Thứ ba Ngày 24 Tháng 04 Năm 2018
Sẵn sàng với thay đổi thời tiết, ứng phó thông minh với khí hậu

Tìm kiếm
Tin tiêu điểm
Xem thêm
Liên kết

Thống kê lượt truy cập
+ Hiện tại: 13
+ Hôm nay: 305
Tổng số lượng truy cập
3.280.855
Bộ KH&CN
Cục thông tin KH&CN
Tạp chí Hoạt động khoa học
Cổng thông tin ĐTBG
Công báo Bắc Giang
Thư điện tử
Địa danh - Du lịch
(10/17/2017 15:12:39)
Tập huấn về sở hữu trí tuệ năm 2017

Ngày 17/10, Sở Khoa học và Công nghệ phối hợp với Cục Sở hữu trí tuệ tổ chức Hội nghị tập huấn về sở hữu trí tuệ năm 2017 tại UBND huyện Yên Dũng. Tham dự Hội nghị có lãnh đạo UBND, Phòng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Trạm Khuyến Nông huyện Yên Dũng và thành viên các HTX rau sạch Yên Dũng; HTX sản xuất kinh doanh, dịch vụ Tương Trí Yên; Hội sản xuất và tiêu thụ Gạo thơm Yên Dũng.

Ảnh: Phó Giám đốc Sở KH&CN Ngô Chí Vinh khai mạc Hội nghị

Tại Hội nghị, các đại biểu tham dự đã nghe giảng viên Lê Tất Chiến – Cục Sở hữu trí tuệ giới thiệu một số nội dung như: Tổng quan về hệ thống pháp luật bảo hộ quyền sở hữu trí tuệ; các hình thức bảo hộ quyền sở hữu trí tuệ đối với các đặc sản liên quan đến chỉ dẫn địa lý, nhãn hiệu chứng nhận, nhãn hiệu tập thể; trình tự, thủ tục, hồ sơ để nộp đơn đăng ký nhãn hiệu tập thể; bảo vệ, quản lý, khai thác quyền sở hữu trí tuệ đối với các sản phẩm đặc sản truyền thống; hành vi xâm phạm quyền đối với nhãn hiệu, tên thương mại, thẩm quyền xử phạt vi phạm hành chính. Bên cạnh những nội dung được giới thiệu, các đại biểu tham dự đã trao đổi thảo luận và làm rõ thêm một số nội dung, đặc biệt là phương thức để khai thác và sử dụng nhãn hiệu đã được bảo hộ; cách xử lý khi có vi phạm về sở hữu trí tuệ; các đăng ký nhãn hiệu riêng cho từng hộ gia đình bao gồm nhãn hiệu tập thể…

Tính đến thời điểm hiện nay, toàn tỉnh Bắc Giang có trên 700 nhãn hiệu được bảo hộ. Việc thường xuyên tổ chức tập huấn về sở hữu trí tuệ sẽ giúp các thành viên của Hội sản xuất phần nào nâng cao được nhận thức trong việc quản lý, sử dụng nhãn hiệu được bảo hộ. Từ đó, khai thác tốt nhãn hiệu, để các sản phẩm của Hội có thể nâng cao khả năng cạnh tranh trên thị trường tiêu thụ./.

PV