Thứ hai Ngày 20 Tháng 08 Năm 2018

Sẵn sàng với thay đổi thời tiết, ứng phó thông minh với khí hậu                Nhiệt liệt hưởng ứng Tuần lễ Quốc gia Nước sạch và Vệ sinh môi trường                 Sử dụng thuốc lá là nguyên nhân chính gây bệnh tim mạch

3.553.192
(10/10/2017 07:40:36)
Phổ biến kiến thức khoa học công nghệ đến người dân thông qua di động

UBND tỉnh Bắc Giang vừa ban hành kế hoạch thí điểm kiến thức khoa học và công nghệ (KH&CN) đến người dân qua điện thoại di động trên địa bàn tỉnh Bắc Giang giai đoạn 2017 - 2020.

Theo đó, giai đoạn 1 của kế hoạch (2017 - 2018) sẽ thực hiện đồng loạt gửi tin nhắn hướng dẫn kỹ thuật chăm sóc vải thiều trên địa bàn huyện Lục Ngạn, Tân Yên. Giai đoạn 2 (2019 - 2020) sẽ thực hiện đồng loạt gửi tin nhắn hướng dẫn kỹ thuật chăm sóc cây trồng vật nuôi có thế mạnh của tỉnh (vải thiều, lúa, lạc, cam, bưởi, rau, lợn, cá…). Cũng trong kế hoạch này, Sở Khoa học và Công nghệ sẽ phối hợp tuyên truyền, phổ biến kiến thức về KH&CN trên trang thông tin khoa học công nghệ tỉnh Bắc Giang, chịu trách nhiệm cung cấp, cập nhật mọi thông tin về KH&CN để xây dựng, quản trị và vận hành các ứng dụng, CSDL về KH&CN, chủ trì soạn thảo bản tin về KH&CN thuộc phạm vi quản lý của ngành gửi đến Sở Thông tin và Truyền thông định kỳ hoặc đột xuất để kịp thời nhắn tin đến người dân trên địa bàn tỉnh./.

Thanh Thanh