Thứ sáu Ngày 18 Tháng 08 Năm 2017

Nhiệt liệt chào mừng 72 năm Ngày Cách mạng tháng Tám (19/8/1945 - 19/8/2017) và Quốc khánh nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam (02/9/1945 - 02/9/2017)!

• Chiều 09/8, Chi bộ văn phòng 1 long trọng tổ chức Đại hội chi bộ lần thứ 2, nhiệm kỳ 2017 - 2020; đây là Chi bộ được Đảng bộ Sở Khoa học và Công nghệ chọn tổ chức đại hội điểm nhằm rút kinh nghiệm tổ chức đại hội cho các chi bộ khác trong toàn đảng bộ.

• Tính từ đầu năm đến nay, các Chi bộ trực thuộc Đảng bộ Sở Khoa học và Công nghệ kết nạp được 7 đảng viên mới.

• Sáng 02/8, UBND tỉnh Bắc Giang tổ chức Hội nghị tổng kết công tác sản xuất và tiêu thụ vải thiều năm 2017. Dự Hội nghị có đồng chí Bùi Văn Hải - Bí thư Tỉnh ủy, Trần Thanh Nam - Thứ trưởng Bộ NN&PTNT, Dương Văn Thái - Phó Chủ tịch UBND tỉnh cùng đại diện các cục, vụ, viện thuộc Bộ NN&PTNT, Công thương, Khoa học và Công nghệ, các tỉnh Lào Cai, Cao Bằng, Hà Nội, hải quan một số cửa khẩu cùng một số Sở, ngành trong tỉnh, các doanh nghiệp tham gia vào chuỗi sản xuất và tiêu thụ vải thiều.

• Ngày 26-7, Sở Khoa học và Công nghệ (KH&CN) tổ chức Hội nghị Giao ban hoạt động KH&CN cơ sở năm 2017 nhằm đánh giá hoạt động KH&CN các huyện, thành phố, các tổ chức công lập 6 tháng đầu năm; triển khai kế hoạch thực hiện nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2017. Tham dự có Hội đồng KH&CN các sở, ngành một số sở, ngành như: Nông nghiệp và PTNT, Công thương, Tư pháp, Trường Chính trị, … và 10 huyện, thành phố trên địa bàn tỉnh.

• Nhân dịp Kỷ niệm 70 năm ngày Thương binh, liệt sỹ (27/7/1947 – 27/7/2017), ngày 26/7, Sở Khoa học và Công nghệ (KH&CN) tổ chức gặp mặt các đồng chí công chức, viên chức, người lao động thuộc Sở là thân nhân của các đối tượng thương binh, bệnh binh, gia đình liệt sỹ.

2.419.446
Cuộc họp lần thứ 32 của ACCSQ/WG2 về đánh giá sự phù hợp
(06/19/2017 09:05:25)

Cuộc họp lần thứ 32 của Nhóm công tác về Đánh giá sự phù hợp trực thuộc Uỷ ban Tư vấn về Tiêu chuẩn và Chất lượng ASEAN (ACCSQ/WG 2) diễn ra từ ngày 06-08/6/2017 tại Manila, Phillippines.

Cuộc họp lần thứ 32 của ACCSQ/WG 2 tại Manila, Phillippines

Tham dự cuộc họp có Ban Thư ký ASEAN, đại diện đối tác Viện Đo lường Kỹ thuật Đức (PTB) cùng đại diện các cơ quan công nhận và đánh giá sự phù hợp của các nước thành viên ASEAN.

Bên cạnh việc cập nhật tiến trình triển khai các sáng kiến hội nhập kinh tế ASEAN về Tiêu chuẩn, Quy chuẩn kỹ thuật và Quy trình đánh giá sự phù hợp (STRACAP), WG 2 tiếp tục thảo luận để hoàn thiện Kế hoạch Hành động Nhóm giai đoạn 2016 - 2025. Theo đó, WG 2 nhất trí chia sẻ danh sách tiêu chuẩn đánh giá sự phù hợp để hài hoà, thành lập nhóm các nhà đánh giá có năng lực và chia sẻ kinh nghiệm về Nhà sản xuất Chất Chuẩn (Reference Material Producer-RMP), phương pháp Thử nghiệm Không Phá huỷ (Non-Destructive Testing-NDT), thông tin về các chương trình Thử nghiệm Thành thạo (Proficiency Testing-PT), cũng như một số giải pháp hỗ trợ Campuchia, Lào, Myanmar và Brunei xây dựng cơ quan công nhận.

Ngoài ra, WG 2 cũng đề xuất các hoạt động hợp tác về hỗ trợ kỹ thuật và xây dựng năng lực với các bên đối tác như PTB, Hoa Kỳ, ISO và EU.

www.most.gov.vn