Thứ hai Ngày 19 Tháng 11 Năm 2018

Sẵn sàng với thay đổi thời tiết, ứng phó thông minh với khí hậu                               Sử dụng thuốc lá là nguyên nhân chính gây bệnh tim mạch

Tìm kiếm
Tin tiêu điểm
  • Ngày 19/10, Sở Khoa học và Công nghệ (KH&CN) Bắc Giang tổ chức Chung kết Cuộc thi khởi nghiệp đổi mới sáng tạo tỉnh 2018. Đến dự có đồng chí Trần Văn Tùng - Thứ trưởng Bộ KH&CN; đồng chí Lê Ánh Dương - Phó Chủ tịch UBND tỉnh; đại diện các Vụ, Viện (Bộ KH&CN); nhà khoa học trong và ngoài tỉnh; lãnh đạo một số sở KH&CN tỉnh Lạng Sơn, Thái Nguyên…; đại diện lãnh đạo một số Sở, ban, ngành của tỉnh cùng một số doanh nghiệp.

  • Sáng ngày 01/10, Liên hiệp các hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh phối hợp với Sở Giáo dục và Đào tạo, Sở Khoa học và Công nghệ, Tỉnh Đoàn thanh niên tổ chức tổng kết và trao giải thưởng Cuộc thi Sáng tạo thanh, thiếu niên, nhi đồng tỉnh Bắc Giang lần thứ XIV, năm 2018. Đến dự có Phó Chủ tịch UBND tỉnh Dương Văn Thái cùng lãnh đạo các Sở, ban, ngành, đoàn thể của tỉnh.

  • Nhằm biểu dương thành tích học tập của con em cán bộ công chức, viên chức và người lao động đồng thời, nâng cao nhận thức, trách nhiệm với sự nghiệp chăm sóc và giáo dục trẻ em, tối ngày 21/9, Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh tổ chức Gặp mặt các cháu có thành tích cao trong học tập năm học 2017 - 2018 và trao quà Tết Trung thu năm 2018. Dự buổi lễ có các đồng chí trong Đảng ủy, lãnh đạo Sở, BCH Công đoàn Sở, BCH đoàn thanh niên cùng các cháu là con của cán bộ công chức, viên chức và người lao động Sở KH&CN.

  • Trong khuôn khổ chương trình của Liên Hợp quốc về “Hỗ trợ phát triển kinh tế - xã hội ở nông thôn” chiều 15/8, đoàn cán bộ của Bắc Triều Tiên do đồng chí Yu Hua làm trưởng đoàn đã đến thăm và làm việc tại Sở Khoa học và Công nghệ Bắc Giang. Tiếp và làm việc với đoàn có Giám đốc Sở KH&CN Nguyễn Đức Kiên, cùng các Phó giám đốc: Ngô Chí Vinh, Nguyễn Văn Xuất, Nguyễn Phúc Thương và một số phòng, đơn vị liên quan.

  • Sáng ngày 16/8, Sở Khoa học và Công nghệ tổ chức Hội đồng nghiệm thu đề tài khoa học cấp tỉnh đã thành lập hội đồng nghiệm thu đề tài khoa học cấp tỉnh “Nghiên cứu nồng độ của Brain natriuretic peptid (BNP) huyết tương ở bệnh nhân suy thận mạn giai đoạn cuối thận nhân tạo chu kỳ tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bắc Giang” do Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bắc Giang chủ trì thực hiện từ 1/2017 đến tháng 6/2018 với tổng kinh phí 222 triệu đồng.
Xem thêm
Liên kết

Thống kê lượt truy cập
+ Hiện tại: 20
+ Hôm nay: 175
Tổng số lượng truy cập
1.210.737
TAGS
Tags not found
Bộ KH&CN
Cục thông tin KH&CN
Tạp chí Hoạt động khoa học
Cổng thông tin ĐTBG
Công báo Bắc Giang
Thư điện tử
Địa danh - Du lịch
(10/31/2017 08:50:42)
×
Một số từ viết tắt trên Website:
Từ được viết tắt
Từ viết tắt
Bộ Chính trị BCT
Ủy viên Bộ Chính trị UVBCT
Ủy viên Trung ương Đảng UVTW
Thông tin và Truyền thông
TT&TT; MIC
Văn bản Quy phạm pháp luật
VBQPPL
Văn bản Chỉ đạo điều hành
VBCĐĐH
Văn bản pháp luật
VBPL
Công nghệ thông tin
CNTT
Bưu chính – Viễn thông
BCVT
Công nghệ thông tin – Truyền thông
CNTT-TT; CNTT&TT; ICT
Ứng dụng công nghệ thông tin
ƯDCNTT
Phát thanh truyền hình
PTTH
Thủ tục hành chính TTHC
Thủ tướng TTg
Trung ương TW; TƯ
Phát thanh truyền hình và thông tin điện tử PTTH&TTĐT
Tổ chức liên minh bưu chính thế giới UPU
Tổ chức liên minh viễn thông quốc tế ITU
Thành phố TP.
Chuẩn bị hạ tầng cơ sở quốc gia cho ứng phó sự cố bức xạ và hạt nhân

Ngày 26/10/2017, tại trụ sở Bộ Khoa học và Công nghệ, đã diễn ra Hội thảo về công tác chuẩn bị hạ tầng cơ sở quốc gia cho ứng phó sự cố bức xạ và hạt nhân. PGS.TS Nguyễn Tuấn Khải, Cục trưởng Cục An toàn bức xạ và hạt nhân (ATBXHN) đã chủ trì Hội thảo.

