Thứ bảy Ngày 26 Tháng 05 Năm 2018

Sẵn sàng với thay đổi thời tiết, ứng phó thông minh với khí hậu                Nhiệt liệt hưởng ứng Tuần lễ Quốc gia Nước sạch và Vệ sinh môi trường                 Hãy bỏ thuốc lá ngay hôm nay vì sức khỏe của bạn và những người thân yêu

Tìm kiếm
Tin tiêu điểm
Xem thêm
Liên kết

Thống kê lượt truy cập
+ Hiện tại: 11
+ Hôm nay: 43
Tổng số lượng truy cập
3.363.924
Bộ KH&CN
Cục thông tin KH&CN
Tạp chí Hoạt động khoa học
Cổng thông tin ĐTBG
Công báo Bắc Giang
Thư điện tử
Địa danh - Du lịch
(09/07/2017 09:53:32)
×
Một số từ viết tắt trên Website:
Từ được viết tắt
Từ viết tắt
Bộ Chính trị BCT
Ủy viên Bộ Chính trị UVBCT
Ủy viên Trung ương Đảng UVTW
Thông tin và Truyền thông
TT&TT; MIC
Văn bản Quy phạm pháp luật
VBQPPL
Văn bản Chỉ đạo điều hành
VBCĐĐH
Văn bản pháp luật
VBPL
Công nghệ thông tin
CNTT
Bưu chính – Viễn thông
BCVT
Công nghệ thông tin – Truyền thông
CNTT-TT; CNTT&TT; ICT
Ứng dụng công nghệ thông tin
ƯDCNTT
Phát thanh truyền hình
PTTH
Thủ tục hành chính TTHC
Thủ tướng TTg
Trung ương TW; TƯ
Phát thanh truyền hình và thông tin điện tử PTTH&TTĐT
Tổ chức liên minh bưu chính thế giới UPU
Tổ chức liên minh viễn thông quốc tế ITU
Thành phố TP.
Thúc đẩy hợp tác với Thổ Nhĩ Kỳ trong hoạt động chứng nhận

Ngày 23/8/2017, tại Văn phòng Chính phủ, Tổng cục trưởng Tổng cục Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng (TCĐLCL) Trần Văn Vinh và Viện trưởng Viện Tiêu chuẩn Thổ Nhĩ Kỳ (TSE) Sebahittin Korkmaz đã ký Kế hoạch hành động hợp tác giai đoạn 2017 – 2018. Lễ ký được diễn ra trước sự chứng kiến của hai Thủ tướng nhân chuyến thăm chính thức Việt Nam của Thủ tướng BinaliYıldırım và đoàn đại biểu cấp cao Thổ Nhĩ Kỳ.

Nhằm triển khai Biên bản ghi nhớ về hợp tác kỹ thuật đã ký năm 2011, Tổng cục TCĐLCL và TSE đã xây dựng chương trình hành động cụ thể trong từng lĩnh vực, tương ứng với các nội dung lớn của Biên bản ghi nhớ như: Tiêu chuẩn hoá, đo lường, đánh giá sự phù hợp, trao đổi thông tin, trao đổi chuyên gia và một số hoạt động hợp tác khác.

Ngoài các hoạt động hợp tác thường xuyên như trao đổi thông tin chuyên ngành và chuyên gia giữa hai tổ chức, bản kế hoạch còn bổ sung một số nội dung hợp tác liên quan đến chứng nhận sản phẩm Halal, một trong những xu hướng tiêu dùng đang ngày càng phổ biến và cũng là thế mạnh của TSE. Cụ thể, TSE sẽ hỗ trợ Tổng cục TCĐLCL phát triển chương trình thử nghiệm thành thạo và so sánh liên phòng thử nghiệm để tạo điều kiện thuận lợi cho hoạt động chứng nhận sản phẩm Halal, và chia sẻ kinh nghiệm của TSE trong việc xây dựng chương trình chứng nhận sản phẩm Halal.

 

Tổng cục trưởng Tổng cục Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng Trần Văn Vinh và Viện trưởng Viện Tiêu chuẩn Thổ Nhĩ Kỳ Sebahittin Korkmaz ký Kế hoạch hành động hợp tác giai đoạn 2017 - 2018

 

Kể từ khi thiết lập quan hệ hợp tác đến nay, Tổng cục TCĐLCL và TSE duy trì trao đổi thông tin chuyên ngành và ủng hộ lẫn nhau tại các diễn đàn tiêu chuẩn hoá quốc tế và khu vực như Tổ chức Tiêu chuẩn hoá Quốc tế (ISO), Uỷ ban Kỹ thuật Điện - Điện tử Quốc tế (IEC).

Tại Kỳ họp lần thứ bảy của Uỷ ban hỗn hợp Việt Nam – Thổ Nhĩ Kỳ diễn ra từ ngày 11-13/7/2017 vừa qua tại Hà Nội, Tổng cục TCĐLCL và TSE đã thống nhất nội dung của Kế hoạch hành động hợp tác và nhất trí đi đến ký kết trong thời gian sớm nhất.

Là đơn vị có nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực đánh giá sự phù hợp đối với sản phẩm Halal, TSE có khả năng hỗ trợ Tổng cục trong việc xây dựng chương trình chứng nhận Halal trong bối cảnh nhu cầu nhập khẩu sản phẩm Halal vào Việt Nam và Việt Nam xuất khẩu ra thị trường các quốc gia Hồi giáo ngày càng cao.

 

Tổng cục trưởng Tổng cục Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng Trần Văn Vinh và Viện trưởng Viện Tiêu chuẩn Thổ Nhĩ Kỳ Sebahittin Korkmaz gặp gỡ trao đổi bên lề lễ ký

Nguồn: Trung tâm Nghiên cứu và Phát triển truyền thông KH&CN