Thứ hai Ngày 20 Tháng 08 Năm 2018

Sẵn sàng với thay đổi thời tiết, ứng phó thông minh với khí hậu                Nhiệt liệt hưởng ứng Tuần lễ Quốc gia Nước sạch và Vệ sinh môi trường                 Sử dụng thuốc lá là nguyên nhân chính gây bệnh tim mạch

Tìm kiếm
Tin tiêu điểm
Xem thêm
Liên kết

Thống kê lượt truy cập
+ Hiện tại: 22
+ Hôm nay: 126
Tổng số lượng truy cập
3.553.192
Bộ KH&CN
Cục thông tin KH&CN
Tạp chí Hoạt động khoa học
Cổng thông tin ĐTBG
Công báo Bắc Giang
Thư điện tử
Địa danh - Du lịch
(11/13/2017 09:33:07)
×
Một số từ viết tắt trên Website:
Từ được viết tắt
Từ viết tắt
Bộ Chính trị BCT
Ủy viên Bộ Chính trị UVBCT
Ủy viên Trung ương Đảng UVTW
Thông tin và Truyền thông
TT&TT; MIC
Văn bản Quy phạm pháp luật
VBQPPL
Văn bản Chỉ đạo điều hành
VBCĐĐH
Văn bản pháp luật
VBPL
Công nghệ thông tin
CNTT
Bưu chính – Viễn thông
BCVT
Công nghệ thông tin – Truyền thông
CNTT-TT; CNTT&TT; ICT
Ứng dụng công nghệ thông tin
ƯDCNTT
Phát thanh truyền hình
PTTH
Thủ tục hành chính TTHC
Thủ tướng TTg
Trung ương TW; TƯ
Phát thanh truyền hình và thông tin điện tử PTTH&TTĐT
Tổ chức liên minh bưu chính thế giới UPU
Tổ chức liên minh viễn thông quốc tế ITU
Thành phố TP.
Trao đổi kinh nghiệm trong lĩnh vực tiêu chuẩn, đo lường và đánh giá sự phù hợp

Các chuyên gia tại Diễn đàn khu vực ISCP năm 2017 đã cùng nhau cập nhật thông tin, trao đổi kinh nghiệm thực tế trong lĩnh vực tiêu chuẩn, đo lường và đánh giá sự phù hợp.

Sáng ngày 08/11/2017, tại Hà Nội đã diễn ra Diễn đàn khu vực ISCP năm 2017. Tham dự Diễn đàn có Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng Hà Minh Hiệp, đại diện các đơn vị thuộc Tổng cục cùng các đại diện đến từ Hàn Quốc, Bangladesh, Campuchia, Lào, Myanmar.

Chương trình ISCP (International Standards Cooperation Program) là chương trình hợp tác hạ tầng tiêu chuẩn quốc tế của Hàn Quốc ra đời từ năm 2012. Đây là chương trình nhằm mục đích chia sẻ những kết quả và kinh nghiệm của Hàn Quốc thông qua các hoạt động hợp tác, hỗ trợ với các nước đang phát triển (trong đó có Việt Nam). Chương trình do Hiệp hội Tiêu chuẩn Hàn Quốc (KSA) thực hiện cùng với sự hỗ trợ của cơ quan Tiêu chuẩn và công nghệ Hàn Quốc (KATS).
 

Phó Tổng cục trưởng Hà Minh Hiệp phát biểu tại Diễn đàn khu vực ISCP năm 2017
 

Phát biểu tại Diễn đàn, Phó Tổng cục trưởng Hà Minh Hiệp cho rằng đây là cơ hội cho Việt Nam và các nước trong khối ASEAN có cơ hội cập nhật thông tin, trao đổi kinh nghiệm thực tế trong lĩnh vực tiêu chuẩn, đo lường và đánh giá sự phù hợp.

“Tại đây, tất cả các nước đối tác đều có cơ hội học hỏi lẫn nhau về tình hình hiện tại của cấu trúc tiêu chuẩn quốc gia với các chiến lược và kinh nghiệm để xây dựng cơ sở hạ tầng tiêu chuẩn tốt hơn. Quan trọng hơn, đối thoại giữa các nước đối tác và các nhà quản lý chương trình đã thiết lập cơ sở cho nhiều dự án hợp tác được tài trợ bởi nguồn vốn ODA của Hàn Quốc, tác động đến cơ sở hạ tầng tiêu chuẩn quốc gia của các nước đối tác” - Phó Tổng cục trưởng Hà Minh Hiệp chia sẻ.
 

 

 

Đại diện đến từ Hàn Quốc, Bangladesh, Campuchia, Lào, Myanmar tham dự Diễn đàn.

 

Toàn cảnh Diễn đàn khu vực ISCP năm 2017.
 

Tại Diễn đàn, đại diện các nước và đại diện của các đơn vị thuộc Tổng cục đã cùng nhau cập nhật thông tin, trao đổi kinh nghiệm thực tế trong lĩnh vực tiêu chuẩn, đo lường và đánh giá sự phù hợp.

Trong đó, tập trung vào các vấn đề chính như hệ thống chứng nhận nhãn hiệu nhãn hiệu của hàng đóng gói sẵn, công nghệ phòng chống thao tác của hệ thống phân phối nhiên liệu, hệ thống kiểm soát chất lượng trong ngành dệt, hệ thống đo lường pháp luật quốc gia và an toàn sản phẩm…

Nguồn: Tổng cục Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng