Thứ sáu Ngày 23 Tháng 06 Năm 2017

Khoa học và công nghệ là quốc sách hàng đầu, là nền tảng và động lực của công nghiệp hoá, hiện đại hoá đất nước!                                                                                Nhiệt liệt hưởng ứng Tuần lễ quốc gia nước sạch và vệ sinh môi trường!

Tìm kiếm
Tin tiêu điểm
  • Ngày 29/5, Sở Khoa học và Công nghệ tổ chức Hội đồng nghiệm thu đề tài “Thực trạng tội phạm giết người trên đại bàn tỉnh Bắc Giang từ năm 2011 -2015 và giải pháp phòng ngừa” do Ban Nội chính Tỉnh ủy chủ trì thực hiện từ tháng 1/2016 đến tháng 6/2017.

  • Ngày 17/5, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Dương Văn Thái có buổi kiểm tra dự án khoa học và công nghệ cấp tỉnh “Xây dựng mô hình trồng nghệ theo hướng GACP (thực hành trồng trọt và thu hái dược liệu theo quy trình quốc tế) và phát triển vùng nguyên liệu cho sản xuất để chiết xuất curcumin từ củ nghệ làm thực phẩm chức năng và một số sản phẩm có giá trị cao từ cây nghệ tại Bắc Giang”.

  • Ngày 22/4, Chi đoàn sở Khoa học và Công nghệ tổ chức đại hội Đoàn thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh lần thứ IX nhiệm kỳ 2017-2019. Tham dự có đại diện lãnh đạo Sở KH&CN,  Đoàn các cơ quan tỉnh, cùng 42 đoàn viên của sở.

  • Nhằm phát huy tinh thần sáng tạo, khơi dậy niềm tự hào, nêu cao ý thức giữ gìn và phát huy truyền thống lịch sử, những giá trị văn hóa đặc sắc của nhân dân tỉnh Bắc Giang, làm phong phú hàng lưu niệm, quà tặng du lịch kích cầu chi tiêu du lịch của du khách đến Bắc Giang; lựa chọn sản phẩm lưu niệm, quà tặng du lịch để phục vụ khách du lịch, công tác đối nội, đối ngoại của tỉnh; thông qua sản phẩm lưu niệm du lịch để truyền tải thông tin về văn hóa, phong tục tập quán của tỉnh Bắc Giang, điểm đến an toàn, thân thiện và hấp dẫn du khách.

  • Đẩy mạnh thực hiện Chương trình hỗ trợ phát triển doanh nghiệp khoa học và công nghệ (KH&CN) và tổ chức KH&CN công lập thực hiện cơ chế tự chủ, tự chịu trách nhiệm được phê duyệt tại Quyết định số 592/QĐ-TTg ngày 22/5/2012 của Thủ tướng Chính phủ và Quyết định số 1381/QĐ-TTg ngày 12/7/2016 của Thủ tướng Chính phủ sửa đổi, bổ sung một số nội dung của Quyết định số 592/QĐ-TTg (sau đây viết tắt là Chương trình 592).

Xem thêm
Liên kết

Thống kê lượt truy cập
+ Hiện tại: 12
+ Hôm nay: 196
Tổng số lượng truy cập
2.252.906
Bộ KH&CN
Cục thông tin KH&CN
Tạp chí Hoạt động khoa học
Cổng thông tin ĐTBG
Công báo Bắc Giang
Thư điện tử
Địa danh - Du lịch
Giới thiệu sách "Atlat ảnh về phương tiện giao thông"
(06/19/2017 10:27:20)

Mới đây, Nhà xuất bản Khoa học và Kỹ thuật (Bộ KH&CN) đã cho ấn hành cuốn sách "Atlat Ảnh về phương tiện giao thông".

Với tất cả tình yêu trẻ thơ và ước nguyện gieo vào tri thức các em hạt giống niềm đam mê khoa học ngay từ nhỏ, Nhà xuất bản Khoa học và Kỹ thuật ra mắt giới thiệu bạn đọc Tủ sách "Cha và con” được mua bản quyền và dịch ra tiếng Việt. Cuốn sách sẽ là 1 cuộc trải nghiệm đáng nhớ giữa cha và con. Một món quà ý nghĩa dành tặng các con, với tình yêu khoa học và vun đắp thói quen đọc sách cho con ngay từ nhỏ.

