Thứ sáu Ngày 22 Tháng 09 Năm 2017

Để bảo vệ sức khỏe của bạn Hãy lựa chọn, chế biến và tiêu dùng thực phẩm an toàn!

Tìm kiếm
Tin tiêu điểm
  • Trong 3 ngày 21 – 23/9, Sở Khoa học và Công nghệ phối hợp với Trung tâm Hỗ trợ kỹ thuật an toàn bức xạ hạt nhân và ứng phó sự cố (Cục An toàn bức xạ và hạt nhân) tổ chức lớp đào tạo an toàn bức xạ cho các học viên là người phụ trách an toàn bức xạ tại các cơ sở có sử dụng nguồn bức xạ hạt nhân, thiết bị X-quang trong y tế và công nghiệp; người làm việc trực tiếp với nguồn bức xạ trên địa bàn tỉnh.

  • Ngày 21/9, Sở Khoa học và Công nghệ tổ chức Hội đồng tư vấn thành công 2 nhiệm vụ cấp nhà nước thực hiện năm 2018.

  • Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh vừa ban hành kế hoạch nâng cao chỉ số CCHC cấp tỉnh năm 2017 và những năm tiếp theo.

     

  • Chiều 07/9, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Dương Văn Thái - Trưởng ban chỉ đạo ISO của tỉnh đã chủ trì họp ban chỉ đạo ISO để chuẩn bị hội nghị công tác xây dựng và áp dụng ISO trong các cơ quan hành chính nhà nước trên địa bàn tỉnh. 

  • UBND tỉnh Bắc Giang vừa có Quyết định phê duyệt danh mục các sản phẩm nông sản chủ lực, đặc trưng, tiềm năng của tỉnh Bắc Giang năm 2017.

Xem thêm
Liên kết

Thống kê lượt truy cập
+ Hiện tại: 14
+ Hôm nay: 363
Tổng số lượng truy cập
2.528.368
Bộ KH&CN
Cục thông tin KH&CN
Tạp chí Hoạt động khoa học
Cổng thông tin ĐTBG
Công báo Bắc Giang
Thư điện tử
Địa danh - Du lịch
Chiến dịch “Làm cho thế giới sạch hơn năm 2017”
(09/08/2017 07:48:17)

Nhằm thực hiện tốt các hoạt động hưởng ứng Chiến dịch Làm cho thế giới sạch hơn năm 2017 với chủ đề “ Quản lý rác thải vì môi trường nông thôn bền vững”, Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Bắc Giang vừa triển khai kế hoạch cụ thể đến các sở, ngành, địa phương và các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh.

Ảnh minh họa

Nội dung chính của kế hoạch tập trung vào việc triển khai các giải pháp nhằm tăng cường hiệu quả, hiệu lực công tác quản lý Nhà nước về môi trường, giải quyết những vấn đề môi trường cấp bách, tạo tiền đề cho việc thực hiện thắng lợi Chỉ thị số 25 ngày 31/8/2016 của Thủ tướng Chính phủ về một số nhiệm vụ, giải pháp cấp bách bảo vệ môi trường; tăng cường kiểm tra, giám sát và xử lý triệt để các dự án có nguy cơ gây ô nhiễm môi trường cao; khuyến khích các doanh nghiệp, cơ sở sản xuất kinh doanh, cộng đồng và người dân tham gia xã hội hoá công tác bảo vệ môi trường, thực hiện trách nhiệm bảo vệ môi trường. Tổ chức các hoạt động cộng đồng như: Phổ biến pháp luật nhằm nâng cao năng lực giám sát, phản biện và tham vấn của công đồng đối với hoạt động bảo vệ môi trường; truyền thông về tác dụng của việc phân loại rác và hướng dẫn phân loại rác thải tại nguồn; phát động phong trào “Toàn dân tham gia bảo vệ môi trường”. Treo băng rôn, pano, khẩu hiệu về chủ đề môi trường tại các khu vực công cộng, đông người; diễu hành, cổ động bảo vệ môi trường; ra quân làm vệ sinh môi trường, thu gom xử lý chất thải, rác thải; khơi thông dòng chảy, nạo vét ao hồ, hệ thống thoát nước…

Thời gian phát động từ ngày 15/9/2017 đến ngày 30/9/2017. Đây là những hoạt động nhằm nhấn mạnh vai trò quan trọng  của công tác quản lý môi trường, đặc biệt là quản lý chất thải tại các khu vực nông thôn trong quá trình xây dựng đất nước phát triển về kinh tế, bảo đảm an sinh xã hội và hài hoà với thiên nhiên.

Xem chi tiết công văn tại đây!

Ngọc Trung