Thứ hai Ngày 19 Tháng 11 Năm 2018

Sẵn sàng với thay đổi thời tiết, ứng phó thông minh với khí hậu                               Sử dụng thuốc lá là nguyên nhân chính gây bệnh tim mạch

Tìm kiếm
Tin tiêu điểm
  • Ngày 19/10, Sở Khoa học và Công nghệ (KH&CN) Bắc Giang tổ chức Chung kết Cuộc thi khởi nghiệp đổi mới sáng tạo tỉnh 2018. Đến dự có đồng chí Trần Văn Tùng - Thứ trưởng Bộ KH&CN; đồng chí Lê Ánh Dương - Phó Chủ tịch UBND tỉnh; đại diện các Vụ, Viện (Bộ KH&CN); nhà khoa học trong và ngoài tỉnh; lãnh đạo một số sở KH&CN tỉnh Lạng Sơn, Thái Nguyên…; đại diện lãnh đạo một số Sở, ban, ngành của tỉnh cùng một số doanh nghiệp.

  • Sáng ngày 01/10, Liên hiệp các hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh phối hợp với Sở Giáo dục và Đào tạo, Sở Khoa học và Công nghệ, Tỉnh Đoàn thanh niên tổ chức tổng kết và trao giải thưởng Cuộc thi Sáng tạo thanh, thiếu niên, nhi đồng tỉnh Bắc Giang lần thứ XIV, năm 2018. Đến dự có Phó Chủ tịch UBND tỉnh Dương Văn Thái cùng lãnh đạo các Sở, ban, ngành, đoàn thể của tỉnh.

  • Nhằm biểu dương thành tích học tập của con em cán bộ công chức, viên chức và người lao động đồng thời, nâng cao nhận thức, trách nhiệm với sự nghiệp chăm sóc và giáo dục trẻ em, tối ngày 21/9, Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh tổ chức Gặp mặt các cháu có thành tích cao trong học tập năm học 2017 - 2018 và trao quà Tết Trung thu năm 2018. Dự buổi lễ có các đồng chí trong Đảng ủy, lãnh đạo Sở, BCH Công đoàn Sở, BCH đoàn thanh niên cùng các cháu là con của cán bộ công chức, viên chức và người lao động Sở KH&CN.

  • Trong khuôn khổ chương trình của Liên Hợp quốc về “Hỗ trợ phát triển kinh tế - xã hội ở nông thôn” chiều 15/8, đoàn cán bộ của Bắc Triều Tiên do đồng chí Yu Hua làm trưởng đoàn đã đến thăm và làm việc tại Sở Khoa học và Công nghệ Bắc Giang. Tiếp và làm việc với đoàn có Giám đốc Sở KH&CN Nguyễn Đức Kiên, cùng các Phó giám đốc: Ngô Chí Vinh, Nguyễn Văn Xuất, Nguyễn Phúc Thương và một số phòng, đơn vị liên quan.

  • Sáng ngày 16/8, Sở Khoa học và Công nghệ tổ chức Hội đồng nghiệm thu đề tài khoa học cấp tỉnh đã thành lập hội đồng nghiệm thu đề tài khoa học cấp tỉnh “Nghiên cứu nồng độ của Brain natriuretic peptid (BNP) huyết tương ở bệnh nhân suy thận mạn giai đoạn cuối thận nhân tạo chu kỳ tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bắc Giang” do Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bắc Giang chủ trì thực hiện từ 1/2017 đến tháng 6/2018 với tổng kinh phí 222 triệu đồng.
Xem thêm
Liên kết

