Thứ hai Ngày 19 Tháng 11 Năm 2018

Sẵn sàng với thay đổi thời tiết, ứng phó thông minh với khí hậu                               Sử dụng thuốc lá là nguyên nhân chính gây bệnh tim mạch

Tìm kiếm
Tin tiêu điểm
  • Ngày 19/10, Sở Khoa học và Công nghệ (KH&CN) Bắc Giang tổ chức Chung kết Cuộc thi khởi nghiệp đổi mới sáng tạo tỉnh 2018. Đến dự có đồng chí Trần Văn Tùng - Thứ trưởng Bộ KH&CN; đồng chí Lê Ánh Dương - Phó Chủ tịch UBND tỉnh; đại diện các Vụ, Viện (Bộ KH&CN); nhà khoa học trong và ngoài tỉnh; lãnh đạo một số sở KH&CN tỉnh Lạng Sơn, Thái Nguyên…; đại diện lãnh đạo một số Sở, ban, ngành của tỉnh cùng một số doanh nghiệp.

  • Sáng ngày 01/10, Liên hiệp các hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh phối hợp với Sở Giáo dục và Đào tạo, Sở Khoa học và Công nghệ, Tỉnh Đoàn thanh niên tổ chức tổng kết và trao giải thưởng Cuộc thi Sáng tạo thanh, thiếu niên, nhi đồng tỉnh Bắc Giang lần thứ XIV, năm 2018. Đến dự có Phó Chủ tịch UBND tỉnh Dương Văn Thái cùng lãnh đạo các Sở, ban, ngành, đoàn thể của tỉnh.

  • Nhằm biểu dương thành tích học tập của con em cán bộ công chức, viên chức và người lao động đồng thời, nâng cao nhận thức, trách nhiệm với sự nghiệp chăm sóc và giáo dục trẻ em, tối ngày 21/9, Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh tổ chức Gặp mặt các cháu có thành tích cao trong học tập năm học 2017 - 2018 và trao quà Tết Trung thu năm 2018. Dự buổi lễ có các đồng chí trong Đảng ủy, lãnh đạo Sở, BCH Công đoàn Sở, BCH đoàn thanh niên cùng các cháu là con của cán bộ công chức, viên chức và người lao động Sở KH&CN.

  • Trong khuôn khổ chương trình của Liên Hợp quốc về “Hỗ trợ phát triển kinh tế - xã hội ở nông thôn” chiều 15/8, đoàn cán bộ của Bắc Triều Tiên do đồng chí Yu Hua làm trưởng đoàn đã đến thăm và làm việc tại Sở Khoa học và Công nghệ Bắc Giang. Tiếp và làm việc với đoàn có Giám đốc Sở KH&CN Nguyễn Đức Kiên, cùng các Phó giám đốc: Ngô Chí Vinh, Nguyễn Văn Xuất, Nguyễn Phúc Thương và một số phòng, đơn vị liên quan.

  • Sáng ngày 16/8, Sở Khoa học và Công nghệ tổ chức Hội đồng nghiệm thu đề tài khoa học cấp tỉnh đã thành lập hội đồng nghiệm thu đề tài khoa học cấp tỉnh “Nghiên cứu nồng độ của Brain natriuretic peptid (BNP) huyết tương ở bệnh nhân suy thận mạn giai đoạn cuối thận nhân tạo chu kỳ tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bắc Giang” do Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bắc Giang chủ trì thực hiện từ 1/2017 đến tháng 6/2018 với tổng kinh phí 222 triệu đồng.
Xem thêm
Liên kết