"Atlat ảnh về phương tiện giao thông" là cuốn sách đầu tiên của Tủ sách, được dịch từ ấn bản gốc "Series Illustrated 3D Atlas thuộc bộ Atlat ảnh 3D" của Nhà xuất bản Graph-Art Kft nổi tiếng trên thế giới được chuyển nhượng bản quyền ở 8 nước: Cộng hòa nhân dân Trung Hoa, Cộng hòa Séc, Hàn Quốc, Vương quốc Hà Lan, Rumani, Liên bang Nga, Cộng hòa Xlovakia, Cộng hòa Xlovennia và Việt Nam là nước thứ 9, điều này cho thấy mức độ phổ biến, cũng như sự quan tâm của bạn đọc trên thế giới về bộ sách này.

Việc sử dụng phương tiện giao thông trong công việc và cuộc sống hàng ngày đã trở nên rất quen thuộc đối với mỗi chúng ta, tuy nhiên ở một chừng mực nào đó, sự hiểu biết của chúng ta về các phương tiện này còn rất hạn chế. Cuốn sách "Atlat ảnh về phương tiện giao thông” giúp bạn hiểu rõ hơn về kết cấu và nguyên lý hoạt động của các phương tiện giao thông đường bộ, đường biển, đường hàng không cũng như các phương tiện có thể di chuyển trong không gian thông qua các thông tin cụ thể, các hình màu minh họa có mặt cắt kích thước lớn với độ chi tiết cao. Cuốn sách Atlat đem lại cho bạn cái nhìn tổng thể về hoạt động, cấu tạo bên trong cũng như bên ngoài của các phương tiện và cung cấp sự hiểu biết sâu sắc về lịch sử hình thành của chúng.

Một cuốn sách 3D, vô cùng hấp dẫn với 19 loại phương tiện: Ô tô con; Xe đua công thức 1- những bí ẩn của xe công thức 1; Ô tô tải; Cỗ xe khổng lồ; Xe máy; Xe mô tô địa hình 4 bánh; Xe trượt tuyết; Tàu điện cao tốc; Đường ray dưới lòng đất - tàu điện ngầm; Tàu lặn biển; Tàu đệm khí; Tàu biển chở người; Tàu chở dầu; Máy bay dân dụng cỡ nhỏ; Máy bay dân dụng cỡ lớn; Máy bay lên thẳng - trực thăng; Tàu vũ trụ con thoi; Tàu thám hiểm mặt trăng; Xe điện trên mặt trăng, được trình bày và minh họa bằng hình ảnh một cách sống động.

Ngoài việc giải thích một cách tổng quát các tính năng kỹ thuật của 19 loại phương tiện kể trên, sách còn cung cấp thông tin lý thú về các phương tiện bằng cách đưa ra một loạt các câu hỏi ấn tượng, chẳng hạn như, chúng ta tìm hiểu tàu ngầm biển khơi có thể lặn như thế nào; sự khác biệt giữa tàu không gian vũ trụ và tàu con thoi; hoặc các phương tiện vận chuyển lớn nhất trên Trái Đất - những chiếc xe tải khổng lồ - được sử dụng ở đâu. Ngoài ra cuốn sách còn bao gồm một bộ sưu tập 16 trang hình ảnh 3D chi tiết có thể quan sát bằng kính chuyên dụng được tặng kèm theo khi mua sách.

Nhà xuất bản Khoa học và Kỹ thuật xin trân trọng giới thiệu đến bạn đọc Việt Nam bản dịch cuốn sách, với mong muốn các chủ đề khoa học được sử dụng hình ảnh Công nghệ 3D cho phép mô phỏng một cách tốt nhất về các máy móc có động cơ. Bằng cách này, tăng thêm trải nghiệm của bạn đọc về nội dung của bộ sách. Do đó, tính đặc thù của bộ sách không chỉ bao gồm hình ảnh 3D, mà còn cung cấp sự hiểu biết tốt hơn cho các bạn đọc về một chủ đề, khơi gợi, khám phá niềm đam mê của các bạn đọc trong lĩnh vực khoa học công nghệ.

 

Hình ảnh được trích từ trang sách "Atlat ảnh về phương tiện giao thông"

Nguồn: Trung tâm Nghiên cứu và Phát triển truyền thông KH&CN