Thứ sáu Ngày 23 Tháng 06 Năm 2017

Khoa học và công nghệ là quốc sách hàng đầu, là nền tảng và động lực của công nghiệp hoá, hiện đại hoá đất nước!                                                                                Nhiệt liệt hưởng ứng Tuần lễ quốc gia nước sạch và vệ sinh môi trường!

Tìm kiếm
Tin tiêu điểm
  • Ngày 29/5, Sở Khoa học và Công nghệ tổ chức Hội đồng nghiệm thu đề tài “Thực trạng tội phạm giết người trên đại bàn tỉnh Bắc Giang từ năm 2011 -2015 và giải pháp phòng ngừa” do Ban Nội chính Tỉnh ủy chủ trì thực hiện từ tháng 1/2016 đến tháng 6/2017.

  • Ngày 17/5, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Dương Văn Thái có buổi kiểm tra dự án khoa học và công nghệ cấp tỉnh “Xây dựng mô hình trồng nghệ theo hướng GACP (thực hành trồng trọt và thu hái dược liệu theo quy trình quốc tế) và phát triển vùng nguyên liệu cho sản xuất để chiết xuất curcumin từ củ nghệ làm thực phẩm chức năng và một số sản phẩm có giá trị cao từ cây nghệ tại Bắc Giang”.

  • Ngày 22/4, Chi đoàn sở Khoa học và Công nghệ tổ chức đại hội Đoàn thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh lần thứ IX nhiệm kỳ 2017-2019. Tham dự có đại diện lãnh đạo Sở KH&CN,  Đoàn các cơ quan tỉnh, cùng 42 đoàn viên của sở.

  • Nhằm phát huy tinh thần sáng tạo, khơi dậy niềm tự hào, nêu cao ý thức giữ gìn và phát huy truyền thống lịch sử, những giá trị văn hóa đặc sắc của nhân dân tỉnh Bắc Giang, làm phong phú hàng lưu niệm, quà tặng du lịch kích cầu chi tiêu du lịch của du khách đến Bắc Giang; lựa chọn sản phẩm lưu niệm, quà tặng du lịch để phục vụ khách du lịch, công tác đối nội, đối ngoại của tỉnh; thông qua sản phẩm lưu niệm du lịch để truyền tải thông tin về văn hóa, phong tục tập quán của tỉnh Bắc Giang, điểm đến an toàn, thân thiện và hấp dẫn du khách.

  • Đẩy mạnh thực hiện Chương trình hỗ trợ phát triển doanh nghiệp khoa học và công nghệ (KH&CN) và tổ chức KH&CN công lập thực hiện cơ chế tự chủ, tự chịu trách nhiệm được phê duyệt tại Quyết định số 592/QĐ-TTg ngày 22/5/2012 của Thủ tướng Chính phủ và Quyết định số 1381/QĐ-TTg ngày 12/7/2016 của Thủ tướng Chính phủ sửa đổi, bổ sung một số nội dung của Quyết định số 592/QĐ-TTg (sau đây viết tắt là Chương trình 592).

Xem thêm
Liên kết

Thống kê lượt truy cập
+ Hiện tại: 10
+ Hôm nay: 194
Tổng số lượng truy cập
2.252.886
Bộ KH&CN
Cục thông tin KH&CN
Tạp chí Hoạt động khoa học
Cổng thông tin ĐTBG
Công báo Bắc Giang
Thư điện tử
Địa danh - Du lịch
Phê duyệt bổ sung 02 nhiệm vụ KH&CN cấp tỉnh
(06/14/2017 07:24:07)

UBND tỉnh vừa có Quyết định phê duyệt bổ sung danh mục nhiệm vụ KH&CN cấp tỉnh thực hiện năm 2017.

Theo đó, hai nhiệm vụ mới được phê duyệt bổ sung gồm: “Giải pháp tăng cường vai trò của tổ chức Đảng trong doanh nghiệp ngoài khu vực nhà nước tỉnh Bắc Giang giai đoạn hiện nay” do Đảng ủy khối Doanh nghiệp chủ trì thực hiện. Mục tiêu chính của nhiệm vụ nhằm đề ra các nhóm giải pháp đổi mới phương thức lãnh đạo của cấp ủy đảng, phát huy vai trò của các tổ chức Đảng trong các doanh nghiệp ngoài khu vực nhà nước, tạo động lực phát triển doanh nghiệp và kinh tế địa phương.

Với nhiệm vụ “Nghiên cứu, xây dựng hệ thống thông tin đất đai trực tuyến phục vụ công tác quản lý đất đai của các tổ chức trên địa bàn tỉnh Bắc Giang” do Học Viện Nông nghiệp Việt Nam chủ trì thực hiện. Mục tiêu của nhiệm vụ nhằm xây dựng cơ sở dữ liệu đất đai có đầy đủ các thông tin không gian và thuộc tính về các thửa đất của các tổ chức kinh tế được Nhà nước cho thuê trên địa bàn tỉnh Bắc Giang, cơ quan nhà nước và các tổ chức sự nghiệp công tại thành phố Bắc Giang, huyện Yên Dũng và huyện Việt Yên. Xây dựng phần mềm quản lý đất đai trực tuyến phục vụ cập nhật, tính toán, thống kê, tìm kiếm và truy xuất dữ liệu với quỹ đất được các tổ chức kinh tế được Nhà nước cho thuê đất trên địa bàn tỉnh Bắc Giang; cơ quan nhà nước và tổ chức sự nghiệp công tại thành phố Bắc Giang, huyện Yên Dũng và huyện Việt Yên. Các nhiệm vụ trên được thực hiện trong thời gian 24 tháng./.

Thanh Thanh