Thứ sáu Ngày 22 Tháng 09 Năm 2017

Để bảo vệ sức khỏe của bạn Hãy lựa chọn, chế biến và tiêu dùng thực phẩm an toàn!

Tìm kiếm
Tin tiêu điểm
  • Trong 3 ngày 21 – 23/9, Sở Khoa học và Công nghệ phối hợp với Trung tâm Hỗ trợ kỹ thuật an toàn bức xạ hạt nhân và ứng phó sự cố (Cục An toàn bức xạ và hạt nhân) tổ chức lớp đào tạo an toàn bức xạ cho các học viên là người phụ trách an toàn bức xạ tại các cơ sở có sử dụng nguồn bức xạ hạt nhân, thiết bị X-quang trong y tế và công nghiệp; người làm việc trực tiếp với nguồn bức xạ trên địa bàn tỉnh.

  • Ngày 21/9, Sở Khoa học và Công nghệ tổ chức Hội đồng tư vấn thành công 2 nhiệm vụ cấp nhà nước thực hiện năm 2018.

  • Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh vừa ban hành kế hoạch nâng cao chỉ số CCHC cấp tỉnh năm 2017 và những năm tiếp theo.

     

  • Chiều 07/9, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Dương Văn Thái - Trưởng ban chỉ đạo ISO của tỉnh đã chủ trì họp ban chỉ đạo ISO để chuẩn bị hội nghị công tác xây dựng và áp dụng ISO trong các cơ quan hành chính nhà nước trên địa bàn tỉnh. 

  • UBND tỉnh Bắc Giang vừa có Quyết định phê duyệt danh mục các sản phẩm nông sản chủ lực, đặc trưng, tiềm năng của tỉnh Bắc Giang năm 2017.

Xem thêm
Liên kết

Thống kê lượt truy cập
+ Hiện tại: 14
+ Hôm nay: 363
Tổng số lượng truy cập
2.528.368
Bộ KH&CN
Cục thông tin KH&CN
Tạp chí Hoạt động khoa học
Cổng thông tin ĐTBG
Công báo Bắc Giang
Thư điện tử
Địa danh - Du lịch
Bắc Giang: Phê duyệt 8 sản phẩm chủ lực, 14 sản phẩm đặc trưng của tỉnh
(09/06/2017 08:48:16)

UBND tỉnh Bắc Giang vừa có Quyết định phê duyệt danh mục các sản phẩm nông sản chủ lực, đặc trưng, tiềm năng của tỉnh Bắc Giang năm 2017.

Ảnh: Vải sớm Phúc Hòa được công nhận là một trong 8 sản phẩm chủ lực của tỉnh năm 2017

Theo Quyết định này, tỉnh có 8 sản phẩm chủ lực bao gồm: lợn, gà, cá, vải thiều (vải Lục  Ngạn, vải sớm Phúc Hòa), cam, lúa, rau các loại, lạc; 14 sản phẩm được công nhận là sản phẩm đặc trưng gồm: Chè (Yên Thế), na (Lục Nam), bưởi (Lục Ngạn, Lương Phong - Hiệp Hòa, Tân Yên), rau cần Hoàng Lương, nấm Lạng Giang, gạo thơm Yên Dũng, gạo nếp cái hoa vàng Thái Sơn, bánh đa Kế, bún Đa Mai, mỳ gạo, Rượu Làng Vân, Rượu Kiên Thành, Mật ong (Lục Ngạn, Sơn Động, Yên Thế), mây tre đan Tăng Tiến. ngoài ra, UBND tỉnh cũng công bố danh sách 30 sản phẩm tiềm năng.

Các nhóm sản phẩm chủ lực, đặc trưng đều là những sản phẩm có số lượng lớn, có tiềm năng về thị trường, tỷ lệ dân tham gia sản xuất nhiều, tận dụng tối đa điều kiện tự nhiên, thân thiện với môi trường. Đã được cấp giấy chứng nhận về sở hữu công nghiệp dưới hình thức: chỉ dẫn địa lý, nhãn hiệu chứng nhận, nhãn hiệu tập thể. Đây là những nông sản đã có thương hiệu, thị trường tiêu thụ ổn định, mang lại giá trị kinh tế cao và mang nét đặt trưng của từng vùng trong tỉnh./.

Thanh Thanh