Thứ sáu Ngày 22 Tháng 09 Năm 2017

Để bảo vệ sức khỏe của bạn Hãy lựa chọn, chế biến và tiêu dùng thực phẩm an toàn!

Tìm kiếm
Tin tiêu điểm
  • Trong 3 ngày 21 – 23/9, Sở Khoa học và Công nghệ phối hợp với Trung tâm Hỗ trợ kỹ thuật an toàn bức xạ hạt nhân và ứng phó sự cố (Cục An toàn bức xạ và hạt nhân) tổ chức lớp đào tạo an toàn bức xạ cho các học viên là người phụ trách an toàn bức xạ tại các cơ sở có sử dụng nguồn bức xạ hạt nhân, thiết bị X-quang trong y tế và công nghiệp; người làm việc trực tiếp với nguồn bức xạ trên địa bàn tỉnh.

  • Ngày 21/9, Sở Khoa học và Công nghệ tổ chức Hội đồng tư vấn thành công 2 nhiệm vụ cấp nhà nước thực hiện năm 2018.

  • Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh vừa ban hành kế hoạch nâng cao chỉ số CCHC cấp tỉnh năm 2017 và những năm tiếp theo.

     

  • Chiều 07/9, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Dương Văn Thái - Trưởng ban chỉ đạo ISO của tỉnh đã chủ trì họp ban chỉ đạo ISO để chuẩn bị hội nghị công tác xây dựng và áp dụng ISO trong các cơ quan hành chính nhà nước trên địa bàn tỉnh. 

  • UBND tỉnh Bắc Giang vừa có Quyết định phê duyệt danh mục các sản phẩm nông sản chủ lực, đặc trưng, tiềm năng của tỉnh Bắc Giang năm 2017.

Xem thêm
Liên kết

Thống kê lượt truy cập
+ Hiện tại: 14
+ Hôm nay: 363
Tổng số lượng truy cập
2.528.368
Bộ KH&CN
Cục thông tin KH&CN
Tạp chí Hoạt động khoa học
Cổng thông tin ĐTBG
Công báo Bắc Giang
Thư điện tử
Địa danh - Du lịch
Khóa đào tạo Quan trắc hoạt độ phóng xạ môi trường lần thứ 7
(09/07/2017 10:01:31)

Trong khuôn khổ Chương trình hợp tác đào tạo phát triển nguồn nhân lực hạt nhân về lĩnh vực An toàn và Kiểm soát bức xạ, Viện Năng lượng nguyên tử Việt Nam - Bộ KH&CN (VINATOM) phối hợp với Cơ quan Năng lượng Nguyên tử Nhật Bản (JAEA) tổ chức khóa đào tạo về “Quan trắc hoạt độ phóng xạ môi trường lần thứ bảy” (7th VINATOM-JAEA Joint Training Course on Environmental Radioactivity Monitoring: ERM-7) tại Trung tâm Hanoi-NuTEC, Viện Khoa học và Kỹ thuật hạt nhân (KH&KTHN).

Khóa học do các giảng viên Việt Nam kết hợp với các chuyên gia đến từ JAEA giảng dạy và hướng dẫn thực nghiệm trên các thiết bị do Nhật Bản viện trợ.

Tham dự khóa đào tạo có 20 học viên đến từ các Bệnh viện Ung bướu thành phố Hồ Chí Minh; Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bắc Ninh; Bệnh viện Đa khoa Kiên Giang; Bệnh viện Chợ Rẫy; Bệnh viện Hữu nghị Việt Nam Cu Ba, Quảng Bình; Bệnh viện Đa khoa tỉnh Lào Cai; Sở Khoa học và Công nghệ Sơn La; Sở Khoa học và Công nghệ Hải Phòng; Sở Khoa học và Công nghệ Bạc Liêu; Sở Khoa học và Công nghệ Quảng Nam; Trung tâm Kỹ thuật Tiêu chuẩn đo lường chất lượng Hải Phòng; Trạm Quan trắc và Cảnh báo phóng xạ môi trường tỉnh Lào Cai; Viện Vật lý và Trường Khoa học tự nhiên - Đại học Quốc gia Hà Nội.

 

 

Khóa học kéo dài từ ngày 21-25/08/2017, với 10 bài giảng trên lớp và 03 bài thực hành, khoá học đã cung cấp cho học viên các kiến thức cơ bản và cần thiết nhất về các kỹ thuật kiểm soát hoạt độ phóng xạ môi trường bao gồm các phương pháp thu góp, xử lý mẫu, các phương pháp ghi đo bức xạ tại hiện trường, phân tích đồng vị phóng xạ trong phòng thí nghiệm, tính toán hoạt độ các đồng vị phóng xạ và suất liều bức xạ, đồng thời phổ biến các thông tin và các vấn đề kỹ thuật liên quan đến Mạng lưới quan trắc và cảnh báo phóng xạ môi trường quốc gia.

Khóa học đã kết thúc thành công tốt đẹp, toàn bộ học viên tham dự khóa học được cấp giấy chứng nhận đào tạo. Trong buổi lễ bế giảng khóa học, ông Phạm Đức Khuê, Phó Viện trưởng Viện KH&KTHN đánh giá cao những nỗ lực của các giảng viên và học viên đã thể hiện trong suốt thời gian học tập, đồng thời hy vọng những kiến thức và kỹ năng thực nghiệm tiếp thu được từ khóa học sẽ là cơ sở giúp các học viên chủ động hơn trong việc tìm hiểu, nâng cao kiến thức và có thể sử dụng trong các hoạt động nghiên cứu cũng như phục vụ quản lý đối với vấn đề quan trắc hoạt độ phóng xạ môi trường./.

Nguồn: Viện Năng lượng nguyên tử Việt Nam