Thứ hai Ngày 20 Tháng 08 Năm 2018

Sẵn sàng với thay đổi thời tiết, ứng phó thông minh với khí hậu                Nhiệt liệt hưởng ứng Tuần lễ Quốc gia Nước sạch và Vệ sinh môi trường                 Sử dụng thuốc lá là nguyên nhân chính gây bệnh tim mạch

Tìm kiếm
Tin tiêu điểm
Xem thêm
Liên kết

Thống kê lượt truy cập
+ Hiện tại: 22
+ Hôm nay: 126
Tổng số lượng truy cập
3.553.192
Bộ KH&CN
Cục thông tin KH&CN
Tạp chí Hoạt động khoa học
Cổng thông tin ĐTBG
Công báo Bắc Giang
Thư điện tử
Địa danh - Du lịch
(09/28/2017 15:14:53)
×
Một số từ viết tắt trên Website:
Từ được viết tắt
Từ viết tắt
Bộ Chính trị BCT
Ủy viên Bộ Chính trị UVBCT
Ủy viên Trung ương Đảng UVTW
Thông tin và Truyền thông
TT&TT; MIC
Văn bản Quy phạm pháp luật
VBQPPL
Văn bản Chỉ đạo điều hành
VBCĐĐH
Văn bản pháp luật
VBPL
Công nghệ thông tin
CNTT
Bưu chính – Viễn thông
BCVT
Công nghệ thông tin – Truyền thông
CNTT-TT; CNTT&TT; ICT
Ứng dụng công nghệ thông tin
ƯDCNTT
Phát thanh truyền hình
PTTH
Thủ tục hành chính TTHC
Thủ tướng TTg
Trung ương TW; TƯ
Phát thanh truyền hình và thông tin điện tử PTTH&TTĐT
Tổ chức liên minh bưu chính thế giới UPU
Tổ chức liên minh viễn thông quốc tế ITU
Thành phố TP.
Nghiệm thu đề tài: “Thực trạng và giải pháp nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác khoa giáo trên địa bàn tỉnh Bắc Giang”.

Ngày 28/9 Sở Khoa học và Công nghệ tổ chức Hội đồng nghiệm thu đề tài: “Thực trạng và giải pháp nâng cao chất lượng hiệu quả công tác khoa giáo trên địa bàn tỉnh Bắc Giang” do Ban tuyên giáo tỉnh ủy Bắc Giang chủ trì thực hiện từ tháng 4/2016 đến tháng 9/2017.

Ảnh: Toàn cảnh hội đồng nghiệm thu

Mục tiêu của đề tài: Đánh giá đúng thực trạng công tác khoa giáo tỉnh Bắc Giang giai đoạn (2011-2015); đề ra các giải pháp nhằm nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác khoa giáo trên địa bàn tỉnh những năm tới góp phần thực hiện thắng lợi và toàn diện các mục tiêu mà Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XVIII.

Qua nghiên cứu đã khẳng định, công tác khoa giáo là một bộ phận quan trọng trong công tác tuyên giáo của Đảng; là những lĩnh vực liên quan trực tiếp đến việc chăm sóc, bồi dưỡng và phát huy nhân tố con người. Giáo dục và đào tạo, khoa học và công nghệ là quốc sách hàng đầu, là nền tảng, là động lực và là khâu đột phá của công nghiệp hóa, hiện đại hóa. Do đó, càng đòi hỏi phải tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với các lĩnh vực công tác khoa giáo, góp phần nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác khoa giáo trên địa bàn tỉnh trong thời gian tới, thực hiện thắng lợi các mục tiêu kinh tế - xã hội mà Nghị quyết Đại hội Đảng bộ các cấp đã đề ra.

Để nâng cao hiệu quả công tác khoa giáo, nhóm nghiên cứu đã đưa ra một số giải pháp như: Tăng cường sự lãnh đạo, chỉ đạo của các cấp ủy, chính quyền  đối với công tác khoa giáo; nâng cao chất lượng, hiệu quả tham mưu cho các cấp ủy về công tác khoa giáo; tăng cường phối hợp chặt chẽ với chính quyền, các ban, ngành thuộc lĩnh vực khoa giáo; đổi mới nội dung, phương thức hoạt động công tác khoa giáo với phương châm công tác khoa giáo hướng về cơ sở; xây dựng đội ngũ cán bộ làm công tác khoa giáo đáp ứng yêu cầu  nhiệm vụ trong tình hình mới; nhiệm vụ, giải pháp của một số lĩnh vực công tác khoa giáo.

Tại Hội đồng, các thành viên tham dự đánh giá cao kết quả đạt được của đề tài và thống nhất nghiệm thu với kết quả xuất sắc./.

Thanh Thanh