Thứ năm Ngày 17 Tháng 01 Năm 2019

• Ngày 03/01/2019, Sở Khoa học và Công nghệ đã ban hành Thông báo số 01/TB-KHCN về việc thông báo định hướng hoạt động nghiên cứu, ứng dụng khoa học và công nghệ tỉnh Bắc Giang năm 2020.

3.996.776
(10/31/2017 13:54:56)
Xét duyệt thuyết minh dự án thuộc Chương trình Nông thôn miền núi năm 2017

Sáng ngày 30-10, Sở Khoa học và Công nghệ tổ chức xét duyệt thuyết minh dự án “Ứng dụng tiến bộ khoa học và công nghệ xây dựng mô hình nhân giống, trồng và sơ chế cây ba kích, cà gai leo đạt tiêu chuẩn GACP-WHO tại Bắc Giang” do Công y TNHH một thành viên Kim Hoàng chủ trì thực hiện. Dự án thuộc Chương trình Nông thôn miền núi, ủy quyền địa phương quản lý năm 2017 thực hiện trong thời gian 36 tháng với tổng kinh phí dự kiến khoảng 7 tỷ đồng.

Ảnh: Ông Nguyễn Đức Kiên, giám đốc sở chủ trì Hội đồng

Mục tiêu của dự án là: Tiếp thu và làm chủ được các quy trình công nghệ trong trồng, sơ chế ba kích và cà gai leo theo tiêu chuẩn GACP-WHO phù hợp với điều kiện của Bắc Giang; xây dựng được mô hình nhân giống với quy mô 01 ha bao gồm 0.5 ha vườn giống gốc ba kích, 0.5 ha vườn giống gốc cà gai leo; xây dựng vườn ươm nhân giống cây ba kích, cà gai leo quy mô 1.000 m2 theo phương thức bán kiên cố, cọc bê tông, có hệ thống lưới đen điều chỉnh cường độ ánh sáng, có hệ thống tưới phun; xây dựng mô hình sản xuất dược liệu theo tiêu chuẩn GACP-WHO với quy mô 20 ha ba kích, và 05 ha cà gai leo tại 2 huyện Lục Nam và Sơn Động; xây dựng mô hình sơ chế dược liệu ba kích và cà gai leo đạt tiêu chuẩn Dược điển Việt Nam.

Tại Hội đồng, các thành viên đánh giá cao tính khả thi và thống nhất thông qua dự án. Tuy nhiên, để dự án triển khai tốt hơn, Hội đồng đề nghị cơ quan chủ trì chỉnh sửa một số nội dung sau: Chỉnh sửa lại bố cục thuyết minh của dự án; bổ sung cam kết của người dân, doanh nghiệp tham gia dự án; chi tiết, cụ thể các tiêu chí vườn giống./.