Thứ hai Ngày 19 Tháng 11 Năm 2018

Sẵn sàng với thay đổi thời tiết, ứng phó thông minh với khí hậu                               Sử dụng thuốc lá là nguyên nhân chính gây bệnh tim mạch

Tìm kiếm
Tin tiêu điểm
  • Ngày 19/10, Sở Khoa học và Công nghệ (KH&CN) Bắc Giang tổ chức Chung kết Cuộc thi khởi nghiệp đổi mới sáng tạo tỉnh 2018. Đến dự có đồng chí Trần Văn Tùng - Thứ trưởng Bộ KH&CN; đồng chí Lê Ánh Dương - Phó Chủ tịch UBND tỉnh; đại diện các Vụ, Viện (Bộ KH&CN); nhà khoa học trong và ngoài tỉnh; lãnh đạo một số sở KH&CN tỉnh Lạng Sơn, Thái Nguyên…; đại diện lãnh đạo một số Sở, ban, ngành của tỉnh cùng một số doanh nghiệp.

  • Sáng ngày 01/10, Liên hiệp các hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh phối hợp với Sở Giáo dục và Đào tạo, Sở Khoa học và Công nghệ, Tỉnh Đoàn thanh niên tổ chức tổng kết và trao giải thưởng Cuộc thi Sáng tạo thanh, thiếu niên, nhi đồng tỉnh Bắc Giang lần thứ XIV, năm 2018. Đến dự có Phó Chủ tịch UBND tỉnh Dương Văn Thái cùng lãnh đạo các Sở, ban, ngành, đoàn thể của tỉnh.

  • Nhằm biểu dương thành tích học tập của con em cán bộ công chức, viên chức và người lao động đồng thời, nâng cao nhận thức, trách nhiệm với sự nghiệp chăm sóc và giáo dục trẻ em, tối ngày 21/9, Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh tổ chức Gặp mặt các cháu có thành tích cao trong học tập năm học 2017 - 2018 và trao quà Tết Trung thu năm 2018. Dự buổi lễ có các đồng chí trong Đảng ủy, lãnh đạo Sở, BCH Công đoàn Sở, BCH đoàn thanh niên cùng các cháu là con của cán bộ công chức, viên chức và người lao động Sở KH&CN.

  • Trong khuôn khổ chương trình của Liên Hợp quốc về “Hỗ trợ phát triển kinh tế - xã hội ở nông thôn” chiều 15/8, đoàn cán bộ của Bắc Triều Tiên do đồng chí Yu Hua làm trưởng đoàn đã đến thăm và làm việc tại Sở Khoa học và Công nghệ Bắc Giang. Tiếp và làm việc với đoàn có Giám đốc Sở KH&CN Nguyễn Đức Kiên, cùng các Phó giám đốc: Ngô Chí Vinh, Nguyễn Văn Xuất, Nguyễn Phúc Thương và một số phòng, đơn vị liên quan.

  • Sáng ngày 16/8, Sở Khoa học và Công nghệ tổ chức Hội đồng nghiệm thu đề tài khoa học cấp tỉnh đã thành lập hội đồng nghiệm thu đề tài khoa học cấp tỉnh “Nghiên cứu nồng độ của Brain natriuretic peptid (BNP) huyết tương ở bệnh nhân suy thận mạn giai đoạn cuối thận nhân tạo chu kỳ tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bắc Giang” do Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bắc Giang chủ trì thực hiện từ 1/2017 đến tháng 6/2018 với tổng kinh phí 222 triệu đồng.
Xem thêm
Liên kết

Thống kê lượt truy cập
+ Hiện tại: 20
+ Hôm nay: 175
Tổng số lượng truy cập
1.210.737
TAGS
Tags not found
Bộ KH&CN
Cục thông tin KH&CN
Tạp chí Hoạt động khoa học
Cổng thông tin ĐTBG
Công báo Bắc Giang
Thư điện tử
Địa danh - Du lịch
(11/13/2017 08:56:32)
×
Một số từ viết tắt trên Website:
Từ được viết tắt
Từ viết tắt
Bộ Chính trị BCT
Ủy viên Bộ Chính trị UVBCT
Ủy viên Trung ương Đảng UVTW
Thông tin và Truyền thông
TT&TT; MIC
Văn bản Quy phạm pháp luật
VBQPPL
Văn bản Chỉ đạo điều hành
VBCĐĐH
Văn bản pháp luật
VBPL
Công nghệ thông tin
CNTT
Bưu chính – Viễn thông
BCVT
Công nghệ thông tin – Truyền thông
CNTT-TT; CNTT&TT; ICT
Ứng dụng công nghệ thông tin
ƯDCNTT
Phát thanh truyền hình
PTTH
Thủ tục hành chính TTHC
Thủ tướng TTg
Trung ương TW; TƯ
Phát thanh truyền hình và thông tin điện tử PTTH&TTĐT
Tổ chức liên minh bưu chính thế giới UPU
Tổ chức liên minh viễn thông quốc tế ITU
Thành phố TP.
Đẩy mạnh hợp tác trong lĩnh vực sở hữu trí tuệ với Tổng cục Sở hữu trí tuệ Trung Quốc

Từ ngày 18-21/10/2017, đoàn cán bộ lãnh đạo của Tổng cục Sở hữu trí tuệ Trung Quốc (SIPO) do ông Liao Tao, Phó Tổng cục trưởng dẫn đầu, đã sang công tác tại Hà Nội.