Thống kê lượt truy cập
+ Hiện tại: 21
+ Hôm nay: 175
Tổng số lượng truy cập
1.210.737
TAGS
Tags not found
Bộ KH&CN
Cục thông tin KH&CN
Tạp chí Hoạt động khoa học
Cổng thông tin ĐTBG
Công báo Bắc Giang
Thư điện tử
Địa danh - Du lịch
(11/13/2017 09:33:07)
×
Một số từ viết tắt trên Website:
Từ được viết tắt
Từ viết tắt
Bộ Chính trị BCT
Ủy viên Bộ Chính trị UVBCT
Ủy viên Trung ương Đảng UVTW
Thông tin và Truyền thông
TT&TT; MIC
Văn bản Quy phạm pháp luật
VBQPPL
Văn bản Chỉ đạo điều hành
VBCĐĐH
Văn bản pháp luật
VBPL
Công nghệ thông tin
CNTT
Bưu chính – Viễn thông
BCVT
Công nghệ thông tin – Truyền thông
CNTT-TT; CNTT&TT; ICT
Ứng dụng công nghệ thông tin
ƯDCNTT
Phát thanh truyền hình
PTTH
Thủ tục hành chính TTHC
Thủ tướng TTg
Trung ương TW; TƯ
Phát thanh truyền hình và thông tin điện tử PTTH&TTĐT
Tổ chức liên minh bưu chính thế giới UPU
Tổ chức liên minh viễn thông quốc tế ITU
Thành phố TP.
Trao đổi kinh nghiệm trong lĩnh vực tiêu chuẩn, đo lường và đánh giá sự phù hợp

Các chuyên gia tại Diễn đàn khu vực ISCP năm 2017 đã cùng nhau cập nhật thông tin, trao đổi kinh nghiệm thực tế trong lĩnh vực tiêu chuẩn, đo lường và đánh giá sự phù hợp.

Sáng ngày 08/11/2017, tại Hà Nội đã diễn ra Diễn đàn khu vực ISCP năm 2017. Tham dự Diễn đàn có Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng Hà Minh Hiệp, đại diện các đơn vị thuộc Tổng cục cùng các đại diện đến từ Hàn Quốc, Bangladesh, Campuchia, Lào, Myanmar.

Chương trình ISCP (International Standards Cooperation Program) là chương trình hợp tác hạ tầng tiêu chuẩn quốc tế của Hàn Quốc ra đời từ năm 2012. Đây là chương trình nhằm mục đích chia sẻ những kết quả và kinh nghiệm của Hàn Quốc thông qua các hoạt động hợp tác, hỗ trợ với các nước đang phát triển (trong đó có Việt Nam). Chương trình do Hiệp hội Tiêu chuẩn Hàn Quốc (KSA) thực hiện cùng với sự hỗ trợ của cơ quan Tiêu chuẩn và công nghệ Hàn Quốc (KATS).
 

Phó Tổng cục trưởng Hà Minh Hiệp phát biểu tại Diễn đàn khu vực ISCP năm 2017
 

Phát biểu tại Diễn đàn, Phó Tổng cục trưởng Hà Minh Hiệp cho rằng đây là cơ hội cho Việt Nam và các nước trong khối ASEAN có cơ hội cập nhật thông tin, trao đổi kinh nghiệm thực tế trong lĩnh vực tiêu chuẩn, đo lường và đánh giá sự phù hợp.

“Tại đây, tất cả các nước đối tác đều có cơ hội học hỏi lẫn nhau về tình hình hiện tại của cấu trúc tiêu chuẩn quốc gia với các chiến lược và kinh nghiệm để xây dựng cơ sở hạ tầng tiêu chuẩn tốt hơn. Quan trọng hơn, đối thoại giữa các nước đối tác và các nhà quản lý chương trình đã thiết lập cơ sở cho nhiều dự án hợp tác được tài trợ bởi nguồn vốn ODA của Hàn Quốc, tác động đến cơ sở hạ tầng tiêu chuẩn quốc gia của các nước đối tác” - Phó Tổng cục trưởng Hà Minh Hiệp chia sẻ.
 

 

 

Đại diện đến từ Hàn Quốc, Bangladesh, Campuchia, Lào, Myanmar tham dự Diễn đàn.

 

Toàn cảnh Diễn đàn khu vực ISCP năm 2017.
 

Tại Diễn đàn, đại diện các nước và đại diện của các đơn vị thuộc Tổng cục đã cùng nhau cập nhật thông tin, trao đổi kinh nghiệm thực tế trong lĩnh vực tiêu chuẩn, đo lường và đánh giá sự phù hợp.

Trong đó, tập trung vào các vấn đề chính như hệ thống chứng nhận nhãn hiệu nhãn hiệu của hàng đóng gói sẵn, công nghệ phòng chống thao tác của hệ thống phân phối nhiên liệu, hệ thống kiểm soát chất lượng trong ngành dệt, hệ thống đo lường pháp luật quốc gia và an toàn sản phẩm…

Nguồn: Tổng cục Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng