Thứ ba Ngày 27 Tháng 06 Năm 2017

Khoa học và công nghệ là quốc sách hàng đầu, là nền tảng và động lực của công nghiệp hoá, hiện đại hoá đất nước!                                                                                Nhiệt liệt hưởng ứng Tuần lễ quốc gia nước sạch và vệ sinh môi trường!

Tìm kiếm
Tin tiêu điểm
  • Ngày 29/5, Sở Khoa học và Công nghệ tổ chức Hội đồng nghiệm thu đề tài “Thực trạng tội phạm giết người trên đại bàn tỉnh Bắc Giang từ năm 2011 -2015 và giải pháp phòng ngừa” do Ban Nội chính Tỉnh ủy chủ trì thực hiện từ tháng 1/2016 đến tháng 6/2017.

  • Ngày 17/5, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Dương Văn Thái có buổi kiểm tra dự án khoa học và công nghệ cấp tỉnh “Xây dựng mô hình trồng nghệ theo hướng GACP (thực hành trồng trọt và thu hái dược liệu theo quy trình quốc tế) và phát triển vùng nguyên liệu cho sản xuất để chiết xuất curcumin từ củ nghệ làm thực phẩm chức năng và một số sản phẩm có giá trị cao từ cây nghệ tại Bắc Giang”.

  • Ngày 22/4, Chi đoàn sở Khoa học và Công nghệ tổ chức đại hội Đoàn thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh lần thứ IX nhiệm kỳ 2017-2019. Tham dự có đại diện lãnh đạo Sở KH&CN,  Đoàn các cơ quan tỉnh, cùng 42 đoàn viên của sở.

  • Nhằm phát huy tinh thần sáng tạo, khơi dậy niềm tự hào, nêu cao ý thức giữ gìn và phát huy truyền thống lịch sử, những giá trị văn hóa đặc sắc của nhân dân tỉnh Bắc Giang, làm phong phú hàng lưu niệm, quà tặng du lịch kích cầu chi tiêu du lịch của du khách đến Bắc Giang; lựa chọn sản phẩm lưu niệm, quà tặng du lịch để phục vụ khách du lịch, công tác đối nội, đối ngoại của tỉnh; thông qua sản phẩm lưu niệm du lịch để truyền tải thông tin về văn hóa, phong tục tập quán của tỉnh Bắc Giang, điểm đến an toàn, thân thiện và hấp dẫn du khách.

  • Đẩy mạnh thực hiện Chương trình hỗ trợ phát triển doanh nghiệp khoa học và công nghệ (KH&CN) và tổ chức KH&CN công lập thực hiện cơ chế tự chủ, tự chịu trách nhiệm được phê duyệt tại Quyết định số 592/QĐ-TTg ngày 22/5/2012 của Thủ tướng Chính phủ và Quyết định số 1381/QĐ-TTg ngày 12/7/2016 của Thủ tướng Chính phủ sửa đổi, bổ sung một số nội dung của Quyết định số 592/QĐ-TTg (sau đây viết tắt là Chương trình 592).

Xem thêm
Liên kết

Thống kê lượt truy cập
+ Hiện tại: 8
+ Hôm nay: 305
Tổng số lượng truy cập
2.265.126
Bộ KH&CN
Cục thông tin KH&CN
Tạp chí Hoạt động khoa học
Cổng thông tin ĐTBG
Công báo Bắc Giang
Thư điện tử
Địa danh - Du lịch
Hiện đại hóa cơ sở hạ tầng đo lường quốc gia vì mục tiêu phát triển
(05/30/2017 08:24:16)

Ngày 22-23/05/2017, Hội thảo "Hiện đại hoá cơ sở hạ tầng đo lường quốc gia: Những vấn đề chính - cách tiếp cận - bài học kinh nghiệm" đã diễn ra tại Malaysia. Hội thảo do Chương trình Đo lường Châu Á - Thái Bình Dương (APMP) và Diễn đàn Đo lường Pháp định Thái Bình Dương (APLMF), Viện Đo lường Quốc gia Đức (PTB) và Viện Đo lường Quốc gia Malaysia phối hợp tổ chức.

Ông Hà Minh Hiệp - Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng (TCĐLCL) và ông Trần Quý Giầu - Phó Vụ trưởng Vụ Đo lường đại diện cho Việt Nam tại Hội thảo này.
 


 

Nằm trong khuôn khổ của chương trình MEDEA, Hội thảo được xây dựng để cung cấp cho những người tham dự các công cụ và thông lệ tốt nhằm đổi mới cơ sở hạ tầng đo lường quốc gia đáp ứng các yêu cầu của nền kinh tế. Hội thảo này có ý nghĩa quan trọng đối với những nhà quản lý, kỹ thuật có liên quan đến xây dựng, củng cố, tăng cường, đổi mới cơ sở hạ tầng đo lường quốc gia. Tại hội thảo, các đại biểu đã phân tích và thảo luận các vấn đề chính phát sinh khi phát triển và hiện đại hoá cơ sở hạ tầng đo lường quốc gia; xác định các lĩnh vực quan tâm và hợp tác giữa đo lường khoa học và đo lường pháp định để có thể giải quyết các vấn đề quan trọng, thách thức của đo lường; chia sẻ kinh nghiệm, phương pháp tiếp cận và các nguồn lực sẵn có đã được áp dụng hiệu quả trong thực tiễn phát triển cơ sở hạ tầng đo lường quốc gia ở khu vực Châu Á - Thái Bình Dương; xác định các ưu tiên và cách tiến hành đối với việc cải thiện cơ sở hạ tầng đo lường ở cấp quốc gia và khu vực.
 

Phó Tổng cục trưởng Hà Minh Hiệp và ông Lutz Neumann - chuyên gia đo lường của PTB Đức
 

Tham dự Hội thảo lần này, đoàn Việt Nam hy vọng rằng với sự trợ giúp của PTB và trao đổi kiến ​​thức với các cán bộ đo lường của các nước Châu Á Thái Bình Dương, Việt Nam có thể học hỏi những bài học quan trọng trong việc hiện đại hóa cơ sở hạ tầng đo lường cho tình hình hiện tại cũng như thiết lập chính sách tương lai để ứng phó với cuộc Cách mạng Công nghiệp 4.0 nói chung và Đo lường 4.0 nói riêng.
 

Ông Trần Quý Giầu - Phó Vụ trưởng Vụ Đo lường thuyết trình tại Hội thảo
 

Bên lề cuộc Hội thảo đoàn Việt Nam đã có các cuộc gặp gỡ trao đổi công việc hợp tác chuyên sâu về đo lường với ông Stephen O’Brien, Chủ tịch của Diễn đàn Đo lường Châu Á Thái Bình Dương (APLMF) và các chuyên gia cao cấp của PTB Đức.
 

Cơ sở hạ tầng đo lường quốc gia bao gồm đo lường pháp định, đo lường khoa học và đo lường công nghiệp thông qua các hoạt động kiểm soát pháp lý (phương tiện đo, phê duyệt mẫu, kiểm định, kiểm tra, thanh tra)và hoạt động dẫn xuất chuẩn (đơn vị đo pháp định, chuẩn quốc gia, chất chuẩn, hiệu chuẩn, thử nghiệm). Các hoạt động này phối kết hợp với nhau để tạo nên cơ sở hạ tầng đo lường chặt chẽ nhằm hỗ trợ các nhu cầu khác nhau của xã hội.

 

Nguồn: Tổng cục Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng