Thứ sáu Ngày 22 Tháng 09 Năm 2017

Để bảo vệ sức khỏe của bạn Hãy lựa chọn, chế biến và tiêu dùng thực phẩm an toàn!

Tìm kiếm
Tin tiêu điểm
  • Trong 3 ngày 21 – 23/9, Sở Khoa học và Công nghệ phối hợp với Trung tâm Hỗ trợ kỹ thuật an toàn bức xạ hạt nhân và ứng phó sự cố (Cục An toàn bức xạ và hạt nhân) tổ chức lớp đào tạo an toàn bức xạ cho các học viên là người phụ trách an toàn bức xạ tại các cơ sở có sử dụng nguồn bức xạ hạt nhân, thiết bị X-quang trong y tế và công nghiệp; người làm việc trực tiếp với nguồn bức xạ trên địa bàn tỉnh.

  • Ngày 21/9, Sở Khoa học và Công nghệ tổ chức Hội đồng tư vấn thành công 2 nhiệm vụ cấp nhà nước thực hiện năm 2018.

  • Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh vừa ban hành kế hoạch nâng cao chỉ số CCHC cấp tỉnh năm 2017 và những năm tiếp theo.

     

  • Chiều 07/9, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Dương Văn Thái - Trưởng ban chỉ đạo ISO của tỉnh đã chủ trì họp ban chỉ đạo ISO để chuẩn bị hội nghị công tác xây dựng và áp dụng ISO trong các cơ quan hành chính nhà nước trên địa bàn tỉnh. 

  • UBND tỉnh Bắc Giang vừa có Quyết định phê duyệt danh mục các sản phẩm nông sản chủ lực, đặc trưng, tiềm năng của tỉnh Bắc Giang năm 2017.

Xem thêm
Liên kết

Thống kê lượt truy cập
+ Hiện tại: 12
+ Hôm nay: 364
Tổng số lượng truy cập
2.528.378
Bộ KH&CN
Cục thông tin KH&CN
Tạp chí Hoạt động khoa học
Cổng thông tin ĐTBG
Công báo Bắc Giang
Thư điện tử
Địa danh - Du lịch
Tập huấn Nâng cao kiến thức sở hữu trí tuệ cho các Sở KH&CN
(09/07/2017 09:29:47)

Từ ngày 22 đến 25/8/2017, tại Hà Nội, Cục Sở hữu trí tuệ - Bộ KH&CN đã tổ chức Tập huấn nâng cao kiến thức về sở hữu trí tuệ (SHTT) cho hơn 70 cán bộ chuyên trách của 37 Sở KH&CN trên toàn quốc.

Việc bồi nâng cao kiến thức, kỹ năng chuyên môn về SHTT nhằm nâng cao trình độ cho các cán bộ ở địa phương, góp phần phục vụ công tác quản lý, phục vụ doanh nghiệp, người dân theo đúng tinh thần chỉ đạo của Chính phủ, Bộ Khoa học và Công nghệ và chủ trương của Cục SHTT.

 

 

Trong 04 ngày, học viên đã được các cán bộ, giảng viên có kinh nghiệm của Cục SHTT truyền đạt kiến thức về đăng ký bảo hộ nhãn hiệu, bao gồm đăng ký nhãn hiệu theo Hệ thống Madrid; đăng ký bảo hộ quyền SHTT cho các sản phẩm đặc thù của địa phương dưới dạng nhãn hiệu tập thể, nhãn hiệu chứng nhận và chỉ dẫn địa lý; hướng dẫn cách nộp hồ sơ đăng ký xác lập quyền đối với Kiểu dáng công nghiệp cũng như cách thức tra cứu thông tin và soạn thảo bản mô tả sáng chế.

Ông Đinh Hữu Phí, Cục trưởng Cục SHTT cho biết trong bối cảnh hội nhập quốc tế hiện nay, việc phát huy vai trò của hệ thống SHTT là yêu cầu tất yếu để xây dựng nền kinh tế tri thức và bày tỏ mong muốn thông qua lớp tập huấn, các học viên sẽ có thêm các kỹ năng, kiến thức chuyên môn sâu về SHTT để phục vụ cho hoạt động sáng tạo, khoa học và công nghệ và phát triển kinh tế - xã hội ở địa phương.

“Việc bồi dưỡng, nâng cao kiến thức, kỹ năng chuyên môn về SHTT không những giúp cho cán bộ các Sở KH&CN thực hiện tốt nhiệm vụ quản lý nhà nước về SHTT ở địa phương, mà còn giúp cho các địa phương phát triển sản phẩm chủ lực, nâng cao giá trị, hình ảnh thương hiệu và khả năng cạnh tranh khi tham gia vào các mối quan hệ thương mại”, Cục trưởng Đinh Hữu Phí cho biết thêm.

Theo đại diện một số sở KH&CN, muốn phát triển kinh tế của địa phương phải thực sự coi trọng doanh nghiệp, nhưng làm thế nào để phát triển thương hiệu của doanh nghiệp trên thị trường thì các cán bộ KH&CN là một trong những mắt xích quan trọng giúp đỡ doanh nghiệp trong quá trình này. Do vậy, những chương trình tập huấn của Cục SHTT là rất hữu ích.

“Chúng tôi cam kết rằng những kiến thức tiếp thu được qua khóa học này sẽ được áp dụng và triển khai hiệu quả tại địa phương, giúp cho các doanh nghiệp, tổ chức cá nhân tận dụng được lợi thế của SHTT, thực sự coi SHTT là công cụ để phát triểnkinh tế - xã hội”, một học viên bày tỏ.

Kết thúc khóa tập huấn, các học viên đã được trao Giấy chứng nhận hoàn thành chương trình tập huấn để trở về cơ quan công tác./.

Nguồn: Trung tâm Nghiên cứu và Phát triển truyền thông KH&CN