Thứ hai Ngày 23 Tháng 10 Năm 2017

Nhiệt liệt chào mừng 56 năm ngày thành lập ngành khoa học và công nghệ tỉnh Bắc Giang (1961-2017)!

2.651.739
Đề nghị công nhận giống lúa P15 là quốc gia
(06/08/2017 14:14:13)

Sau một thời gian chọn lọc cá thể và làm giống thuần chủng giống tại Trung tâm nghiên cứu và Phát triển giống cây trồng Tân Dĩnh (thuộc Công ty Cổ phần Giống cây trồng Bắc Giang), khảo nghiệm DUS, khảo nghiệm VCU, khảo nghiệm sản xuất mô hình trình diễn, định giá chất lượng gạo, cơm, đánh giá phản ứng của giống với bệnh rầy nâu, đạo ôn bạc lá tại Viện Bảo vệ thực vật, Công ty Cổ phần giống cây trồng Bắc Giang vừa đề nghị Bộ NN&PTNT công nhận giống P15 là giống lúa quốc gia.

Ảnh: Giống P15 được chọn lọc cá thể và lầm giống thuần chủng tại diện tích đất của công ty CP giống cây trồng Bắc Giang.

Ảnh: Giống P15  được trình diễn tại Thái nguyên

Khảo nghiệm sản xuất giống lúa thuần P15 ở các tỉnh Bắc Giang, Lạng Sơn, Nghệ An và một số tỉnh khác cho thấy đây là giống gieo cấy được 2 vụ/năm, sinh trưởng và phát triển tốt, khả năng phù hợp với điều kiện sinh thái của địa phương, mức độ nhiễm sâu bệnh nhẹ đến trung bình, chất lượng gạo tốt, năng suất trung bình đạt 65-75 tạ/ha. Từ thực tế sản xuất, khảo nghiệm Công ty Cổ phần Giống cây trồng Bắc Giang đã đề nghị Hội đồng khoa học - Cục trồng trọt (Bộ NN&PTNT) công nhận và cho sản xuất thử giống cây trồng giống mới trong phạm vi các tỉnh phía Bắc./.

Thanh Thanh