Thứ sáu Ngày 18 Tháng 08 Năm 2017

Nhiệt liệt chào mừng 72 năm Ngày Cách mạng tháng Tám (19/8/1945 - 19/8/2017) và Quốc khánh nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam (02/9/1945 - 02/9/2017)!

• Chiều 09/8, Chi bộ văn phòng 1 long trọng tổ chức Đại hội chi bộ lần thứ 2, nhiệm kỳ 2017 - 2020; đây là Chi bộ được Đảng bộ Sở Khoa học và Công nghệ chọn tổ chức đại hội điểm nhằm rút kinh nghiệm tổ chức đại hội cho các chi bộ khác trong toàn đảng bộ.

• Tính từ đầu năm đến nay, các Chi bộ trực thuộc Đảng bộ Sở Khoa học và Công nghệ kết nạp được 7 đảng viên mới.

• Sáng 02/8, UBND tỉnh Bắc Giang tổ chức Hội nghị tổng kết công tác sản xuất và tiêu thụ vải thiều năm 2017. Dự Hội nghị có đồng chí Bùi Văn Hải - Bí thư Tỉnh ủy, Trần Thanh Nam - Thứ trưởng Bộ NN&PTNT, Dương Văn Thái - Phó Chủ tịch UBND tỉnh cùng đại diện các cục, vụ, viện thuộc Bộ NN&PTNT, Công thương, Khoa học và Công nghệ, các tỉnh Lào Cai, Cao Bằng, Hà Nội, hải quan một số cửa khẩu cùng một số Sở, ngành trong tỉnh, các doanh nghiệp tham gia vào chuỗi sản xuất và tiêu thụ vải thiều.

• Ngày 26-7, Sở Khoa học và Công nghệ (KH&CN) tổ chức Hội nghị Giao ban hoạt động KH&CN cơ sở năm 2017 nhằm đánh giá hoạt động KH&CN các huyện, thành phố, các tổ chức công lập 6 tháng đầu năm; triển khai kế hoạch thực hiện nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2017. Tham dự có Hội đồng KH&CN các sở, ngành một số sở, ngành như: Nông nghiệp và PTNT, Công thương, Tư pháp, Trường Chính trị, … và 10 huyện, thành phố trên địa bàn tỉnh.

• Nhân dịp Kỷ niệm 70 năm ngày Thương binh, liệt sỹ (27/7/1947 – 27/7/2017), ngày 26/7, Sở Khoa học và Công nghệ (KH&CN) tổ chức gặp mặt các đồng chí công chức, viên chức, người lao động thuộc Sở là thân nhân của các đối tượng thương binh, bệnh binh, gia đình liệt sỹ.

2.419.466
Đề nghị công nhận giống lúa P15 là quốc gia
(06/08/2017 14:14:13)

Sau một thời gian chọn lọc cá thể và làm giống thuần chủng giống tại Trung tâm nghiên cứu và Phát triển giống cây trồng Tân Dĩnh (thuộc Công ty Cổ phần Giống cây trồng Bắc Giang), khảo nghiệm DUS, khảo nghiệm VCU, khảo nghiệm sản xuất mô hình trình diễn, định giá chất lượng gạo, cơm, đánh giá phản ứng của giống với bệnh rầy nâu, đạo ôn bạc lá tại Viện Bảo vệ thực vật, Công ty Cổ phần giống cây trồng Bắc Giang vừa đề nghị Bộ NN&PTNT công nhận giống P15 là giống lúa quốc gia.

Ảnh: Giống P15 được chọn lọc cá thể và lầm giống thuần chủng tại diện tích đất của công ty CP giống cây trồng Bắc Giang.

Ảnh: Giống P15  được trình diễn tại Thái nguyên

Khảo nghiệm sản xuất giống lúa thuần P15 ở các tỉnh Bắc Giang, Lạng Sơn, Nghệ An và một số tỉnh khác cho thấy đây là giống gieo cấy được 2 vụ/năm, sinh trưởng và phát triển tốt, khả năng phù hợp với điều kiện sinh thái của địa phương, mức độ nhiễm sâu bệnh nhẹ đến trung bình, chất lượng gạo tốt, năng suất trung bình đạt 65-75 tạ/ha. Từ thực tế sản xuất, khảo nghiệm Công ty Cổ phần Giống cây trồng Bắc Giang đã đề nghị Hội đồng khoa học - Cục trồng trọt (Bộ NN&PTNT) công nhận và cho sản xuất thử giống cây trồng giống mới trong phạm vi các tỉnh phía Bắc./.

Thanh Thanh