Thứ sáu Ngày 18 Tháng 08 Năm 2017

Nhiệt liệt chào mừng 72 năm Ngày Cách mạng tháng Tám (19/8/1945 - 19/8/2017) và Quốc khánh nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam (02/9/1945 - 02/9/2017)!

Tìm kiếm
Tin tiêu điểm
  • Chiều 09/8, Chi bộ văn phòng 1 long trọng tổ chức Đại hội chi bộ lần thứ 2, nhiệm kỳ 2017 - 2020; đây là Chi bộ được Đảng bộ Sở Khoa học và Công nghệ chọn tổ chức đại hội điểm nhằm rút kinh nghiệm tổ chức đại hội cho các chi bộ khác trong toàn đảng bộ.

  • Tính từ đầu năm đến nay, các Chi bộ trực thuộc Đảng bộ Sở Khoa học và Công nghệ kết nạp được 7 đảng viên mới.

  • Sáng 02/8, UBND tỉnh Bắc Giang tổ chức Hội nghị tổng kết công tác sản xuất và tiêu thụ vải thiều năm 2017. Dự Hội nghị có đồng chí Bùi Văn Hải - Bí thư Tỉnh ủy, Trần Thanh Nam - Thứ trưởng Bộ NN&PTNT, Dương Văn Thái - Phó Chủ tịch UBND tỉnh cùng đại diện các cục, vụ, viện thuộc Bộ NN&PTNT, Công thương, Khoa học và Công nghệ, các tỉnh Lào Cai, Cao Bằng, Hà Nội, hải quan một số cửa khẩu cùng một số Sở, ngành trong tỉnh, các doanh nghiệp tham gia vào chuỗi sản xuất và tiêu thụ vải thiều.

  • Ngày 26-7, Sở Khoa học và Công nghệ (KH&CN) tổ chức Hội nghị Giao ban hoạt động KH&CN cơ sở năm 2017 nhằm đánh giá hoạt động KH&CN các huyện, thành phố, các tổ chức công lập 6 tháng đầu năm; triển khai kế hoạch thực hiện nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2017. Tham dự có Hội đồng KH&CN các sở, ngành một số sở, ngành như: Nông nghiệp và PTNT, Công thương, Tư pháp, Trường Chính trị, … và 10 huyện, thành phố trên địa bàn tỉnh. 

  • Nhân dịp Kỷ niệm 70 năm ngày Thương binh, liệt sỹ (27/7/1947 – 27/7/2017), ngày 26/7, Sở Khoa học và Công nghệ (KH&CN) tổ chức gặp mặt các đồng chí công chức, viên chức, người lao động thuộc Sở là thân nhân của các đối tượng thương binh, bệnh binh, gia đình liệt sỹ.

Xem thêm
Liên kết

Thống kê lượt truy cập
+ Hiện tại: 10
+ Hôm nay: 224
Tổng số lượng truy cập
2.419.446
Bộ KH&CN
Cục thông tin KH&CN
Tạp chí Hoạt động khoa học
Cổng thông tin ĐTBG
Công báo Bắc Giang
Thư điện tử
Địa danh - Du lịch
Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Linh kiểm tra nhiệm vụ khoa học và công nghệ
(06/05/2017 07:58:48)

Ngày 2/6, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Linh đã tiến hành kiểm tra thực địa 02 nhiệm vụ khoa học và công nghệ tại huyện Tân Yên. Cùng đi có lãnh đạo Sở Khoa học và Công nghệ, cơ quan chủ trì các đề tài, dự án.

Tại xã Phúc Hòa, Viện Địa lý (Viện Hàn lâm KH&CN Việt Nam) đang triển khai nhiệm vụ “Nghiên cứu thực trạng và biện pháp kỹ thuật tổng hợp duy trì, nâng cao độ phì đất góp phần tăng năng suất và ổn định chất lượng vải thiều tỉnh Bắc Giang”. Kết quả nghiên cứu của đề tài đã xác định được thực trạng độ phì đất và xác định được các yếu tố giới hạn tới năng suất và chất lượng của vải thiều. Từ đó đưa ra công thức nhằm phục hồi sinh trưởng cho cây và bổ sung các chất dinh dưỡng đa lượng, trung lượng cho đất do cây trồng lấy đi từ vụ trước. Qua khảo nghiệm đánh giá, năng suất vải thiều tăng 20% so với không áp dụng biện pháp canh tác này. Cơ quan chủ trì đề xuất Chủ tịch tiếp tục quan tâm trong việc hỗ trợ nhân rộng mô hình vào những năm tiếp theo bởi vải thiều hiện đang là cây trồng thế mạnh của Bắc Giang.


Ảnh: Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Linh (thứ nhất bên phải) kiểm tra mô hình trồng vải tại xã Phúc Hòa

Kiểm tra đối với nhiệm vụ “Nghiên cứu trồng thử nghiệm một số giống lạc đen tại tỉnh Bắc Giang” do Viện Di truyền Nông nghiệp thực hiện, hiện đơn vị này đã xây dựng mô hình canh tác giống lạc đen CNC1 tại huyện Tân Yên với diện tích 3,5 ha. Năng suất được nông dân đánh giá cao hơn từ 20 - 30 kg/sào so với giống thông thường. Đơn vị này đã hoàn thiện quy trình thâm canh giống lạc đen có triển vọng, phù hợp với điều kiện canh tác của tỉnh Bắc Giang.


Ảnh: Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Linh kiểm tra mô hình trồng lạc đen CNC1 tại thị trấn Cao Thượng

Qua kiểm tra, Chủ tịch UBND tỉnh đánh giá đây đều là những đề tài có ý nghĩa lớn trong việc nâng cao năng suất, chất lượng, đưa một số loại cây trồng giống mới thử nghiệm tại địa phương. Để đề tài đạt hiệu quả cơ quan chủ quản cần thường xuyên phân công cán bộ chuyên môn hướng dẫn hộ dân sâu sát, làm sao để những nhiệm vụ khoa học và công nghệ thực sự có hiệu quả, ý nghĩa, góp phần phát triển kinh tế, xã hội địa phương./.

Thanh Thanh