aggarwal cùng đoàn đã đi tham quan và làm việc trực tiếp tại các phòng thí nghiệm thuộc Trung tâm KTHN và Trung tâm QTPX&ĐGTĐMT của Viện.

Chuyến thăm và làm việc của chuyên gia IAEA tại Viện KH&KTHN đã kết thúc tốt đẹp. Hai bên thể hiện mong muốn tăng cường hợp tác trong lĩnh vực nghiên cứu và bảo vệ môi trường, đặc biệt là ứng dụng kỹ thuật đồng vị trong nghiên cứu tài nguyên nước. Phía IAEA nhất trí trong khuôn khổ thành lập Trung Tâm hợp tác nghiên cứu sẽ tạo điều kiện giúp các cán bộ của viện KH&KTHN tham gia các khóa đào tạo, hội nghị, hội thảo liên quan do IAEA tổ chức nhằm học hỏi kinh nghiệm, trao đổi và cập nhật thông tin giữa các nước thành viên, cũng như hỗ trợ nâng cao năng lực nghiên cứu của các phòng thí nghiệm thủy văn đồng vị và quan trắc phóng xạ môi trường. Viện KH&KTHN cam kết chú trọng đầu tư và tăng cường nhân lực cho nhóm nghiên cứu thủy văn đồng vị cũng như các phòng thí nghiệm nghiên cứu về môi trường của Viện, góp phần đảm bảo sự thành công của Trung tâm hợp tác với IAEA tại Việt Nam./.

Nguồn: Viện Năng lượng nguyên tử Việt Nam