Thứ sáu Ngày 18 Tháng 08 Năm 2017

Nhiệt liệt chào mừng 72 năm Ngày Cách mạng tháng Tám (19/8/1945 - 19/8/2017) và Quốc khánh nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam (02/9/1945 - 02/9/2017)!

Tìm kiếm
Tin tiêu điểm
  • Chiều 09/8, Chi bộ văn phòng 1 long trọng tổ chức Đại hội chi bộ lần thứ 2, nhiệm kỳ 2017 - 2020; đây là Chi bộ được Đảng bộ Sở Khoa học và Công nghệ chọn tổ chức đại hội điểm nhằm rút kinh nghiệm tổ chức đại hội cho các chi bộ khác trong toàn đảng bộ.

  • Tính từ đầu năm đến nay, các Chi bộ trực thuộc Đảng bộ Sở Khoa học và Công nghệ kết nạp được 7 đảng viên mới.

  • Sáng 02/8, UBND tỉnh Bắc Giang tổ chức Hội nghị tổng kết công tác sản xuất và tiêu thụ vải thiều năm 2017. Dự Hội nghị có đồng chí Bùi Văn Hải - Bí thư Tỉnh ủy, Trần Thanh Nam - Thứ trưởng Bộ NN&PTNT, Dương Văn Thái - Phó Chủ tịch UBND tỉnh cùng đại diện các cục, vụ, viện thuộc Bộ NN&PTNT, Công thương, Khoa học và Công nghệ, các tỉnh Lào Cai, Cao Bằng, Hà Nội, hải quan một số cửa khẩu cùng một số Sở, ngành trong tỉnh, các doanh nghiệp tham gia vào chuỗi sản xuất và tiêu thụ vải thiều.

  • Ngày 26-7, Sở Khoa học và Công nghệ (KH&CN) tổ chức Hội nghị Giao ban hoạt động KH&CN cơ sở năm 2017 nhằm đánh giá hoạt động KH&CN các huyện, thành phố, các tổ chức công lập 6 tháng đầu năm; triển khai kế hoạch thực hiện nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2017. Tham dự có Hội đồng KH&CN các sở, ngành một số sở, ngành như: Nông nghiệp và PTNT, Công thương, Tư pháp, Trường Chính trị, … và 10 huyện, thành phố trên địa bàn tỉnh. 

  • Nhân dịp Kỷ niệm 70 năm ngày Thương binh, liệt sỹ (27/7/1947 – 27/7/2017), ngày 26/7, Sở Khoa học và Công nghệ (KH&CN) tổ chức gặp mặt các đồng chí công chức, viên chức, người lao động thuộc Sở là thân nhân của các đối tượng thương binh, bệnh binh, gia đình liệt sỹ.

Xem thêm
Liên kết

Thống kê lượt truy cập
+ Hiện tại: 10
+ Hôm nay: 224
Tổng số lượng truy cập
2.419.446
Bộ KH&CN
Cục thông tin KH&CN
Tạp chí Hoạt động khoa học
Cổng thông tin ĐTBG
Công báo Bắc Giang
Thư điện tử
Địa danh - Du lịch
Phê duyệt bổ sung 02 nhiệm vụ KH&CN cấp tỉnh
(06/14/2017 07:24:07)

UBND tỉnh vừa có Quyết định phê duyệt bổ sung danh mục nhiệm vụ KH&CN cấp tỉnh thực hiện năm 2017.

Theo đó, hai nhiệm vụ mới được phê duyệt bổ sung gồm: “Giải pháp tăng cường vai trò của tổ chức Đảng trong doanh nghiệp ngoài khu vực nhà nước tỉnh Bắc Giang giai đoạn hiện nay” do Đảng ủy khối Doanh nghiệp chủ trì thực hiện. Mục tiêu chính của nhiệm vụ nhằm đề ra các nhóm giải pháp đổi mới phương thức lãnh đạo của cấp ủy đảng, phát huy vai trò của các tổ chức Đảng trong các doanh nghiệp ngoài khu vực nhà nước, tạo động lực phát triển doanh nghiệp và kinh tế địa phương.

Với nhiệm vụ “Nghiên cứu, xây dựng hệ thống thông tin đất đai trực tuyến phục vụ công tác quản lý đất đai của các tổ chức trên địa bàn tỉnh Bắc Giang” do Học Viện Nông nghiệp Việt Nam chủ trì thực hiện. Mục tiêu của nhiệm vụ nhằm xây dựng cơ sở dữ liệu đất đai có đầy đủ các thông tin không gian và thuộc tính về các thửa đất của các tổ chức kinh tế được Nhà nước cho thuê trên địa bàn tỉnh Bắc Giang, cơ quan nhà nước và các tổ chức sự nghiệp công tại thành phố Bắc Giang, huyện Yên Dũng và huyện Việt Yên. Xây dựng phần mềm quản lý đất đai trực tuyến phục vụ cập nhật, tính toán, thống kê, tìm kiếm và truy xuất dữ liệu với quỹ đất được các tổ chức kinh tế được Nhà nước cho thuê đất trên địa bàn tỉnh Bắc Giang; cơ quan nhà nước và tổ chức sự nghiệp công tại thành phố Bắc Giang, huyện Yên Dũng và huyện Việt Yên. Các nhiệm vụ trên được thực hiện trong thời gian 24 tháng./.

Thanh Thanh