Thứ sáu Ngày 23 Tháng 06 Năm 2017

Khoa học và công nghệ là quốc sách hàng đầu, là nền tảng và động lực của công nghiệp hoá, hiện đại hoá đất nước!                                                                                Nhiệt liệt hưởng ứng Tuần lễ quốc gia nước sạch và vệ sinh môi trường!

• Ngày 29/5, Sở Khoa học và Công nghệ tổ chức Hội đồng nghiệm thu đề tài “Thực trạng tội phạm giết người trên đại bàn tỉnh Bắc Giang từ năm 2011 -2015 và giải pháp phòng ngừa” do Ban Nội chính Tỉnh ủy chủ trì thực hiện từ tháng 1/2016 đến tháng 6/2017.

• Ngày 17/5, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Dương Văn Thái có buổi kiểm tra dự án khoa học và công nghệ cấp tỉnh “Xây dựng mô hình trồng nghệ theo hướng GACP (thực hành trồng trọt và thu hái dược liệu theo quy trình quốc tế) và phát triển vùng nguyên liệu cho sản xuất để chiết xuất curcumin từ củ nghệ làm thực phẩm chức năng và một số sản phẩm có giá trị cao từ cây nghệ tại Bắc Giang”.

• Ngày 22/4, Chi đoàn sở Khoa học và Công nghệ tổ chức đại hội Đoàn thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh lần thứ IX nhiệm kỳ 2017-2019. Tham dự có đại diện lãnh đạo Sở KH&CN,  Đoàn các cơ quan tỉnh, cùng 42 đoàn viên của sở.

• Nhằm phát huy tinh thần sáng tạo, khơi dậy niềm tự hào, nêu cao ý thức giữ gìn và phát huy truyền thống lịch sử, những giá trị văn hóa đặc sắc của nhân dân tỉnh Bắc Giang, làm phong phú hàng lưu niệm, quà tặng du lịch kích cầu chi tiêu du lịch của du khách đến Bắc Giang; lựa chọn sản phẩm lưu niệm, quà tặng du lịch để phục vụ khách du lịch, công tác đối nội, đối ngoại của tỉnh; thông qua sản phẩm lưu niệm du lịch để truyền tải thông tin về văn hóa, phong tục tập quán của tỉnh Bắc Giang, điểm đến an toàn, thân thiện và hấp dẫn du khách.

• Đẩy mạnh thực hiện Chương trình hỗ trợ phát triển doanh nghiệp khoa học và công nghệ (KH&CN) và tổ chức KH&CN công lập thực hiện cơ chế tự chủ, tự chịu trách nhiệm được phê duyệt tại Quyết định số 592/QĐ-TTg ngày 22/5/2012 của Thủ tướng Chính phủ và Quyết định số 1381/QĐ-TTg ngày 12/7/2016 của Thủ tướng Chính phủ sửa đổi, bổ sung một số nội dung của Quyết định số 592/QĐ-TTg (sau đây viết tắt là Chương trình 592).

2.252.886
Cuộc họp lần thứ 32 của ACCSQ/WG2 về đánh giá sự phù hợp
(06/19/2017 09:05:25)

Cuộc họp lần thứ 32 của Nhóm công tác về Đánh giá sự phù hợp trực thuộc Uỷ ban Tư vấn về Tiêu chuẩn và Chất lượng ASEAN (ACCSQ/WG 2) diễn ra từ ngày 06-08/6/2017 tại Manila, Phillippines.

Cuộc họp lần thứ 32 của ACCSQ/WG 2 tại Manila, Phillippines

Tham dự cuộc họp có Ban Thư ký ASEAN, đại diện đối tác Viện Đo lường Kỹ thuật Đức (PTB) cùng đại diện các cơ quan công nhận và đánh giá sự phù hợp của các nước thành viên ASEAN.

Bên cạnh việc cập nhật tiến trình triển khai các sáng kiến hội nhập kinh tế ASEAN về Tiêu chuẩn, Quy chuẩn kỹ thuật và Quy trình đánh giá sự phù hợp (STRACAP), WG 2 tiếp tục thảo luận để hoàn thiện Kế hoạch Hành động Nhóm giai đoạn 2016 - 2025. Theo đó, WG 2 nhất trí chia sẻ danh sách tiêu chuẩn đánh giá sự phù hợp để hài hoà, thành lập nhóm các nhà đánh giá có năng lực và chia sẻ kinh nghiệm về Nhà sản xuất Chất Chuẩn (Reference Material Producer-RMP), phương pháp Thử nghiệm Không Phá huỷ (Non-Destructive Testing-NDT), thông tin về các chương trình Thử nghiệm Thành thạo (Proficiency Testing-PT), cũng như một số giải pháp hỗ trợ Campuchia, Lào, Myanmar và Brunei xây dựng cơ quan công nhận.

Ngoài ra, WG 2 cũng đề xuất các hoạt động hợp tác về hỗ trợ kỹ thuật và xây dựng năng lực với các bên đối tác như PTB, Hoa Kỳ, ISO và EU.

www.most.gov.vn