Thứ sáu Ngày 22 Tháng 09 Năm 2017

Để bảo vệ sức khỏe của bạn Hãy lựa chọn, chế biến và tiêu dùng thực phẩm an toàn!

Tìm kiếm
Tin tiêu điểm
  • Trong 3 ngày 21 – 23/9, Sở Khoa học và Công nghệ phối hợp với Trung tâm Hỗ trợ kỹ thuật an toàn bức xạ hạt nhân và ứng phó sự cố (Cục An toàn bức xạ và hạt nhân) tổ chức lớp đào tạo an toàn bức xạ cho các học viên là người phụ trách an toàn bức xạ tại các cơ sở có sử dụng nguồn bức xạ hạt nhân, thiết bị X-quang trong y tế và công nghiệp; người làm việc trực tiếp với nguồn bức xạ trên địa bàn tỉnh.

  • Ngày 21/9, Sở Khoa học và Công nghệ tổ chức Hội đồng tư vấn thành công 2 nhiệm vụ cấp nhà nước thực hiện năm 2018.

  • Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh vừa ban hành kế hoạch nâng cao chỉ số CCHC cấp tỉnh năm 2017 và những năm tiếp theo.

     

  • Chiều 07/9, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Dương Văn Thái - Trưởng ban chỉ đạo ISO của tỉnh đã chủ trì họp ban chỉ đạo ISO để chuẩn bị hội nghị công tác xây dựng và áp dụng ISO trong các cơ quan hành chính nhà nước trên địa bàn tỉnh. 

  • UBND tỉnh Bắc Giang vừa có Quyết định phê duyệt danh mục các sản phẩm nông sản chủ lực, đặc trưng, tiềm năng của tỉnh Bắc Giang năm 2017.

Xem thêm
Liên kết

Thống kê lượt truy cập
+ Hiện tại: 14
+ Hôm nay: 363
Tổng số lượng truy cập
2.528.368
Bộ KH&CN
Cục thông tin KH&CN
Tạp chí Hoạt động khoa học
Cổng thông tin ĐTBG
Công báo Bắc Giang
Thư điện tử
Địa danh - Du lịch
Giao ban hoạt động khoa học và công nghệ cơ sở năm 2017
(07/28/2017 08:35:02)

Ngày 26-7, Sở Khoa học và Công nghệ (KH&CN) tổ chức Hội nghị Giao ban hoạt động KH&CN cơ sở năm 2017 nhằm đánh giá hoạt động KH&CN các huyện, thành phố, các tổ chức công lập 6 tháng đầu năm; triển khai kế hoạch thực hiện nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2017. Tham dự có Hội đồng KH&CN các sở, ngành một số sở, ngành như: Nông nghiệp và PTNT, Công thương, Tư pháp, Trường Chính trị, … và 10 huyện, thành phố trên địa bàn tỉnh. 

Ảnh: Phó giám đốc Sở Ngô Chí Vinh chủ trì thảo luận tại Hội nghị

Trong 6 tháng đầu năm, Hội đồng KH&CN các huyện, ngành, thành phố đã cơ bản được kiện toàn, 100%  Hội đồng đã xây dựng Quy chế hoạt động, phân công cụ thể trách nhiệm các thành viên để tham gia thực hiện các nhiệm vụ KH&CN của ngành, địa phương; Có 31 đề tài, dự án KH&CN cấp cơ sở được triển khai với tổng kinh phí hỗ trợ từ ngân sách sự nghiệp tỉnh trên 1,6 tỷ đồng, 100% các nhiệm vụ đảm bảo triển khai đúng tiến bộ, nội dung được phê duyệt. Một số nhiệm vụ hiệu quả như: nuôi dê thịt theo tiêu chuẩn VietGAP tại Lan Giới, Tân Yên; mô hình trồng Sâm Bố Chính tại Việt Yên, Bắc Giang; mô hình trồng lan dược liệu Thạch hộc tía tại trường Đại học Nông – Lâm Bắc Giang; mô hình trồng xen canh cây Xạ đen… Công tác thông tin tuyên truyền về KH&CN được nâng cao, có trên 1000 hội thảo, hội nghị tập huấn giới thiệu các công nghệ, tiến bộ kỹ thuật mới cho 50.000 lượt người; Công tác quản lý tiêu chuẩn, đo lường, chất lượng hàng hóa trên địa bàn huyện, thành phố được nâng cao, hoạt động cân đối chứng được duy trì thường xuyên trên các chợ; Tăng cường công tác quản lý về sở hữu trí tuệ, quảng bá và phát triển một số nhãn hiệu đã được bảo hộ, đăng ký bảo hộ thành công các nhãn hiệu như: Bún, bánh Đa Mai; Mộc Bãi Ổi; Lợn sạch Tân Yên, Mỳ Châu Sơn…

Tham gia thảo luận, các đại biểu đánh giá cao công tác quản lý của Sở KH&CN, các hoạt động KH&CN của các sở, ngành, huyện, thành phố đã có những chuyển biến tích cực, các nhiệm vụ KH&CN được quản lý chặt chẽ. Tuy nhiên, để phát huy hoạt động KH&CN cơ sở trong thời gian tới cần phải cụ thể hơn nữa hoạt động KH&CN của các huyện, thành phố; tăng cường phối hợp chặt chẽ giữa Sở KH&CN với Hội đồng KH&CN cơ sở trong việc đề xuất, triển khai các nhiệm vụ KH&CN; có biện pháp tuyên truyền đối với các sản phẩm của nhiệm vụ. Bên cạnh đó, các đại biểu còn đề nghị Sở quan tâm hướng dẫn cụ thể về việc đăng ký, công nhận hoạt động sáng kiến. Các ý kiến được góp ý tại Hội nghị, Sở KH&CN đề nghị tiếp thu và thực hiện trong thời gian tới./.

PV