Thứ năm Ngày 17 Tháng 01 Năm 2019

Sẵn sàng với thay đổi thời tiết, ứng phó thông minh với khí hậu                               Sử dụng thuốc lá là nguyên nhân chính gây bệnh tim mạch

Tìm kiếm
Tin tiêu điểm
  • Ngày 03/01/2019, Sở Khoa học và Công nghệ đã ban hành Thông báo số 01/TB-KHCN về việc thông báo định hướng hoạt động nghiên cứu, ứng dụng khoa học và công nghệ tỉnh Bắc Giang năm 2020.

  • Ngày 19/10, Sở Khoa học và Công nghệ (KH&CN) Bắc Giang tổ chức Chung kết Cuộc thi khởi nghiệp đổi mới sáng tạo tỉnh 2018. Đến dự có đồng chí Trần Văn Tùng - Thứ trưởng Bộ KH&CN; đồng chí Lê Ánh Dương - Phó Chủ tịch UBND tỉnh; đại diện các Vụ, Viện (Bộ KH&CN); nhà khoa học trong và ngoài tỉnh; lãnh đạo một số sở KH&CN tỉnh Lạng Sơn, Thái Nguyên…; đại diện lãnh đạo một số Sở, ban, ngành của tỉnh cùng một số doanh nghiệp.

  • Sáng ngày 01/10, Liên hiệp các hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh phối hợp với Sở Giáo dục và Đào tạo, Sở Khoa học và Công nghệ, Tỉnh Đoàn thanh niên tổ chức tổng kết và trao giải thưởng Cuộc thi Sáng tạo thanh, thiếu niên, nhi đồng tỉnh Bắc Giang lần thứ XIV, năm 2018. Đến dự có Phó Chủ tịch UBND tỉnh Dương Văn Thái cùng lãnh đạo các Sở, ban, ngành, đoàn thể của tỉnh.

  • Nhằm biểu dương thành tích học tập của con em cán bộ công chức, viên chức và người lao động đồng thời, nâng cao nhận thức, trách nhiệm với sự nghiệp chăm sóc và giáo dục trẻ em, tối ngày 21/9, Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh tổ chức Gặp mặt các cháu có thành tích cao trong học tập năm học 2017 - 2018 và trao quà Tết Trung thu năm 2018. Dự buổi lễ có các đồng chí trong Đảng ủy, lãnh đạo Sở, BCH Công đoàn Sở, BCH đoàn thanh niên cùng các cháu là con của cán bộ công chức, viên chức và người lao động Sở KH&CN.

  • Trong khuôn khổ chương trình của Liên Hợp quốc về “Hỗ trợ phát triển kinh tế - xã hội ở nông thôn” chiều 15/8, đoàn cán bộ của Bắc Triều Tiên do đồng chí Yu Hua làm trưởng đoàn đã đến thăm và làm việc tại Sở Khoa học và Công nghệ Bắc Giang. Tiếp và làm việc với đoàn có Giám đốc Sở KH&CN Nguyễn Đức Kiên, cùng các Phó giám đốc: Ngô Chí Vinh, Nguyễn Văn Xuất, Nguyễn Phúc Thương và một số phòng, đơn vị liên quan.

Xem thêm
Liên kết

Thống kê lượt truy cập
+ Hiện tại: 12
+ Hôm nay: 217
Tổng số lượng truy cập
3.996.776
TAGS
Tags not found
Bộ KH&CN
Cục thông tin KH&CN
Tạp chí Hoạt động khoa học
Cổng thông tin ĐTBG
Công báo Bắc Giang
Thư điện tử
Địa danh - Du lịch
(10/31/2017 13:57:31)
×
Một số từ viết tắt trên Website:
Từ được viết tắt
Từ viết tắt
Bộ Chính trị BCT
Ủy viên Bộ Chính trị UVBCT
Ủy viên Trung ương Đảng UVTW
Thông tin và Truyền thông
TT&TT; MIC
Văn bản Quy phạm pháp luật
VBQPPL
Văn bản Chỉ đạo điều hành
VBCĐĐH
Văn bản pháp luật
VBPL
Công nghệ thông tin
CNTT
Bưu chính – Viễn thông
BCVT
Công nghệ thông tin – Truyền thông
CNTT-TT; CNTT&TT; ICT
Ứng dụng công nghệ thông tin
ƯDCNTT
Phát thanh truyền hình
PTTH
Thủ tục hành chính TTHC
Thủ tướng TTg
Trung ương TW; TƯ
Phát thanh truyền hình và thông tin điện tử PTTH&TTĐT
Tổ chức liên minh bưu chính thế giới UPU
Tổ chức liên minh viễn thông quốc tế ITU
Thành phố TP.
Xét duyệt thuyết minh dự án “Ứng dụng khoa học và công nghệ xây dựng mô hình sản xuất lúa gạo chất lượng cao tại tỉnh Bắc Giang”

Chiều ngày 30/10, Sở Khoa học và công nghệ đã thành lập Hội đồng xét duyệt thuyết minh hồ sơ dự án khoa học thuộc Chương trình nông thôn miền núi, ủy quyền địa phương quản lý năm 2017.

Ảnh: Chủ nhiệm dự án trình bày thuyết minh tại Hội đồng

Dự án đưa ra xét duyệt tại Hội đồng là “Ứng dụng khoa học và công nghệ xây dựng mô hình sản xuất lúa gạo chất lượng cao tại tỉnh Bắc Giang” do  Trung tâm ứng dụng tiến bộ Khoa học và Công nghệ tỉnh Bắc Giang chủ trì thực hiện. Mục tiêu của dự án là: Chuyển giao và tiếp nhận thành công các quy trình công nghệ sản xuất lúa giống và lúa thương phẩm cho 2 giống QJ1 và CNC11; xây dựng mô hình sản xuất 10 ha giống lúa nguyên chủng, 30 ha giống lúa xác nhận cho 2 giống QJ1 và CNC11 theo Quy chuẩn Việt Nam 01-54:2011 của Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn; xây dựng mô hình sản xuất 200 ha lúa thương phẩm 2 giống QJ1 và CNC11 tại 4 huyện Lục Nam, Lạng Giang, Tân Yên, Việt Yên; chế biến 500 tấn gạo chất lượng đạt tiêu chuẩn xuất khẩu. Bên cạnh đó, dự án còn hoàn thiện quy trình sản xuất, chế biến và tập huấn quy trình kỹ thuật cho người dân.

Ảnh:  Các thành viên tham gia phản biện tại Hội đồng

Tại Hội đồng, các thành viên đã phản biện và yêu cầu chủ nhiệm dự án sửa đổi và bổ sung một số nội dung vào bản thuyết minh như: Tính bền vững của 2 giống lúa QJ1 và CNC11 khi đưa ra sản xuất; quy trình sản xuất hạt giống và lúa thương phẩm; công nghệ chế biến và đóng gói; bảo lãnh năng suất và đầu ra lúa thương phẩm cho nông dân;… Hội đồng cũng đề nghị cơ quan chủ trì sớm hoàn thiện thuyết minh theo ý kiến của thành viên. Thời gian triển khai dự án từ  tháng 11/2017 đến tháng 4/2020, kinh phí dự kiến khoảng 4.5 tỷ đồng./.

 

PV