Cục trưởng Cục Sở hữu trí tuệ Việt Nam Đinh Hữu Phí đã tiếp và làm việc với Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Sở hữu trí tuệ Trung Quốc Liao Tao trong ngày công tác đầu tiên tại Hà Nội. Tại buổi tiếp, hai bên cùng chia sẻ những phát triển mới nhất của hệ thống sở hữu trí tuệ hai nước, đồng thời bày tỏ sự vui mừng về việc ký kết Bản ghi nhớ giữa Cục Sở hữu trí tuệ Việt Nam và Tổng cục Sở hữu trí tuệ Trung Quốc về hợp tác trong lĩnh vực sở hữu trí tuệ, cho rằng việc ký kết đánh dấu một bước phát triển mới của sự hợp tác giữa hai cơ quan sở hữu trí tuệ quốc gia. Cục trưởng Đinh Hữu Phí đánh giá cao kinh nghiệm của Trung Quốc trong việc xây dựng chiến lược sở hữu trí tuệ quốc gia, và cho rằng việc Trung Quốc chia sẻ kinh nghiệm cho Việt Nam về lĩnh vực này sẽ là một cơ hội tốt để Cục Sở hữu trí tuệ có thể học hỏi được những bài học quý, góp phần giúp Cục Sở hữu trí tuệ hoàn thành nhiệm vụ do Chính phủ giao phó.

 

Cục trưởng Đinh Hữu Phí tiếp Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Sở hữu trí tuệ Trung Quốc Liao Tao

 

Kết thúc buổi tiếp, Cục trưởng Đinh Hữu Phí và Phó Tổng cục trưởng Liao Tao đã cùng ký kết Bản ghi nhớ hợp tác giữa Cục Sở hữu trí tuệ Việt Nam và Tổng cục Sở hữu trí tuệ Trung Quốc về hợp tác trong lĩnh vực sở hữu trí tuệ. Đây là Bản ghi nhớ sửa đổi của Thỏa thuận hợp tác ký ngày 31/8/2006. Trong khuôn khổ Bản ghi nhớ, hai Cơ quan sẽ trao đổi thông tin, kinh nghiệm và tăng cường hợp tác về xây dựng luật, chính sách, chiến lược sở hữu trí tuệ quốc gia, xác lập quyền sở hữu trí tuệ, đào tạo và phát triển nguồn nhân lực, định giá và đánh giá tài sản trí tuệ, ứng dụng công nghệ thông tin, phát triển dịch vụ thông tin sáng chế, trao đổi thông tin dữ liệu và nâng cao nhận thức công chúng về sở hữu trí tuệ. Đồng thời, hai Bên cũng đẩy mạnh hợp tác về bảo hộ nguồn gen, tri thức truyền thống và văn hóa dân gian. So với Thỏa thuận hợp tác 2006, Bản ghi nhớ 2017 đã mở rộng các lĩnh vực hợp tác, bao gồm nhiều vấn đề sở hữu trí tuệ mới, phù hợp với xu thế phát triển chung của hệ thống sở hữu trí tuệ trên toàn thế giới, như xây dựng chiến lược sở hữu trí tuệ quốc gia và thương mại hóa tài sản trí tuệ. Vì vậy, việc ký kết Bản ghi nhớ được kỳ vọng sẽ có tác động tích cực hỗ trợ sự phát triển của hệ thống sở hữu trí tuệ Việt Nam, bởi hệ thống sở hữu trí tuệ Trung Quốc những năm gần đây đã vươn lên mạnh mẽ, trở thành một trong những hệ thống sở hữu trí tuệ hàng đầu thế giới.

 

Cục trưởng Đinh Hữu Phí và Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Sở hữu trí tuệ Trung Quốc Liao Tao ký kết Bản ghi nhớ hợp tác song phương

 

Bên cạnh việc ký kết Bản ghi nhớ, đoàn cán bộ Tổng cục Sở hữu trí tuệ Trung Quốc cũng có các buổi trao đổi kinh nghiệm với các cán bộ của Cục Sở hữu trí tuệ về xây dựng Chiến lược sở hữu trí tuệ quốc gia và nâng cao nhận thức của công chúng về sở hữu trí tuệ. Tại buổi trao đổi, các cán bộ của Cục Sở hữu trí tuệ đã được nghe Đoàn trình bày về quá trình xây dựng và triển khai Chiến lược sở hữu trí tuệ quốc gia, đồng thời những đánh giá tổng quan về vai trò của Chiến lược sở hữu trí tuệ quốc gia đối với sự phát triển kinh tế - xã hội. Các hoạt động nâng cao nhận thức công chúng về sở hữu trí tuệ đang được triển khai tại Trung Quốc cũng được chia sẻ một cách cởi mở và chi tiết. Phó Cục trưởng Lê Ngọc Lâm, đại diện của Cục Sở hữu trí tuệ làm việc với Đoàn tại các buổi trao đổi này, đã bày tỏ sự đánh giá cao về các thành quả mà Trung Quốc đã đạt được, và mong muốn tiếp tục nhận được sự hợp tác của SIPO trong các lĩnh vực lớn và có ý nghĩa quan trọng đối với hệ thống sở hữu trí tuệ quốc gia này.

Trong thời gian công tác tại Hà Nội, Đoàn cũng đi thăm và tìm hiểu về các hoạt động giáo dục, tuyên truyền phổ biến sở hữu trí tuệ tại Trường Đại học khoa học xã hội nhân văn - Đại học quốc gia Hà Nội và Hội Sở hữu trí tuệ Việt Nam. Các buổi làm việc đã cung cấp các kinh nghiệm, thông tin bổ ích cho các bên, đồng thời mở ra các cơ hội hợp tác mới giữa SIPO và các tổ chức nói trên.

Ngày 21/10/2017, Đoàn cán bộ Tổng cục Sở hữu trí tuệ Trung Quốc đã kết thúc tốt đẹp chuyến công tác và lên đường về nước./.

Nguồn: Cục Sở hữu trí tuệ