Thứ bảy Ngày 26 Tháng 05 Năm 2018

Sẵn sàng với thay đổi thời tiết, ứng phó thông minh với khí hậu                Nhiệt liệt hưởng ứng Tuần lễ Quốc gia Nước sạch và Vệ sinh môi trường                 Hãy bỏ thuốc lá ngay hôm nay vì sức khỏe của bạn và những người thân yêu

Tìm kiếm
Tin tiêu điểm
Xem thêm
Liên kết

Thống kê lượt truy cập
+ Hiện tại: 11
+ Hôm nay: 43
Tổng số lượng truy cập
3.363.924
Bộ KH&CN
Cục thông tin KH&CN
Tạp chí Hoạt động khoa học
Cổng thông tin ĐTBG
Công báo Bắc Giang
Thư điện tử
Địa danh - Du lịch
(09/07/2017 09:29:47)
×
Một số từ viết tắt trên Website:
Từ được viết tắt
Từ viết tắt
Bộ Chính trị BCT
Ủy viên Bộ Chính trị UVBCT
Ủy viên Trung ương Đảng UVTW
Thông tin và Truyền thông
TT&TT; MIC
Văn bản Quy phạm pháp luật
VBQPPL
Văn bản Chỉ đạo điều hành
VBCĐĐH
Văn bản pháp luật
VBPL
Công nghệ thông tin
CNTT
Bưu chính – Viễn thông
BCVT
Công nghệ thông tin – Truyền thông
CNTT-TT; CNTT&TT; ICT
Ứng dụng công nghệ thông tin
ƯDCNTT
Phát thanh truyền hình
PTTH
Thủ tục hành chính TTHC
Thủ tướng TTg
Trung ương TW; TƯ
Phát thanh truyền hình và thông tin điện tử PTTH&TTĐT
Tổ chức liên minh bưu chính thế giới UPU
Tổ chức liên minh viễn thông quốc tế ITU
Thành phố TP.
Tập huấn Nâng cao kiến thức sở hữu trí tuệ cho các Sở KH&CN

Từ ngày 22 đến 25/8/2017, tại Hà Nội, Cục Sở hữu trí tuệ - Bộ KH&CN đã tổ chức Tập huấn nâng cao kiến thức về sở hữu trí tuệ (SHTT) cho hơn 70 cán bộ chuyên trách của 37 Sở KH&CN trên toàn quốc.

Việc bồi nâng cao kiến thức, kỹ năng chuyên môn về SHTT nhằm nâng cao trình độ cho các cán bộ ở địa phương, góp phần phục vụ công tác quản lý, phục vụ doanh nghiệp, người dân theo đúng tinh thần chỉ đạo của Chính phủ, Bộ Khoa học và Công nghệ và chủ trương của Cục SHTT.

 

 

Trong 04 ngày, học viên đã được các cán bộ, giảng viên có kinh nghiệm của Cục SHTT truyền đạt kiến thức về đăng ký bảo hộ nhãn hiệu, bao gồm đăng ký nhãn hiệu theo Hệ thống Madrid; đăng ký bảo hộ quyền SHTT cho các sản phẩm đặc thù của địa phương dưới dạng nhãn hiệu tập thể, nhãn hiệu chứng nhận và chỉ dẫn địa lý; hướng dẫn cách nộp hồ sơ đăng ký xác lập quyền đối với Kiểu dáng công nghiệp cũng như cách thức tra cứu thông tin và soạn thảo bản mô tả sáng chế.

Ông Đinh Hữu Phí, Cục trưởng Cục SHTT cho biết trong bối cảnh hội nhập quốc tế hiện nay, việc phát huy vai trò của hệ thống SHTT là yêu cầu tất yếu để xây dựng nền kinh tế tri thức và bày tỏ mong muốn thông qua lớp tập huấn, các học viên sẽ có thêm các kỹ năng, kiến thức chuyên môn sâu về SHTT để phục vụ cho hoạt động sáng tạo, khoa học và công nghệ và phát triển kinh tế - xã hội ở địa phương.

“Việc bồi dưỡng, nâng cao kiến thức, kỹ năng chuyên môn về SHTT không những giúp cho cán bộ các Sở KH&CN thực hiện tốt nhiệm vụ quản lý nhà nước về SHTT ở địa phương, mà còn giúp cho các địa phương phát triển sản phẩm chủ lực, nâng cao giá trị, hình ảnh thương hiệu và khả năng cạnh tranh khi tham gia vào các mối quan hệ thương mại”, Cục trưởng Đinh Hữu Phí cho biết thêm.

Theo đại diện một số sở KH&CN, muốn phát triển kinh tế của địa phương phải thực sự coi trọng doanh nghiệp, nhưng làm thế nào để phát triển thương hiệu của doanh nghiệp trên thị trường thì các cán bộ KH&CN là một trong những mắt xích quan trọng giúp đỡ doanh nghiệp trong quá trình này. Do vậy, những chương trình tập huấn của Cục SHTT là rất hữu ích.

“Chúng tôi cam kết rằng những kiến thức tiếp thu được qua khóa học này sẽ được áp dụng và triển khai hiệu quả tại địa phương, giúp cho các doanh nghiệp, tổ chức cá nhân tận dụng được lợi thế của SHTT, thực sự coi SHTT là công cụ để phát triểnkinh tế - xã hội”, một học viên bày tỏ.

Kết thúc khóa tập huấn, các học viên đã được trao Giấy chứng nhận hoàn thành chương trình tập huấn để trở về cơ quan công tác./.

Nguồn: Trung tâm Nghiên cứu và Phát triển truyền thông KH&CN