Thứ sáu Ngày 22 Tháng 09 Năm 2017

Để bảo vệ sức khỏe của bạn Hãy lựa chọn, chế biến và tiêu dùng thực phẩm an toàn!

Tìm kiếm
Tin tiêu điểm
  • Trong 3 ngày 21 – 23/9, Sở Khoa học và Công nghệ phối hợp với Trung tâm Hỗ trợ kỹ thuật an toàn bức xạ hạt nhân và ứng phó sự cố (Cục An toàn bức xạ và hạt nhân) tổ chức lớp đào tạo an toàn bức xạ cho các học viên là người phụ trách an toàn bức xạ tại các cơ sở có sử dụng nguồn bức xạ hạt nhân, thiết bị X-quang trong y tế và công nghiệp; người làm việc trực tiếp với nguồn bức xạ trên địa bàn tỉnh.

  • Ngày 21/9, Sở Khoa học và Công nghệ tổ chức Hội đồng tư vấn thành công 2 nhiệm vụ cấp nhà nước thực hiện năm 2018.

  • Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh vừa ban hành kế hoạch nâng cao chỉ số CCHC cấp tỉnh năm 2017 và những năm tiếp theo.

     

  • Chiều 07/9, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Dương Văn Thái - Trưởng ban chỉ đạo ISO của tỉnh đã chủ trì họp ban chỉ đạo ISO để chuẩn bị hội nghị công tác xây dựng và áp dụng ISO trong các cơ quan hành chính nhà nước trên địa bàn tỉnh. 

  • UBND tỉnh Bắc Giang vừa có Quyết định phê duyệt danh mục các sản phẩm nông sản chủ lực, đặc trưng, tiềm năng của tỉnh Bắc Giang năm 2017.

Xem thêm
Liên kết

Thống kê lượt truy cập
+ Hiện tại: 12
+ Hôm nay: 363
Tổng số lượng truy cập
2.528.368
Bộ KH&CN
Cục thông tin KH&CN
Tạp chí Hoạt động khoa học
Cổng thông tin ĐTBG
Công báo Bắc Giang
Thư điện tử
Địa danh - Du lịch
Ứng dụng tiến bộ KH&CN xây dựng mô hình trồng Đinh Lăng nhằm tạo ra một số sản phẩm đáp ứng tiêu chuẩn
(08/11/2017 10:53:40)

Ngày 10/8, Sở Khoa học và Công nghệ (KH&CN) tổ chức Hội đồng tư vấn nhiệm vụ "Xây dựng chuỗi liên kết phát triển chuỗi giá trị cây dược liệu Đinh Lăng trên địa bàn tỉnh Bắc Giang" do Trường Đại học Nông lâm Bắc Giang đề xuất thực hiện.

Ảnh: Toàn cảnh hội đồng

Theo đề xuất, nhiệm vụ triển khai sẽ xây dựng mô hình trồng Đinh Lăng theo tiêu chuẩn GACP-WHO với quy mô 2ha tại Việt Yên; xây dựng quy trình công nghệ chế phẩm giàu hoạt tính sinh học từ Đinh Lăng, quy trình sản xuất kẹo, rượu từ Đinh Lăng; tập huấn quy trình trồng và thu hái Đinh Lăng cho kỹ thuật viên cơ sở và người dân.

Tại Hội đồng, các thành viên tham gia đánh giá tính mới; tính cấp thiết; mức độ phù hợp của mục tiêu, nội dung, dự kiến kết quả đạt được của nhiệm vụ khi đưa vào triển khai. Để nhiệm vụ đạt được hiệu quả khả thi khi triển khai, Hội đồng đề nghị cơ quan đề xuất nhiệm vụ chỉnh sửa một số nội dung như: tên nhiệm vụ “Ứng dụng tiến bộ KH&CN xây dựng mô hình trồng Đinh Lăng nhằm tạo ra một số sản phẩm đáp ứng tiêu chuẩn”; các mục tiêu chủ yếu gồm: xây dựng mô hình trồng Đinh Lăng theo một số tiêu chuẩn GACP-WHO, xây dựng quy trình sản xuất rượu, trà túi lọc và viên nang từ Đinh Lăng; xây dựng mô hình sản xuất thử nghiệm rượu, trà túi lọc và viên nang từ Đinh Lăng; đăng ký bảo hộ quyền sở hữu trí tuệ đối với các sản phẩm và tập huấn quy trình kỹ thuật cho người dân. Nhiệm vụ dự kiến triển khai từ tháng 1/2018 đến tháng 12/2020 với tổng kinh phí khoảng 2.5 tỷ đồng./.

PV