Thứ sáu Ngày 22 Tháng 09 Năm 2017

Để bảo vệ sức khỏe của bạn Hãy lựa chọn, chế biến và tiêu dùng thực phẩm an toàn!

• Trong 3 ngày 21 – 23/9, Sở Khoa học và Công nghệ phối hợp với Trung tâm Hỗ trợ kỹ thuật an toàn bức xạ hạt nhân và ứng phó sự cố (Cục An toàn bức xạ và hạt nhân) tổ chức lớp đào tạo an toàn bức xạ cho các học viên là người phụ trách an toàn bức xạ tại các cơ sở có sử dụng nguồn bức xạ hạt nhân, thiết bị X-quang trong y tế và công nghiệp; người làm việc trực tiếp với nguồn bức xạ trên địa bàn tỉnh.

• Ngày 21/9, Sở Khoa học và Công nghệ tổ chức Hội đồng tư vấn thành công 2 nhiệm vụ cấp nhà nước thực hiện năm 2018.

• Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh vừa ban hành kế hoạch nâng cao chỉ số CCHC cấp tỉnh năm 2017 và những năm tiếp theo.

• Chiều 07/9, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Dương Văn Thái - Trưởng ban chỉ đạo ISO của tỉnh đã chủ trì họp ban chỉ đạo ISO để chuẩn bị hội nghị công tác xây dựng và áp dụng ISO trong các cơ quan hành chính nhà nước trên địa bàn tỉnh.

• UBND tỉnh Bắc Giang vừa có Quyết định phê duyệt danh mục các sản phẩm nông sản chủ lực, đặc trưng, tiềm năng của tỉnh Bắc Giang năm 2017.

2.528.368
Tư vấn nhiệm vụ khoa học và công nghệ năm 2018
(08/07/2017 14:25:43)

Ngày 7/8, Sở Khoa học và Công nghệ (KH&CN) tổ chức Hội đồng tư vấn nhiệm vụ “Ứng dụng công nghệ thời tiết thông minh Imetos xây dựng phầm mềm hỗ trợ điều hành sản xuất và truy xuất minh bạch theo thời gian thực hiện cho vùng sản xuất vải thiều theo tiêu chuẩn VietGAP, GlobalGAP tại tỉnh Bắc Giang” do Công ty cổ phần Truyền thông nông nghiệp đa phương tiện đề xuất thực hiện.

Ảnh: nhóm đề xuất nhiệm vụ trình bày ý tưởng tại Hội đồng

Mục đích của đơn vị đề xuất đưa ra khi triển khai là ứng dụng công nghệ Imetos để thông tin dự báo thời tiết, sâu bệnh chính xác kịp thời; chủ động với thời tiết phục vụ sản xuất nhằm tăng năng suất, tiết kiệm chi phí sản xuất. Khi đưa vào triển khai đề tài sẽ lắp 4 trạm giám sát và cảnh báo môi trường Imetos (trong đó có 2 trạm ở Lục Ngạn, 1 trạm ở Lục Nam, 1 trạm ở Tân Yên); hỗ trợ 10 điện thoại thông minh cho trưởng nhóm hộ sản xuất.

Sau khi đánh giá, góp ý về tính cấp thiết, tính mới, tính sáng tạo, mục tiêu, nội dung, kết quả dự kiến, nhu cầu kinh phí của nhiệm vụ. Các thành viên Hội đồng thống nhất thông qua nhiệm vụ với một số nội dung điều chỉnh như sau: Tên nhiệm vụ “Nghiên cứu ứng dụng công nghệ Imetos xây dựng phầm mềm hỗ trợ điều hành sản xuất và truy xuất minh bạch theo thời gian thực hiện cho vùng sản xuất cây ăn quả theo tiêu chuẩn VietGAP, GlobalGAP tại tỉnh Bắc Giang”. Các mục tiêu gồm: Xây dựng 4 trạm giám sát và cảnh báo môi trường Imetos; xây dựng phần mềm và cổng thông tin ứng dụng quản lý canh tác trên vải thiều và cây cam; xây dựng phần mềm ứng dụng truy xuất nguồn gốc minh bạch cho vải thiều và cam; xây dựng mô hình canh tác vải và cam theo tiêu chuẩn VietGAP gắn mô hình ứng dụng công nghệ Imetos và truy xuất nguồn gốc. Khi thuyết minh hoàn thiện, Sở KH&CN sẽ đưa vào danh mục nhiệm vụ năm 2018 trình Tỉnh ủy và UBND tỉnh phê duyệt./.