Thứ sáu Ngày 22 Tháng 09 Năm 2017

Để bảo vệ sức khỏe của bạn Hãy lựa chọn, chế biến và tiêu dùng thực phẩm an toàn!

Tìm kiếm
Tin tiêu điểm
  • Trong 3 ngày 21 – 23/9, Sở Khoa học và Công nghệ phối hợp với Trung tâm Hỗ trợ kỹ thuật an toàn bức xạ hạt nhân và ứng phó sự cố (Cục An toàn bức xạ và hạt nhân) tổ chức lớp đào tạo an toàn bức xạ cho các học viên là người phụ trách an toàn bức xạ tại các cơ sở có sử dụng nguồn bức xạ hạt nhân, thiết bị X-quang trong y tế và công nghiệp; người làm việc trực tiếp với nguồn bức xạ trên địa bàn tỉnh.

  • Ngày 21/9, Sở Khoa học và Công nghệ tổ chức Hội đồng tư vấn thành công 2 nhiệm vụ cấp nhà nước thực hiện năm 2018.

  • Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh vừa ban hành kế hoạch nâng cao chỉ số CCHC cấp tỉnh năm 2017 và những năm tiếp theo.

     

  • Chiều 07/9, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Dương Văn Thái - Trưởng ban chỉ đạo ISO của tỉnh đã chủ trì họp ban chỉ đạo ISO để chuẩn bị hội nghị công tác xây dựng và áp dụng ISO trong các cơ quan hành chính nhà nước trên địa bàn tỉnh. 

  • UBND tỉnh Bắc Giang vừa có Quyết định phê duyệt danh mục các sản phẩm nông sản chủ lực, đặc trưng, tiềm năng của tỉnh Bắc Giang năm 2017.

Xem thêm
Liên kết

Thống kê lượt truy cập
+ Hiện tại: 13
+ Hôm nay: 363
Tổng số lượng truy cập
2.528.368
Bộ KH&CN
Cục thông tin KH&CN
Tạp chí Hoạt động khoa học
Cổng thông tin ĐTBG
Công báo Bắc Giang
Thư điện tử
Địa danh - Du lịch
Hội đồng Khoa học và Công nghệ tỉnh họp phiên thường kỳ 6 tháng đầu năm 2017
(07/27/2017 08:07:44)

Sáng ngày 26-7, Hội đồng Khoa học và Công nghệ (KH&CN) tỉnh Bắc Giang tổ chức họp phiên thường kỳ đánh giá kết quả hoạt động 6 tháng đầu năm và triển khai nhiệm vụ những tháng cuối năm; tư vấn xác định nhiệm vụ KH&CN cấp tỉnh năm 2018. Đồng chí Dương Văn Thái, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Chủ tịch Hội đồng KH&CN tỉnh chủ trì phiên họp.

Ảnh: Toàn cảnh hội đồng

Trong 6 tháng đầu năm 2017, các thành viên của Hội đồng KH&CN đã dành nhiều thời gian tham gia các hoạt động của hội đồng; 15 lượt thành viên thực hiện tư vấn xác định nhiệm vụ, xét duyệt thuyết minh, đánh giá, nghiệm thu kết quả nhiệm vụ KH&CN. Tổ chức kiểm tra 27 đề tài, dự án KH&CN cấp tỉnh. Kết quả cho thấy, nhiều đề tài, dự án được triển khai có hiệu quả tốt, đảm bảo tiến độ đề ra như: xây dựng chuỗi sản xuất thịt lợn an toàn tại Tân Yên, ứng dụng kỹ thuật thụ tinh nhân tạo cho ong chúa, mô hình trồng măng tây xanh, thử nghiệm giống lạc đen, biện pháp kỹ thuật thâm canh tăng năng suất, chất lượng cây vú sữa…. 6 tháng cuối năm, các thành viên Hội đồng tập trung tham gia xây dựng đề án phát triển sản phẩm chủ lực hướng tới đạt tiêu chuẩn sản phẩm quốc gia; tư vấn danh mục nhiệm vụ KH&CN năm 2018; tham gia vào các hội đồng xét duyệt, nghiệm thu đề tài, dự án; định hướng nghiên cứu KH&CN năm 2019. 

Tại phiên họp, các đại biểu thảo luận, nêu một số vấn đề như: Khi tổ chức kiểm tra các dự án, đề tài cần đến thực địa, kiểm tra theo thời vụ đối với những đề tài, dự án có sản phẩm cụ thể; khắc phục tình trạng không có chủ nhiệm đề tài trong quá trình kiểm tra; nâng cao tính pháp lý trong khâu quản lý hồ sơ của đơn vị tư vấn; thành lập tổ giúp việc. Đối với các dự án, đề tài liên quan đến việc đầu tư cơ sở hạ tầng giao cho Sở Kế hoạch và Đầu tư xem xét, tổng hợp và trình Chủ tịch UBND tỉnh phê duyệt thực hiện; có báo cáo chuyên môn sơ bộ đánh giá kết quả sau mỗi lần các thành viên trong hội đồng kiểm tra dự án, đề tài. 

Kết luận, đồng chí Dương Văn Thái đánh giá cao tinh thần trách nhiệm của các thành viên. Đồng thời đề nghị thời gian tới, các thành viên Hội đồng bố trí thời gian kiểm tra đề tài theo đúng kế hoạch, để kịp thời nắm bắt khó khăn, bất cập trong quá trình thực hiện. Sở KH&CN chủ động tiếp thu ý kiến đóng góp, phản ánh của các đoàn kiểm tra, sau đó rà soát, tổng hợp những ưu, khuyết điểm của đơn vị thực hiện dự án, báo cáo với trưởng đoàn kiểm tra; yêu cầu đơn vị chủ nhiệm báo cáo kết quả khắc phục trong khoảng thời gian nhất định. Khi bảo vệ, chủ nhiệm đề tài phải mời các chuyên gia có chuyên môn sâu tham gia phản biện, cho ý kiến đánh giá.

Cũng tại phiên họp, Hội đồng KH&CN tỉnh đã rà soát, lựa chọn 8 nhiệm vụ KH&CN cấp tỉnh năm 2018.  Các nhiệm vụ được lựa chọn chủ yếu thuộc lĩnh vực nông nghiệp, dự kiến có khả năng ứng dụng vào thực tiễn nhằm phục vụ phát triển KT-XH; ưu tiên nghiên cứu xây dựng thương hiệu các sản phẩm chủ lực của địa phương./.

PV