Thứ sáu Ngày 22 Tháng 09 Năm 2017

Để bảo vệ sức khỏe của bạn Hãy lựa chọn, chế biến và tiêu dùng thực phẩm an toàn!

Tìm kiếm
Tin tiêu điểm
  • Trong 3 ngày 21 – 23/9, Sở Khoa học và Công nghệ phối hợp với Trung tâm Hỗ trợ kỹ thuật an toàn bức xạ hạt nhân và ứng phó sự cố (Cục An toàn bức xạ và hạt nhân) tổ chức lớp đào tạo an toàn bức xạ cho các học viên là người phụ trách an toàn bức xạ tại các cơ sở có sử dụng nguồn bức xạ hạt nhân, thiết bị X-quang trong y tế và công nghiệp; người làm việc trực tiếp với nguồn bức xạ trên địa bàn tỉnh.

  • Ngày 21/9, Sở Khoa học và Công nghệ tổ chức Hội đồng tư vấn thành công 2 nhiệm vụ cấp nhà nước thực hiện năm 2018.

  • Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh vừa ban hành kế hoạch nâng cao chỉ số CCHC cấp tỉnh năm 2017 và những năm tiếp theo.

     

  • Chiều 07/9, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Dương Văn Thái - Trưởng ban chỉ đạo ISO của tỉnh đã chủ trì họp ban chỉ đạo ISO để chuẩn bị hội nghị công tác xây dựng và áp dụng ISO trong các cơ quan hành chính nhà nước trên địa bàn tỉnh. 

  • UBND tỉnh Bắc Giang vừa có Quyết định phê duyệt danh mục các sản phẩm nông sản chủ lực, đặc trưng, tiềm năng của tỉnh Bắc Giang năm 2017.

Xem thêm
Liên kết

Thống kê lượt truy cập
+ Hiện tại: 14
+ Hôm nay: 363
Tổng số lượng truy cập
2.528.368
Bộ KH&CN
Cục thông tin KH&CN
Tạp chí Hoạt động khoa học
Cổng thông tin ĐTBG
Công báo Bắc Giang
Thư điện tử
Địa danh - Du lịch
Cục Năng lượng nguyên tử tiếp và làm việc với Đoàn chuyên gia Pháp về hợp tác trong lĩnh vực năng lượng nguyên tử
(09/07/2017 10:03:17)

Ngày 30/8/2017, TS. Hoàng Anh Tuấn, Cục trưởng Cục Năng lượng nguyên tử (NLNT) đã tiếp và làm việc với Đoàn chuyên gia Pháp về hợp tác trong lĩnh vực NLNT. Tham gia tiếp và làm việc với Đoàn chuyên gia Pháp có bà Nguyễn Thị Thu Trang, Phó Cục trưởng Cục NLNT và đại diện lãnh đạo các đơn vị của Cục NLNT. Đoàn chuyên gia Pháp có: ông Yves Fanjas, Viện trưởng Viện Năng lượng hạt nhân quốc tế Pháp (I2EN), Trưởng đoàn; ông Jean-Charles Guibert, chuyên gia tư vấn của Chủ tịch Ủy ban Năng lượng nguyên tử Pháp (CEA) và Chủ tịch MINATEC; ông Marc Ponchet, Phó Cục trưởng Cục hạt nhân quốc tế Pháp (AFNI).

Cục trưởng Hoàng Anh Tuấn trao đổi với các chuyên gia Pháp tại buổi làm việc

 

Ngày 25/01/2016, Cục NLNT và Viện Năng lượng hạt nhân quốc tế Pháp (I2EN) đã ký kết Bản ghi nhớ (MOU) hợp tác về đào tạo, bồi dưỡng trong lĩnh vực năng lượng nguyên tử. Trong khuôn khổ MOU này, Cục NLNT đã cử 10 cán bộ của Việt Nam đi đào tạo, thực tập chuyên sâu về khoa học và công nghệ hạt nhân, đánh giá an toàn bức xạ tại Pháp, Đức.

TS. Hoàng Anh Tuấn đánh giá cao việc hai bên đã tích cực triển khai MOU để đào tạo cán bộ trong lĩnh vực khoa học và công nghệ hạt nhân. Đoàn chuyên gia Pháp và Cục NLNT đã trao đổi về tình hình và nội dung, triển vọng hợp tác trong thời gian tới. Hai bên thống nhất sẽ mở rộng phạm vi hợp tác đào tạo chuyên gia trong lĩnh vực khoa học và công nghệ hạt nhân để phát triển năng lực nghiên cứu và ứng dụng công nghệ bức xạ, phát triển cơ sở hạ tầng hạt nhân trong giai đoạn tới phục vụ phát triển kinh tế - xã hội./.

Nguồn: Cục Năng lượng nguyên tử