Thứ sáu Ngày 22 Tháng 09 Năm 2017

Để bảo vệ sức khỏe của bạn Hãy lựa chọn, chế biến và tiêu dùng thực phẩm an toàn!

• Trong 3 ngày 21 – 23/9, Sở Khoa học và Công nghệ phối hợp với Trung tâm Hỗ trợ kỹ thuật an toàn bức xạ hạt nhân và ứng phó sự cố (Cục An toàn bức xạ và hạt nhân) tổ chức lớp đào tạo an toàn bức xạ cho các học viên là người phụ trách an toàn bức xạ tại các cơ sở có sử dụng nguồn bức xạ hạt nhân, thiết bị X-quang trong y tế và công nghiệp; người làm việc trực tiếp với nguồn bức xạ trên địa bàn tỉnh.

• Ngày 21/9, Sở Khoa học và Công nghệ tổ chức Hội đồng tư vấn thành công 2 nhiệm vụ cấp nhà nước thực hiện năm 2018.

• Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh vừa ban hành kế hoạch nâng cao chỉ số CCHC cấp tỉnh năm 2017 và những năm tiếp theo.

• Chiều 07/9, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Dương Văn Thái - Trưởng ban chỉ đạo ISO của tỉnh đã chủ trì họp ban chỉ đạo ISO để chuẩn bị hội nghị công tác xây dựng và áp dụng ISO trong các cơ quan hành chính nhà nước trên địa bàn tỉnh.

• UBND tỉnh Bắc Giang vừa có Quyết định phê duyệt danh mục các sản phẩm nông sản chủ lực, đặc trưng, tiềm năng của tỉnh Bắc Giang năm 2017.

2.528.368
Xây dựng mô hình nuôi gà lông màu hướng trứng và hướng thịt tại Yên Thế
(08/18/2017 07:53:09)

Thực hiện dự án “Xây dựng mô hình nuôi gà lông màu hướng trứng và hướng thịt chất lượng cao trong nông hộ” trên địa bàn huyện Yên Thế, đến nay, Trung tâm nghiên cứu gia cầm Thụy Phương đã phối hợp phòng NN&PTNT huyện Yên Thế lựa chọn 7 hộ tại xã Tam Tiến đáp ứng được các tiêu chí để xây dựng mô hình.

Ảnh: Đàn gà giống LV tại xã Tam Tiến

Theo đó, tháng 4/2017, Trung tâm nghiên cứu giống gia cầm Thụy Phương đã cung cấp 3500 gà con một ngày tuổi (quy mô 500 con/hộ gồm 450 mái LV và 50 trống Mía), cung cấp vácxin, thuốc sát trùng, thức ăn hỗn hợp. Qua theo dõi, tỷ lệ nuôi sống đạt 96,51%. Đơn vị này sẽ tiếp tục theo dõi đánh giá khả năng sinh trưởng phát triển của đàn gà để có báo cáo đánh giá cụ thể./.

Thanh Thanh