Thống kê lượt truy cập
+ Hiện tại: 21
+ Hôm nay: 175
Tổng số lượng truy cập
1.210.737
TAGS
Tags not found
Bộ KH&CN
Cục thông tin KH&CN
Tạp chí Hoạt động khoa học
Cổng thông tin ĐTBG
Công báo Bắc Giang
Thư điện tử
Địa danh - Du lịch
(09/27/2017 15:02:39)
×
Một số từ viết tắt trên Website:
Từ được viết tắt
Từ viết tắt
Bộ Chính trị BCT
Ủy viên Bộ Chính trị UVBCT
Ủy viên Trung ương Đảng UVTW
Thông tin và Truyền thông
TT&TT; MIC
Văn bản Quy phạm pháp luật
VBQPPL
Văn bản Chỉ đạo điều hành
VBCĐĐH
Văn bản pháp luật
VBPL
Công nghệ thông tin
CNTT
Bưu chính – Viễn thông
BCVT
Công nghệ thông tin – Truyền thông
CNTT-TT; CNTT&TT; ICT
Ứng dụng công nghệ thông tin
ƯDCNTT
Phát thanh truyền hình
PTTH
Thủ tục hành chính TTHC
Thủ tướng TTg
Trung ương TW; TƯ
Phát thanh truyền hình và thông tin điện tử PTTH&TTĐT
Tổ chức liên minh bưu chính thế giới UPU
Tổ chức liên minh viễn thông quốc tế ITU
Thành phố TP.
Hội thảo khoa học: Xây dựng đề án phát triển sản phẩm vải thiều hướng tới đạt tiêu chuẩn sản phẩm quốc gia

Sáng 26/9, Sở Khoa học và Công nghệ tổ chức Hội thảo khoa học “Xây dựng đề án phát triển sản phẩm vải thiều hướng tới đạt tiêu chuẩn sản phẩm quốc gia”. Tham dự có đại diện Bộ Công thương, Bộ Khoa học và Công nghệ, Cục Trồng trọt (Bộ NN&PTNT), Viện Nghiên cứu Rau quả cùng các sở ngành có liên quan trên địa bàn tỉnh.

Ảnh: Toàn cảnh Hội thảo

Hiện tổng diện tích vải thiều toàn tỉnh đạt gần 30.000 ha, giá trị sản xuất từ vải thiều đạt gần 3.000 tỷ đồng, doanh thu từ các hoạt động phụ trợ đạt trên 2.000 tỷ đồng, mang lại giá trị kinh tế, xã hội lớn trên địa bàn.

Đề án do Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh chủ trì, mục tiêu là áp dụng khoa học và công nghệ duy trì diện tích cây vải thiều khoảng 30.000 ha, sản lượng khoảng 150.000 - 200.000 tấn, ứng dụng công nghệ tiên tiến để bảo quản vải thiều như: công nghệ Juran, công nghệ CAS…, mở rộng xuất khẩu sang các thị trường Mỹ, Úc, EU, Nhật Bản, Hàn Quốc, nâng tỷ trọng xuất khẩu vải thiều ngoài thị trường Trung Quốc đạt 40 - 50%. Đến năm 2020, đề xuất với Bộ Khoa học và Công nghệ trình thủ tướng Chính phủ bổ sung sản phẩm vải thiều vào danh mục sản phẩm quốc gia.

Tại Hội thảo, nhiều giải pháp đề xuất tiếp tục ứng dụng và chuyển giao tiến bộ kỹ thuật trong đó nhấn mạnh tới quy trình sản xuất và giám sát, sơ chế, hình thành các tổ hợp tác, HTX tạo thành chuỗi trong sản xuất, chế biến và tiêu thụ. Đồng thời các giải pháp kỹ thuật về giống, công nghệ, hiệu quả kinh tế xã hội cũng được các đại biểu nhấn mạnh.

Ảnh: Đ/c Nguyễn Văn Dũng – Phó Viện trưởng Viện nghiên cứu rau quả phát biểu ý kiến trước Hội thảo

Hội thảo là căn cứ để Sở Khoa học và Công nghệ tiếp tục hoàn thiện đề án trình cấp có thẩm quyền phê duyệt./.

Thanh Thanh