Thứ hai Ngày 23 Tháng 10 Năm 2017

Nhiệt liệt chào mừng 56 năm ngày thành lập ngành khoa học và công nghệ tỉnh Bắc Giang (1961-2017)!

2.651.739
Bí thư tỉnh ủy kiểm tra mô hình trồng vải thiều sớm và cam tại huyện Lục Ngạn
(06/12/2017 08:16:42)

Chiều 8/6, đồng chí Bùi Văn Hải - Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư tỉnh ủy đã đi thăm mô hình trồng vải thiều sớm tại xã Tân Mộc, huyện Lục Ngạn. Cùng đi có lãnh đạo các Sở Khoa học và Công nghệ, NN&PTNT, Huyện ủy, UBND huyện Lục Ngạn.

Ảnh: Đ/c Bùi Văn Hải - Bí thư tỉnh ủy thăm mô hình trồng vải thiều và cam tại xã Tân Mộc, huyện Lục Ngạn

Năm nay, sản lượng vải thiều của huyện Lục Ngạn ước đạt 55 đến 60 nghìn tấn, trong đó vải thiều sớm đạt 15 nghìn tấn. Hiện toàn xã Tân Mộc có khoảng 150 ha vải sớm do người dân đã chủ động hơn trong việc tuân thủ quy trình trồng, chăm sóc cây vải theo tiêu chuẩn VietGAP nên sản lượng vải sớm toàn xã khá cao, ước đạt trên 1.500 tấn, đến thăm mô hình trồng vải thiều sớm ở thôn Đồng Quýt, xã Tân Mộc đồng chí Bí thư tỉnh ủy phấn khởi bởi chất lượng vải thiều của một số mô hình đều đạt theo tiêu chuẩn kỹ thuật chăm sóc, ngoài mẫu mã đẹp thì chất lượng vải thiều sớm cũng được nâng cao. Tại đây, đồng chí Bí thư tỉnh ủy đánh giá cao vai trò của các ngành, các cấp chính quyền địa phương trong việc tuyên truyền vận động nhân dân ứng dụng tiến bộ khoa học kỹ thuật vào trồng và chăm sóc vải thiều, đây là điều kiện hết sức quan trọng để nâng cao năng suất chất lượng thương hiệu vải thiều Bắc Giang. Đồng chí Bí thư tỉnh ủy cũng cho biết tỉnh Bắc Giang sẽ tích cực trong công tác xúc tiến thương mại để xuất khẩu vải thiều sang các nước. Trong thời gian tới, đồng chí cũng mong muốn bà con nhân dân tích cực ứng dụng tiến bộ kỹ thuật để nâng cao năng suất, chất lượng vải thiều và phát triển kinh tế gia đình. Cũng trong chiều cùng ngày, đồng chí Bí thư tỉnh ủy và các thành viên trong đoàn đã đi thăm mô hình trồng cam cho hiệu quả kinh tế tại xã Tân Mộc./.

Thanh Thanh