Thứ hai Ngày 19 Tháng 11 Năm 2018

1.210.737
(11/10/2017 13:45:27)

Ngày 8-11, Sở Khoa học và Công nghệ tổ chức Hội nghị Tuyên truyền, phổ biến hiệu quả việc áp dụng hệ thống quản lý tiên tiến,công cụ cải tiến năng suất, chất lượng cho đại diện hơn 50 doanh nghiệp trong tỉnh.

Ảnh: Phó Giám đốc Sở KH&CN Nguyễn Phúc Thương phát biểu khai mạc hội nghị

Tại Hội nghị, các đại biểu tham dự được cán bộ chuyên môn của Sở giới thiệu một số giải pháp, công cụ, hệ thống quản lý tiên tiến giúp nâng cao năng suất, chất lượng sản phẩm, hàng hóa, dịch vụ của doanh nghiệp (ISO 9000, ISO 2200, ISO 1400 và công cụ 5S). Các nguyên tắc trong công tác quản lý chất lượng, đánh giá tiêu chuẩn ISO 9001:2008... Cũng tại đây, các đại biểu đã trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm về giải pháp khắc phục khó khăn khi áp dụng hệ thống quản lý tiên tiến và hiệu quả đạt được khi áp dụng hệ thống quản lý ISO 9001:2008 và công cụ 5S tại một số doanh nghiệp.

Hệ thống quản lý chất lượng, công cụ cải tiến năng suất là giải pháp đã được nhiều doanh nghiệp trong và ngoài nước ưu tiên lựa chọn nhằm cải tiến quy trình sản xuất, loại bỏ những khiếm khuyết, giảm thiểu lãng phí không đáng có, đáp ứng nhu cầu của khách hàng. Đặc biệt, khi áp dụng giải pháp này sẽ giúp nâng cao vị thế và uy tín của doanh nghiệp trên thị trường./.