Thứ bảy Ngày 26 Tháng 05 Năm 2018

Sẵn sàng với thay đổi thời tiết, ứng phó thông minh với khí hậu                Nhiệt liệt hưởng ứng Tuần lễ Quốc gia Nước sạch và Vệ sinh môi trường                 Hãy bỏ thuốc lá ngay hôm nay vì sức khỏe của bạn và những người thân yêu

3.363.924
(08/11/2017 08:07:43)
Trình diễn xử lý môi trường nước trong ao nuôi cá rô phi thâm canh

Trung tâm Khuyến nông tỉnh đang phối hợp với Trạm Khuyến nông huyện Hiệp Hòa triển khai mô hình “Trình diễn xử lý môi trường nước trong ao nuôi cá rô phi thâm canh”  tại 03 hộ chăn nuôi với quy mô 1,5 ha tại xã Đông Lỗ.

Ảnh minh họa

Tham gia mô hình các hộ chăn nuôi được hỗ trợ 70% giá giống, 20% vật tư và hướng dẫn kỹ thuật chăm sóc, phòng bệnh và đảm bảo các yêu cầu kỹ thuật của mô hình như: mật độ thả giống 3 con/m2; cỡ giống 4-6cm/con; tỷ lệ sống đạt trên 75%; cỡ thu hoạch từ 700g/con trở lên và năng suất đạt trên 15 tấn/ha.

Nuôi cá theo hình thức thâm canh đã và đang được nhiều hộ nuôi áp dụng. Tuy nhiên, phương pháp nuôi này cá dễ bị nhiếm bệnh, thiếu oxy hay nhiễm độc tính từ các chất chuyển hóa do thức ăn, chất thải…. Chính vì vậy, mô hình sẽ cải thiện được môi trường nuôi, phù hợp với những ao nuôi khó thay nước hoặc những ao tù.

Trước đó, năm 2016, Trung tâm Khuyến nông tỉnh đã áp dụng mô hình nuôi này tại xã Song Mai, thành phố Bắc Giang và đem lại kết quả khả quan./.

Hoàng Thoa