Thứ sáu Ngày 18 Tháng 08 Năm 2017

Nhiệt liệt chào mừng 72 năm Ngày Cách mạng tháng Tám (19/8/1945 - 19/8/2017) và Quốc khánh nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam (02/9/1945 - 02/9/2017)!

Tìm kiếm
Tin tiêu điểm
  • Chiều 09/8, Chi bộ văn phòng 1 long trọng tổ chức Đại hội chi bộ lần thứ 2, nhiệm kỳ 2017 - 2020; đây là Chi bộ được Đảng bộ Sở Khoa học và Công nghệ chọn tổ chức đại hội điểm nhằm rút kinh nghiệm tổ chức đại hội cho các chi bộ khác trong toàn đảng bộ.

  • Tính từ đầu năm đến nay, các Chi bộ trực thuộc Đảng bộ Sở Khoa học và Công nghệ kết nạp được 7 đảng viên mới.

  • Sáng 02/8, UBND tỉnh Bắc Giang tổ chức Hội nghị tổng kết công tác sản xuất và tiêu thụ vải thiều năm 2017. Dự Hội nghị có đồng chí Bùi Văn Hải - Bí thư Tỉnh ủy, Trần Thanh Nam - Thứ trưởng Bộ NN&PTNT, Dương Văn Thái - Phó Chủ tịch UBND tỉnh cùng đại diện các cục, vụ, viện thuộc Bộ NN&PTNT, Công thương, Khoa học và Công nghệ, các tỉnh Lào Cai, Cao Bằng, Hà Nội, hải quan một số cửa khẩu cùng một số Sở, ngành trong tỉnh, các doanh nghiệp tham gia vào chuỗi sản xuất và tiêu thụ vải thiều.

  • Ngày 26-7, Sở Khoa học và Công nghệ (KH&CN) tổ chức Hội nghị Giao ban hoạt động KH&CN cơ sở năm 2017 nhằm đánh giá hoạt động KH&CN các huyện, thành phố, các tổ chức công lập 6 tháng đầu năm; triển khai kế hoạch thực hiện nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2017. Tham dự có Hội đồng KH&CN các sở, ngành một số sở, ngành như: Nông nghiệp và PTNT, Công thương, Tư pháp, Trường Chính trị, … và 10 huyện, thành phố trên địa bàn tỉnh. 

  • Nhân dịp Kỷ niệm 70 năm ngày Thương binh, liệt sỹ (27/7/1947 – 27/7/2017), ngày 26/7, Sở Khoa học và Công nghệ (KH&CN) tổ chức gặp mặt các đồng chí công chức, viên chức, người lao động thuộc Sở là thân nhân của các đối tượng thương binh, bệnh binh, gia đình liệt sỹ.

Xem thêm
Liên kết

Thống kê lượt truy cập
+ Hiện tại: 9
+ Hôm nay: 223
Tổng số lượng truy cập
2.419.436
Bộ KH&CN
Cục thông tin KH&CN
Tạp chí Hoạt động khoa học
Cổng thông tin ĐTBG
Công báo Bắc Giang
Thư điện tử
Địa danh - Du lịch
Bí thư tỉnh ủy kiểm tra mô hình trồng vải thiều sớm và cam tại huyện Lục Ngạn
(06/12/2017 08:16:42)

Chiều 8/6, đồng chí Bùi Văn Hải - Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư tỉnh ủy đã đi thăm mô hình trồng vải thiều sớm tại xã Tân Mộc, huyện Lục Ngạn. Cùng đi có lãnh đạo các Sở Khoa học và Công nghệ, NN&PTNT, Huyện ủy, UBND huyện Lục Ngạn.

Ảnh: Đ/c Bùi Văn Hải - Bí thư tỉnh ủy thăm mô hình trồng vải thiều và cam tại xã Tân Mộc, huyện Lục Ngạn

Năm nay, sản lượng vải thiều của huyện Lục Ngạn ước đạt 55 đến 60 nghìn tấn, trong đó vải thiều sớm đạt 15 nghìn tấn. Hiện toàn xã Tân Mộc có khoảng 150 ha vải sớm do người dân đã chủ động hơn trong việc tuân thủ quy trình trồng, chăm sóc cây vải theo tiêu chuẩn VietGAP nên sản lượng vải sớm toàn xã khá cao, ước đạt trên 1.500 tấn, đến thăm mô hình trồng vải thiều sớm ở thôn Đồng Quýt, xã Tân Mộc đồng chí Bí thư tỉnh ủy phấn khởi bởi chất lượng vải thiều của một số mô hình đều đạt theo tiêu chuẩn kỹ thuật chăm sóc, ngoài mẫu mã đẹp thì chất lượng vải thiều sớm cũng được nâng cao. Tại đây, đồng chí Bí thư tỉnh ủy đánh giá cao vai trò của các ngành, các cấp chính quyền địa phương trong việc tuyên truyền vận động nhân dân ứng dụng tiến bộ khoa học kỹ thuật vào trồng và chăm sóc vải thiều, đây là điều kiện hết sức quan trọng để nâng cao năng suất chất lượng thương hiệu vải thiều Bắc Giang. Đồng chí Bí thư tỉnh ủy cũng cho biết tỉnh Bắc Giang sẽ tích cực trong công tác xúc tiến thương mại để xuất khẩu vải thiều sang các nước. Trong thời gian tới, đồng chí cũng mong muốn bà con nhân dân tích cực ứng dụng tiến bộ kỹ thuật để nâng cao năng suất, chất lượng vải thiều và phát triển kinh tế gia đình. Cũng trong chiều cùng ngày, đồng chí Bí thư tỉnh ủy và các thành viên trong đoàn đã đi thăm mô hình trồng cam cho hiệu quả kinh tế tại xã Tân Mộc./.

Thanh Thanh