Thứ sáu Ngày 23 Tháng 06 Năm 2017

Khoa học và công nghệ là quốc sách hàng đầu, là nền tảng và động lực của công nghiệp hoá, hiện đại hoá đất nước!                                                                                Nhiệt liệt hưởng ứng Tuần lễ quốc gia nước sạch và vệ sinh môi trường!

Tìm kiếm
Tin tiêu điểm
  • Ngày 29/5, Sở Khoa học và Công nghệ tổ chức Hội đồng nghiệm thu đề tài “Thực trạng tội phạm giết người trên đại bàn tỉnh Bắc Giang từ năm 2011 -2015 và giải pháp phòng ngừa” do Ban Nội chính Tỉnh ủy chủ trì thực hiện từ tháng 1/2016 đến tháng 6/2017.

  • Ngày 17/5, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Dương Văn Thái có buổi kiểm tra dự án khoa học và công nghệ cấp tỉnh “Xây dựng mô hình trồng nghệ theo hướng GACP (thực hành trồng trọt và thu hái dược liệu theo quy trình quốc tế) và phát triển vùng nguyên liệu cho sản xuất để chiết xuất curcumin từ củ nghệ làm thực phẩm chức năng và một số sản phẩm có giá trị cao từ cây nghệ tại Bắc Giang”.

  • Ngày 22/4, Chi đoàn sở Khoa học và Công nghệ tổ chức đại hội Đoàn thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh lần thứ IX nhiệm kỳ 2017-2019. Tham dự có đại diện lãnh đạo Sở KH&CN,  Đoàn các cơ quan tỉnh, cùng 42 đoàn viên của sở.

  • Nhằm phát huy tinh thần sáng tạo, khơi dậy niềm tự hào, nêu cao ý thức giữ gìn và phát huy truyền thống lịch sử, những giá trị văn hóa đặc sắc của nhân dân tỉnh Bắc Giang, làm phong phú hàng lưu niệm, quà tặng du lịch kích cầu chi tiêu du lịch của du khách đến Bắc Giang; lựa chọn sản phẩm lưu niệm, quà tặng du lịch để phục vụ khách du lịch, công tác đối nội, đối ngoại của tỉnh; thông qua sản phẩm lưu niệm du lịch để truyền tải thông tin về văn hóa, phong tục tập quán của tỉnh Bắc Giang, điểm đến an toàn, thân thiện và hấp dẫn du khách.

  • Đẩy mạnh thực hiện Chương trình hỗ trợ phát triển doanh nghiệp khoa học và công nghệ (KH&CN) và tổ chức KH&CN công lập thực hiện cơ chế tự chủ, tự chịu trách nhiệm được phê duyệt tại Quyết định số 592/QĐ-TTg ngày 22/5/2012 của Thủ tướng Chính phủ và Quyết định số 1381/QĐ-TTg ngày 12/7/2016 của Thủ tướng Chính phủ sửa đổi, bổ sung một số nội dung của Quyết định số 592/QĐ-TTg (sau đây viết tắt là Chương trình 592).

Xem thêm
Liên kết

Thống kê lượt truy cập
+ Hiện tại: 10
+ Hôm nay: 193
Tổng số lượng truy cập
2.252.876
Bộ KH&CN
Cục thông tin KH&CN
Tạp chí Hoạt động khoa học
Cổng thông tin ĐTBG
Công báo Bắc Giang
Thư điện tử
Địa danh - Du lịch
Bí thư tỉnh ủy kiểm tra mô hình trồng vải thiều sớm và cam tại huyện Lục Ngạn
(06/12/2017 08:16:42)

Chiều 8/6, đồng chí Bùi Văn Hải - Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư tỉnh ủy đã đi thăm mô hình trồng vải thiều sớm tại xã Tân Mộc, huyện Lục Ngạn. Cùng đi có lãnh đạo các Sở Khoa học và Công nghệ, NN&PTNT, Huyện ủy, UBND huyện Lục Ngạn.

Ảnh: Đ/c Bùi Văn Hải - Bí thư tỉnh ủy thăm mô hình trồng vải thiều và cam tại xã Tân Mộc, huyện Lục Ngạn

Năm nay, sản lượng vải thiều của huyện Lục Ngạn ước đạt 55 đến 60 nghìn tấn, trong đó vải thiều sớm đạt 15 nghìn tấn. Hiện toàn xã Tân Mộc có khoảng 150 ha vải sớm do người dân đã chủ động hơn trong việc tuân thủ quy trình trồng, chăm sóc cây vải theo tiêu chuẩn VietGAP nên sản lượng vải sớm toàn xã khá cao, ước đạt trên 1.500 tấn, đến thăm mô hình trồng vải thiều sớm ở thôn Đồng Quýt, xã Tân Mộc đồng chí Bí thư tỉnh ủy phấn khởi bởi chất lượng vải thiều của một số mô hình đều đạt theo tiêu chuẩn kỹ thuật chăm sóc, ngoài mẫu mã đẹp thì chất lượng vải thiều sớm cũng được nâng cao. Tại đây, đồng chí Bí thư tỉnh ủy đánh giá cao vai trò của các ngành, các cấp chính quyền địa phương trong việc tuyên truyền vận động nhân dân ứng dụng tiến bộ khoa học kỹ thuật vào trồng và chăm sóc vải thiều, đây là điều kiện hết sức quan trọng để nâng cao năng suất chất lượng thương hiệu vải thiều Bắc Giang. Đồng chí Bí thư tỉnh ủy cũng cho biết tỉnh Bắc Giang sẽ tích cực trong công tác xúc tiến thương mại để xuất khẩu vải thiều sang các nước. Trong thời gian tới, đồng chí cũng mong muốn bà con nhân dân tích cực ứng dụng tiến bộ kỹ thuật để nâng cao năng suất, chất lượng vải thiều và phát triển kinh tế gia đình. Cũng trong chiều cùng ngày, đồng chí Bí thư tỉnh ủy và các thành viên trong đoàn đã đi thăm mô hình trồng cam cho hiệu quả kinh tế tại xã Tân Mộc./.

Thanh Thanh