Thứ ba Ngày 27 Tháng 06 Năm 2017

Khoa học và công nghệ là quốc sách hàng đầu, là nền tảng và động lực của công nghiệp hoá, hiện đại hoá đất nước!                                                                                Nhiệt liệt hưởng ứng Tuần lễ quốc gia nước sạch và vệ sinh môi trường!

• Ngày 29/5, Sở Khoa học và Công nghệ tổ chức Hội đồng nghiệm thu đề tài “Thực trạng tội phạm giết người trên đại bàn tỉnh Bắc Giang từ năm 2011 -2015 và giải pháp phòng ngừa” do Ban Nội chính Tỉnh ủy chủ trì thực hiện từ tháng 1/2016 đến tháng 6/2017.

• Ngày 17/5, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Dương Văn Thái có buổi kiểm tra dự án khoa học và công nghệ cấp tỉnh “Xây dựng mô hình trồng nghệ theo hướng GACP (thực hành trồng trọt và thu hái dược liệu theo quy trình quốc tế) và phát triển vùng nguyên liệu cho sản xuất để chiết xuất curcumin từ củ nghệ làm thực phẩm chức năng và một số sản phẩm có giá trị cao từ cây nghệ tại Bắc Giang”.

• Ngày 22/4, Chi đoàn sở Khoa học và Công nghệ tổ chức đại hội Đoàn thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh lần thứ IX nhiệm kỳ 2017-2019. Tham dự có đại diện lãnh đạo Sở KH&CN,  Đoàn các cơ quan tỉnh, cùng 42 đoàn viên của sở.

• Nhằm phát huy tinh thần sáng tạo, khơi dậy niềm tự hào, nêu cao ý thức giữ gìn và phát huy truyền thống lịch sử, những giá trị văn hóa đặc sắc của nhân dân tỉnh Bắc Giang, làm phong phú hàng lưu niệm, quà tặng du lịch kích cầu chi tiêu du lịch của du khách đến Bắc Giang; lựa chọn sản phẩm lưu niệm, quà tặng du lịch để phục vụ khách du lịch, công tác đối nội, đối ngoại của tỉnh; thông qua sản phẩm lưu niệm du lịch để truyền tải thông tin về văn hóa, phong tục tập quán của tỉnh Bắc Giang, điểm đến an toàn, thân thiện và hấp dẫn du khách.

• Đẩy mạnh thực hiện Chương trình hỗ trợ phát triển doanh nghiệp khoa học và công nghệ (KH&CN) và tổ chức KH&CN công lập thực hiện cơ chế tự chủ, tự chịu trách nhiệm được phê duyệt tại Quyết định số 592/QĐ-TTg ngày 22/5/2012 của Thủ tướng Chính phủ và Quyết định số 1381/QĐ-TTg ngày 12/7/2016 của Thủ tướng Chính phủ sửa đổi, bổ sung một số nội dung của Quyết định số 592/QĐ-TTg (sau đây viết tắt là Chương trình 592).

2.265.126
Đề xuất đặt hàng dự án thuộc chương trình phát triển tài sản trí tuệ năm 2017
(06/16/2017 14:54:03)

Sở Khoa học và Công nghệ Bắc Giang vừa có công văn gửi Cục Sở hữu trí tuệ - Bộ Khoa học và Công nghệ đặt hàng dự án thuộc chương trình hỗ trợ phát triển tài sản trí tuệ thực hiện năm 2017 “Xây dựng chỉ dẫn địa lý “Lục Ngạn” dùng cho sản phẩm cam của huyện Lục Ngạn, tỉnh Bắc Giang”.

Ảnh: Theo thống kê, toàn huyện Lục Ngạn có trên 2 nghìn ha cam, trở thành loại cây hàng hóa chủ lực

Theo đơn vị này, toàn huyện Lục Ngạn có 2.316 ha trồng cam trong đó, diện tích cam Canh 1.191 ha, sản lượng ước đạt 9.718 tấn, cam Vinh 920 ha, sản lượng đạt 6.350 tấn, cam V2 là 205ha, sản lượng 751 tấn, sản xuất cam tập trung ở các xã Thanh Hải, Tân Mộc, Quý Sơn, Tân Lập, Phượng Sơn…Việc xây dựng chỉ dẫn địa lý sẽ đáp ứng nhu cầu thực tiễn phát triển kinh tế - xã hội địa phương, bảo đảm danh tiếng và uy tín trên thị trường trong và ngoài tỉnh của cam Lục Ngạn./.

Thanh Thanh