Thứ ba Ngày 24 Tháng 04 Năm 2018
Sẵn sàng với thay đổi thời tiết, ứng phó thông minh với khí hậu

Tìm kiếm
Tin tiêu điểm
Xem thêm
Liên kết

Thống kê lượt truy cập
+ Hiện tại: 9
+ Hôm nay: 336
Tổng số lượng truy cập
3.281.165
Bộ KH&CN
Cục thông tin KH&CN
Tạp chí Hoạt động khoa học
Cổng thông tin ĐTBG
Công báo Bắc Giang
Thư điện tử
Địa danh - Du lịch
(09/22/2017 15:05:33)
Bồi dưỡng kiến thức về an toàn bức xạ

Trong 3 ngày 21 – 23/9, Sở Khoa học và Công nghệ phối hợp với Trung tâm Hỗ trợ kỹ thuật an toàn bức xạ hạt nhân và ứng phó sự cố (Cục An toàn bức xạ và hạt nhân) tổ chức lớp đào tạo an toàn bức xạ cho các học viên là người phụ trách an toàn bức xạ tại các cơ sở có sử dụng nguồn bức xạ hạt nhân, thiết bị X-quang trong y tế và công nghiệp; người làm việc trực tiếp với nguồn bức xạ trên địa bàn tỉnh.

Ảnh: toàn cảnh lớp tập huấn

Tại lớp tập huấn, các học viên được giới thiệu các kiến thức về: Các quy định về an toàn bức xạ hạt nhân; thủ tục cấp phép sử dụng thiết bị bức xạ; phương pháp che chắn an toàn bức xạ hạt nhân; phương pháp giảm liều chiếu cho bệnh nhân và nhân viên bức xạ. Đặc biệt, các học viên được tìm hiểu quy định về bảo đảm an toàn bức xạ; kiểm soát chiếu xạ nghề nghiệp, các giai đoạn trong ứng phó và thực hành một số kịch bản khi có sự cố xảy ra. 

Hiện nay, trên địa bàn tỉnh Bắc Giang có 60 cơ sở sử dụng thiết bị X-quang trong chẩn đoán y tế; 5 cơ sở có nguồn phóng xạ và thiết bị bức xạ trong công nghiệp (38 nguồn và 01 thiết bị bức xạ). Lớp tập huấn sẽ giúp các học viên hiểu rõ quy trình ứng phó khi sự cố bức xạ, hạt nhân xảy ra, giảm thiểu thiệt hại về người, tài sản và hạn chế ô nhiễm môi trường. Đặc biệt, khi kết thúc lớp tập huấn các học viên sẽ được cấp Chứng chỉ./.

PV