Thứ bảy Ngày 26 Tháng 05 Năm 2018

Sẵn sàng với thay đổi thời tiết, ứng phó thông minh với khí hậu                Nhiệt liệt hưởng ứng Tuần lễ Quốc gia Nước sạch và Vệ sinh môi trường                 Hãy bỏ thuốc lá ngay hôm nay vì sức khỏe của bạn và những người thân yêu

3.363.924
(09/06/2017 08:48:16)
Bắc Giang: Phê duyệt 8 sản phẩm chủ lực, 14 sản phẩm đặc trưng của tỉnh

UBND tỉnh Bắc Giang vừa có Quyết định phê duyệt danh mục các sản phẩm nông sản chủ lực, đặc trưng, tiềm năng của tỉnh Bắc Giang năm 2017.

Ảnh: Vải sớm Phúc Hòa được công nhận là một trong 8 sản phẩm chủ lực của tỉnh năm 2017

Theo Quyết định này, tỉnh có 8 sản phẩm chủ lực bao gồm: lợn, gà, cá, vải thiều (vải Lục  Ngạn, vải sớm Phúc Hòa), cam, lúa, rau các loại, lạc; 14 sản phẩm được công nhận là sản phẩm đặc trưng gồm: Chè (Yên Thế), na (Lục Nam), bưởi (Lục Ngạn, Lương Phong - Hiệp Hòa, Tân Yên), rau cần Hoàng Lương, nấm Lạng Giang, gạo thơm Yên Dũng, gạo nếp cái hoa vàng Thái Sơn, bánh đa Kế, bún Đa Mai, mỳ gạo, Rượu Làng Vân, Rượu Kiên Thành, Mật ong (Lục Ngạn, Sơn Động, Yên Thế), mây tre đan Tăng Tiến. ngoài ra, UBND tỉnh cũng công bố danh sách 30 sản phẩm tiềm năng.

Các nhóm sản phẩm chủ lực, đặc trưng đều là những sản phẩm có số lượng lớn, có tiềm năng về thị trường, tỷ lệ dân tham gia sản xuất nhiều, tận dụng tối đa điều kiện tự nhiên, thân thiện với môi trường. Đã được cấp giấy chứng nhận về sở hữu công nghiệp dưới hình thức: chỉ dẫn địa lý, nhãn hiệu chứng nhận, nhãn hiệu tập thể. Đây là những nông sản đã có thương hiệu, thị trường tiêu thụ ổn định, mang lại giá trị kinh tế cao và mang nét đặt trưng của từng vùng trong tỉnh./.

Thanh Thanh