Tham dự Hội thảo có các thành viên Hội đồng ATHNQG, đại diện các cơ quan: Văn phòng Chính phủ, Ủy ban Quốc gia ứng phó sự cố, thiên tai và tìm kiếm cứu nạn, Bộ Ngoại giao, Bộ Công an, Bộ Quốc phòng, Bộ Tài nguyên và Môi trường, Bộ Công thương, Bộ Giao thông vận tải, Bộ Y tế, Bộ Nông nghiệp và phát triển nông thôn, Bộ Thông tin và truyền thông, Bộ Khoa học và Công nghệ và một số Sở KH&CN: Hà Nội, Đà Nẵng, Vũng Tàu, Huế, Quảng Ninh, Thái Nguyên, Lạng Sơn.

 

 

Phát biểu khai mạc Hội thảo, Cục trưởng Nguyễn Tuấn Khải cho biết, ngày 16/6/2017, Thủ tướng Chính phủ đã ký Quyết định ban hành Kế hoạch ứng phó sự cố bức xạ và hạt nhân (ƯPSCBXHN) quốc gia, đây là cơ sở pháp lý quan trọng quy định rõ hệ thống tổ chức ƯPSCBXHN cấp quốc gia, quy định trách nhiệm và sự phối hợp của các Bộ, ngành, UBND các tỉnh nơi xảy ra sự cố và các tổ chức, cá nhân có liên quan trong triển khai ứng phó sự cố cấp quốc gia cũng như trong tổ chức thực hiện. Ngay sau khi Kế hoạch được ban hành, các Bộ, ngành có liên quan đã có các hoạt động chuẩn bị để triển khai công việc theo trách nhiệm được giao trong bản Kế hoạch. Cục trưởng nhấn mạnh, Hội thảo này là bước khởi đầu và cũng là dịp để các Bộ, ngành có liên quan, các chuyên gia, các nhà khoa học cùng nhau đánh giá công tác chuẩn bị hạ tầng cơ sở của đơn vị mình trong tổng thể của bản Kế hoạch.

 

 

Tại Hội thảo, các đại biểu đã được nghe báo cáo Đánh giá về công tác chuẩn bị Kế hoạch ƯPSCBXHN: hiện trạng về văn bản pháp quy, lực lượng, phương tiện tham gia ứng phó sự cố, hệ thống quan trắc cảnh báo phát hiện sớm chất phóng xạ và công việc dự kiến triển khai liên quan tới Kế hoạch và nghe giới thiệu về Hệ thống ƯPSCBXHN của Việt Nam, các văn bản pháp luật có liên quan và Quyết định 884/QĐ-TTg ngày 16/6/2017.

Các bài học kinh nghiệm rút ra từ các sự cố bức xạ và hạt nhân tại Việt Nam cũng được chia sẻ tại Hội thảo như cần có sự chuẩn bị tốt, định kỳ tổ chức huấn luyện, diễn tập, cần có sự phối hợp trao đổi thường xuyên giữa các lực lượng tham gia ứng phó, công tác chỉ đạo cần được xác định rõ ràng, khoa học, vai trò quan trọng của công tác thông tin đại chúng, cần có những cuộc trao đổi trực tiếp với giới truyền thông để cập nhật thông tin chính thức tới công chúng nhằm tạo dựng niềm tin đối với cơ quan chuyên môn,…

 


 

Đại diện các Bộ, ngành đã có các báo cáo và thảo luận về công tác chuẩn bị hạ tầng cơ sở quốc gia cho ứng phó sự cố bức xạ và hạt nhân.

 

Ngày 16/6/2017, Thủ tướng Chính phủ đã ký Quyết định 884/QĐ-TTg ban hành Kế hoạch ứng phó sự cố bức xạ và hạt nhân cấp quốc gia.

Mục tiêu của Kế hoạch nhằm thiết lập hệ thống tổ chức, phân công trách nhiệm, cơ chế điều hành và phối hợp giữa các tổ chức, cá nhân tham gia ứng phó với sự cố bức xạ, sự cố hạt nhân (sự cố); bảo đảm việc chuẩn bị cơ sở vật chất kỹ thuật, trang thiết bị, phương tiện và nhân lực cần thiết nhằm ứng phó kịp thời, hiệu quả, giảm thiểu tối đa thiệt hại về con người, môi trường và tài sản khi xảy ra sự cố; bảo đảm việc chỉ đạo, điều hành và chỉ huy ứng phó sự cố tuân theo nguyên tắc thống nhất, phân công cụ thể, chủ động, kịp thời và phù hợp với diễn biến thực tế của sự cố.

Ủy ban Quốc gia Ứng phó sự cố, thiên tai và Tìm kiếm Cứu nạn là cơ quan phối hợp liên ngành, có chức năng chỉ đạo, tổ chức phối hợp thực hiện công tác ứng phó sự cố trong phạm vi cả nước và hợp tác khu vực, quốc tế; trực tiếp chỉ đạo Sở chỉ huy hiện trường và các tổ chức tham gia ứng phó sự cố. Các tổ chức tham gia ứng phó sự cố cấp quốc gia bao gồm: Bộ Khoa học và Công nghệ, Bộ Quốc phòng, Bộ Công an, Bộ Công thương, Bộ Tài nguyên và Môi trường, Bộ Y tế, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Bộ Ngoại giao, Bộ Thông tin và Truyền thông, Bộ Giao thông vận tải, Ủy ban nhân dân cấp tỉnh, địa phương nơi sự cố xảy ra hoặc bị ảnh hưởng bởi sự cố, tổ chức, cá nhân tiến hành công việc  bức xạ gây ra sự cố, tổ chức, cá nhân khác được huy động tham gia ứng phó sự cố./.

 

Nguồn: Cục An toàn bức xạ và hạt nhân