Thứ sáu Ngày 22 Tháng 09 Năm 2017

Để bảo vệ sức khỏe của bạn Hãy lựa chọn, chế biến và tiêu dùng thực phẩm an toàn!

Tìm kiếm
Tin tiêu điểm
  • Trong 3 ngày 21 – 23/9, Sở Khoa học và Công nghệ phối hợp với Trung tâm Hỗ trợ kỹ thuật an toàn bức xạ hạt nhân và ứng phó sự cố (Cục An toàn bức xạ và hạt nhân) tổ chức lớp đào tạo an toàn bức xạ cho các học viên là người phụ trách an toàn bức xạ tại các cơ sở có sử dụng nguồn bức xạ hạt nhân, thiết bị X-quang trong y tế và công nghiệp; người làm việc trực tiếp với nguồn bức xạ trên địa bàn tỉnh.

  • Ngày 21/9, Sở Khoa học và Công nghệ tổ chức Hội đồng tư vấn thành công 2 nhiệm vụ cấp nhà nước thực hiện năm 2018.

  • Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh vừa ban hành kế hoạch nâng cao chỉ số CCHC cấp tỉnh năm 2017 và những năm tiếp theo.

     

  • Chiều 07/9, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Dương Văn Thái - Trưởng ban chỉ đạo ISO của tỉnh đã chủ trì họp ban chỉ đạo ISO để chuẩn bị hội nghị công tác xây dựng và áp dụng ISO trong các cơ quan hành chính nhà nước trên địa bàn tỉnh. 

  • UBND tỉnh Bắc Giang vừa có Quyết định phê duyệt danh mục các sản phẩm nông sản chủ lực, đặc trưng, tiềm năng của tỉnh Bắc Giang năm 2017.

Xem thêm
Liên kết

Thống kê lượt truy cập
+ Hiện tại: 13
+ Hôm nay: 365
Tổng số lượng truy cập
2.528.388
Bộ KH&CN
Cục thông tin KH&CN
Tạp chí Hoạt động khoa học
Cổng thông tin ĐTBG
Công báo Bắc Giang
Thư điện tử
Địa danh - Du lịch
Trình diễn xử lý môi trường nước trong ao nuôi cá rô phi thâm canh
(08/11/2017 08:07:43)

Trung tâm Khuyến nông tỉnh đang phối hợp với Trạm Khuyến nông huyện Hiệp Hòa triển khai mô hình “Trình diễn xử lý môi trường nước trong ao nuôi cá rô phi thâm canh”  tại 03 hộ chăn nuôi với quy mô 1,5 ha tại xã Đông Lỗ.

Ảnh minh họa

Tham gia mô hình các hộ chăn nuôi được hỗ trợ 70% giá giống, 20% vật tư và hướng dẫn kỹ thuật chăm sóc, phòng bệnh và đảm bảo các yêu cầu kỹ thuật của mô hình như: mật độ thả giống 3 con/m2; cỡ giống 4-6cm/con; tỷ lệ sống đạt trên 75%; cỡ thu hoạch từ 700g/con trở lên và năng suất đạt trên 15 tấn/ha.

Nuôi cá theo hình thức thâm canh đã và đang được nhiều hộ nuôi áp dụng. Tuy nhiên, phương pháp nuôi này cá dễ bị nhiếm bệnh, thiếu oxy hay nhiễm độc tính từ các chất chuyển hóa do thức ăn, chất thải…. Chính vì vậy, mô hình sẽ cải thiện được môi trường nuôi, phù hợp với những ao nuôi khó thay nước hoặc những ao tù.

Trước đó, năm 2016, Trung tâm Khuyến nông tỉnh đã áp dụng mô hình nuôi này tại xã Song Mai, thành phố Bắc Giang và đem lại kết quả khả quan./.

Hoàng Thoa