Thứ hai Ngày 19 Tháng 11 Năm 2018

Sẵn sàng với thay đổi thời tiết, ứng phó thông minh với khí hậu                               Sử dụng thuốc lá là nguyên nhân chính gây bệnh tim mạch

Tìm kiếm
Tin tiêu điểm
  • Ngày 19/10, Sở Khoa học và Công nghệ (KH&CN) Bắc Giang tổ chức Chung kết Cuộc thi khởi nghiệp đổi mới sáng tạo tỉnh 2018. Đến dự có đồng chí Trần Văn Tùng - Thứ trưởng Bộ KH&CN; đồng chí Lê Ánh Dương - Phó Chủ tịch UBND tỉnh; đại diện các Vụ, Viện (Bộ KH&CN); nhà khoa học trong và ngoài tỉnh; lãnh đạo một số sở KH&CN tỉnh Lạng Sơn, Thái Nguyên…; đại diện lãnh đạo một số Sở, ban, ngành của tỉnh cùng một số doanh nghiệp.

  • Sáng ngày 01/10, Liên hiệp các hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh phối hợp với Sở Giáo dục và Đào tạo, Sở Khoa học và Công nghệ, Tỉnh Đoàn thanh niên tổ chức tổng kết và trao giải thưởng Cuộc thi Sáng tạo thanh, thiếu niên, nhi đồng tỉnh Bắc Giang lần thứ XIV, năm 2018. Đến dự có Phó Chủ tịch UBND tỉnh Dương Văn Thái cùng lãnh đạo các Sở, ban, ngành, đoàn thể của tỉnh.

  • Nhằm biểu dương thành tích học tập của con em cán bộ công chức, viên chức và người lao động đồng thời, nâng cao nhận thức, trách nhiệm với sự nghiệp chăm sóc và giáo dục trẻ em, tối ngày 21/9, Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh tổ chức Gặp mặt các cháu có thành tích cao trong học tập năm học 2017 - 2018 và trao quà Tết Trung thu năm 2018. Dự buổi lễ có các đồng chí trong Đảng ủy, lãnh đạo Sở, BCH Công đoàn Sở, BCH đoàn thanh niên cùng các cháu là con của cán bộ công chức, viên chức và người lao động Sở KH&CN.

  • Trong khuôn khổ chương trình của Liên Hợp quốc về “Hỗ trợ phát triển kinh tế - xã hội ở nông thôn” chiều 15/8, đoàn cán bộ của Bắc Triều Tiên do đồng chí Yu Hua làm trưởng đoàn đã đến thăm và làm việc tại Sở Khoa học và Công nghệ Bắc Giang. Tiếp và làm việc với đoàn có Giám đốc Sở KH&CN Nguyễn Đức Kiên, cùng các Phó giám đốc: Ngô Chí Vinh, Nguyễn Văn Xuất, Nguyễn Phúc Thương và một số phòng, đơn vị liên quan.

  • Sáng ngày 16/8, Sở Khoa học và Công nghệ tổ chức Hội đồng nghiệm thu đề tài khoa học cấp tỉnh đã thành lập hội đồng nghiệm thu đề tài khoa học cấp tỉnh “Nghiên cứu nồng độ của Brain natriuretic peptid (BNP) huyết tương ở bệnh nhân suy thận mạn giai đoạn cuối thận nhân tạo chu kỳ tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bắc Giang” do Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bắc Giang chủ trì thực hiện từ 1/2017 đến tháng 6/2018 với tổng kinh phí 222 triệu đồng.
Xem thêm
Liên kết

Thống kê lượt truy cập
+ Hiện tại: 21
+ Hôm nay: 175
Tổng số lượng truy cập
1.210.737
TAGS
Tags not found
Bộ KH&CN
Cục thông tin KH&CN
Tạp chí Hoạt động khoa học
Cổng thông tin ĐTBG
Công báo Bắc Giang
Thư điện tử
Địa danh - Du lịch
(09/22/2017 14:59:43)
×
Một số từ viết tắt trên Website:
Từ được viết tắt
Từ viết tắt
Bộ Chính trị BCT
Ủy viên Bộ Chính trị UVBCT
Ủy viên Trung ương Đảng UVTW
Thông tin và Truyền thông
TT&TT; MIC
Văn bản Quy phạm pháp luật
VBQPPL
Văn bản Chỉ đạo điều hành
VBCĐĐH
Văn bản pháp luật
VBPL
Công nghệ thông tin
CNTT
Bưu chính – Viễn thông
BCVT
Công nghệ thông tin – Truyền thông
CNTT-TT; CNTT&TT; ICT
Ứng dụng công nghệ thông tin
ƯDCNTT
Phát thanh truyền hình
PTTH
Thủ tục hành chính TTHC
Thủ tướng TTg
Trung ương TW; TƯ
Phát thanh truyền hình và thông tin điện tử PTTH&TTĐT
Tổ chức liên minh bưu chính thế giới UPU
Tổ chức liên minh viễn thông quốc tế ITU
Thành phố TP.
Tư vấn 2 nhiệm vụ cấp nhà nước

Ngày 21/9, Sở Khoa học và Công nghệ tổ chức Hội đồng tư vấn thành công 2 nhiệm vụ cấp nhà nước thực hiện năm 2018.

Ảnh: Hội đồng tư vấn

Sau khi xem xét, đánh giá tính cấp thiết, tính mới, nội dung, mục tiêu, khả năng ứng dụng của 2 đề xuất, Hội đồng đã thống nhất đề nghị thực hiện, có điều chỉnh với 2 nhiệm vụ gồm:

Nhiệm vụ “Nghiên cứu ứng dụng công nghệ Imetos cảnh báo, dự báo thời tiết, thiên tai, sâu bệnh thông qua thông tin di động nhằm nâng cao năng suất, chất lượng sản phẩm nông nghiệp tỉnh Bắc Giang” do Công ty cổ phần Truyền thông nông nghiệp đa phương tiện đề xuất. Mục tiêu của nhiệm vụ là: xây dựng 9 trạm thời tiết tự động đa năng Imetos 3.3AG; 10 trạm tự động đo mưa, đo mực nước ADO-D3; 02 hệ thống dự báo/cảnh báo thời tiết, thiên tai, sâu bệnh. Xây dựng phần mềm cảnh báo thiên tai, sâu bệnh hại trên địa bàn tỉnh. Xây dựng cơ sở dữ liệu khoa học công nghệ qua mạng thông tin di động và xây dựng mô hình ứng dụng công nghệ này với 1 đối tượng cây trồng cụ thể. Các sản phẩm nông nghiệp thì tập trung vào nghiên cứu ở các sản phẩm chủ lực của tỉnh như: gà, lợn, vải, rau, na, cam, nhãn.

Ảnh: Các thành viên phát biểu tại Hội đồng

Nhiệm vụ “nghiên cứu sản xuất phân bón chuyên dùng cho vải thiều và cam ở Bắc Giang nhằm nâng cao năng suất, chất lượng phục vụ tiêu dùng trong và ngoài nước” do Viện Thổ nhưỡng Nông hóa đề xuất. Mục tiêu của nhiệm vụ khi thực hiện là: Đưa ra công thức phân bón và sản xuất được 15 tấn phân bón và tăng năng suất 15% so với sản phẩm phân bón đang được sử dụng đại trà ở địa phương; xây dựng mô hình sử dụng phân bón chuyên dùng cam và vải thiều tại Bắc Giang (2 mô hình trên cây vải với diện tích 20ha; 3 mô hình trên cây cam với tổng diện tích 9ha); xây dựng quy trình và chuyển giao công nghệ sản xuất phân bón.

PV