Thứ ba Ngày 23 Tháng 10 Năm 2018

1.200.626
(10/31/2017 13:57:31)
Xét duyệt thuyết minh dự án “Ứng dụng khoa học và công nghệ xây dựng mô hình sản xuất lúa gạo chất lượng cao tại tỉnh Bắc Giang”

Chiều ngày 30/10, Sở Khoa học và công nghệ đã thành lập Hội đồng xét duyệt thuyết minh hồ sơ dự án khoa học thuộc Chương trình nông thôn miền núi, ủy quyền địa phương quản lý năm 2017.

Ảnh: Chủ nhiệm dự án trình bày thuyết minh tại Hội đồng

Dự án đưa ra xét duyệt tại Hội đồng là “Ứng dụng khoa học và công nghệ xây dựng mô hình sản xuất lúa gạo chất lượng cao tại tỉnh Bắc Giang” do  Trung tâm ứng dụng tiến bộ Khoa học và Công nghệ tỉnh Bắc Giang chủ trì thực hiện. Mục tiêu của dự án là: Chuyển giao và tiếp nhận thành công các quy trình công nghệ sản xuất lúa giống và lúa thương phẩm cho 2 giống QJ1 và CNC11; xây dựng mô hình sản xuất 10 ha giống lúa nguyên chủng, 30 ha giống lúa xác nhận cho 2 giống QJ1 và CNC11 theo Quy chuẩn Việt Nam 01-54:2011 của Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn; xây dựng mô hình sản xuất 200 ha lúa thương phẩm 2 giống QJ1 và CNC11 tại 4 huyện Lục Nam, Lạng Giang, Tân Yên, Việt Yên; chế biến 500 tấn gạo chất lượng đạt tiêu chuẩn xuất khẩu. Bên cạnh đó, dự án còn hoàn thiện quy trình sản xuất, chế biến và tập huấn quy trình kỹ thuật cho người dân.

Ảnh:  Các thành viên tham gia phản biện tại Hội đồng

Tại Hội đồng, các thành viên đã phản biện và yêu cầu chủ nhiệm dự án sửa đổi và bổ sung một số nội dung vào bản thuyết minh như: Tính bền vững của 2 giống lúa QJ1 và CNC11 khi đưa ra sản xuất; quy trình sản xuất hạt giống và lúa thương phẩm; công nghệ chế biến và đóng gói; bảo lãnh năng suất và đầu ra lúa thương phẩm cho nông dân;… Hội đồng cũng đề nghị cơ quan chủ trì sớm hoàn thiện thuyết minh theo ý kiến của thành viên. Thời gian triển khai dự án từ  tháng 11/2017 đến tháng 4/2020, kinh phí dự kiến khoảng 4.5 tỷ đồng./.